header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:

กระทู้: Jeffer Steak สเต็กอร่อย สัญชาติไทย เลือกอร่อยได้ในสไตล์คุณ

Jeffer Steak สเต็กอร่อย สัญชาติไทย เลือกอร่อยได้ในสไตล์คุณ 4 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #5500

  • angelsecret
  • รูปประจำตัวของ angelsecret
  • ออฟไลน์
  • ชื่อผู้ใช้งานถูกบล็อคไว้
  • จำนวนโพสต์: 9
  • พลังน้ำใจ: 0
อยากกินสเต็ก ก็ได้มากินแบบจุใจที่ ร้าน Jeffer Steak (เจฟเฟอร์ สเต็ก )
มาแล้วก็รู้ว่าเป็นร้านสเต็กในฝันเลยทีเดียว วันนี้ได้มาลองชิมสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่ที่สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้นใต้ดิน หนึ่งใน 70 สาขาทั่วประเทศ จำนวนสาขาก็คงบอกเป็นนัย ๆ ได้ว่าของเค้าดีจริงบรรยากาศของร้านก็โล่งโปร่งสบาย และสะอาด ที่สาขานี้มีบริกรเป็นชาวฟิลิปปินส์ไว้รับออเดอร์เป็นภาษาอังกฤษสำหรับลูกค้าชาวต่างชาติด้วย ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งรับประทานอยู่ต่างประเทสิ่งแรกที่น่าประทับใจก็คือเมนู เพราะนอกจากเต็มไปด้วยภาพสวยงามของบรรดาสเต็กรูปแบบต่าง ๆ แล้ว ยังมีขั้นตอนการสั่งเป็นไกด์ให้ด้วย ว่าควรจะสั่งอะไรก่อน อะไรหลัง (ถ้ากระเพาะยังมีเนื้อที่เหลือพอ)เริ่มด้วย Appetizer เรียกน้ำย่อยกันก่อน สั่งไวมาไว ใครมาหิว ๆ รับรองจะต้องถูกใจ มีให้เลือกหลากหลายล้วนน่ารับประทาน เช่น มันบดทอดกรอบ ที่กรอบนอกนุ่มใน อร่อยกว่าที่เคยกินเพราะเป็นมันฝรั่งสีเหลือง นำเข้าจากอเมริกาทีเดียว หัวหอมทอด ก็ทำสด ๆ ใหม่ ๆ สีเหลืองทอง ข้างนอกกรอบ ข้างในหวาน หรือจะลอง ผักโขมอบชีส ก็หอมน่ารับประทานมาก เป็นผักโขมนำเข้าจากอเมริกาเหมือนกัน มั่นใจได้ว่าคัดมาแล้วไร้สิ่งปนเปื้อนที่ถูกใจหลายคนเห็นจะเป็น มันอบ มาเป็นลูกใหญ่ ๆ กรีดกลางและราดท็อปปิ้งเป็นทูน่า รับประทานร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร นอกจากนี้ยังมี หอมคลุกชีสทอดกรอบ ( Crispy Onion & Cheese ) มาเป็นลูกกลมสีเหลืองทอง กัดคำแรกก็ได้รสชาติของทั้งหัวหอมและชีสที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว และกรอบอร่อยด้วยส่วนผสมของแป้งและเกล็ดขนมปัง ทอดมาอย่างได้ที่อีกสองรายการที่ไม่น่าพลาด คือ หอยนิวซีแลนด์อบชีส กับ หอยเชลล์อบชีส แต่ละรายการน่าลองลิ้มชิมรสเป็นที่สุด แต่อย่าลืมเผื่อท้องไว้รอจานเด็ดในหน้าอื่น ๆ ของเมนูด้วยมาดูรายการสลัดของเขาบ้าง ชอบที่มีจัดไว้ให้เป็น Salad Your Way หมายถึงเราสามารถเลือกได้ว่าจะใส่อะไรลงไปในสลัดสไตล์เรา มีท็อปปิ้งให้เลือกฟรี 4 รายการ หรือจะเลือกมากกว่านั้นก็คิดเพียงแค่อย่าง 5 บาทเท่านั้น เคยเห็นกันไหม และยังมี Extra Topping เป็นเนื้อสัตว์ให้เลือกอีกหลายรายการ ได้แก่ กุ้งทอด ปลาย่าง ปลาทอด แซลมอน ไส้กรอกชีส ไก่ย่าง และเนื้อย่าง โรยด้วยชีสชนิดต่าง ๆ หรือเบคอนบิทตามใจชอบและสุดท้ายเป็นน้ำสลัดที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ เท่านี้ก็จะได้จานสลัดตามใจฉันที่ถูกปากถูกใจ เพราะเลือกเองกับมือ แต่ถ้าขี้เกียจเลือก ก็สามารถสั่งจาน Alacarte Salad ได้ตามภาพในเมนูสเต็กเนื้อ นุ่มอร่อยมากๆสเต็กไก่ที่สั่งกันมาก คือ สเต็กไก่เจฟเฟอร์ จุดเด่นอยู่ที่สามารถเลือกเครื่องเคียงได้ฟรี ว่าจะทานกับหัวหอมทอด มันทอด หรือข้าวผัดเจฟเฟอร์ และยังมีเครื่องเคียงราคาเบา ๆ แค่ 15 บาทให้เลือกด้วย ได้แก่ สลัดรวม สปาเก็ตตี้ทูน่าซอส หรือส้มตำ ถ้ายังไม่พอ ก็ยังมีมันบด มันบดทอดกรอบ มันอบ หอมคลุกชีสทอดกรอบ ให้เลือกสั่งมาเคียงจานสเต็กได้ตามอัธยาศัย น้ำสลัดฟรีอีกต่างหาก อีกเมนูไก่ที่หลาย ๆ คนน่าจะชอบคือ ไก่สไปซี่ส้มตำ เสริฟกับข้าวอบเนยหอม ๆ


สเต็กหมูที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ร้าน คือ สเต็กหมูพริกไทยดำ ดูในเมนูแล้วยังมีให้เลือกอีกมากมายเกินกว่าจะจาระไนได้หมด ทั้งแฮมสเต็ก ซี่โครงหมู สเต็กลูกเต๋า ที่นุ่มลิ้นอร่อยมาก ๆ ฯลฯ


ส่วนเมนูเนื้อขอแนะนำสเต็กเนื้อวากิว ( Wagyu Steak ) นุ่มที่สุด เป็นสุดยอดเนื้อของญี่ปุ่น และเทนเดอร์ลอยด์สเต็ก ( Tenderloin Steak ) ที่นุ่มและอร่อยมาก ๆ สำหรับแฟนพันธุ์แท้สเต็กที่ร้าน ก็มีให้เลือกทั้ง Thai Beef และ Premium Beef ซึ่งเป็นเนื้อนำเข้า ต้องมาชิมด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่าสเต็กดี ๆ นั้นรสชาติเป็นอย่างไร ทุกเมนูสามารถเลือกส่วนประกอบในจานได้ตามชอบ ตามใจกันขนาดนี้คงต้องมีครั้งต่อไปและต่อไป


เครื่องดื่มของเจฟเฟอร์จะโดดเด่นที่น้ำผลไม้ปั่น ตกแต่งมาอย่างสวยงาม ไม่ว่า สตรอเบอร์รี่ กีวี น้ำมะขามปั่น และอีกมากมาย ของหวานที่ต้องลอง คือ ช็อกโกแลต ลาวา ห้ามพลาดกันนะคะ

จบไปหนึ่งมื้ออย่างมีความสุขมากตามประสาคนชอบสเต็ก อยากจะให้ทุกท่านได้ไปลองชิม แล้วจะไม่ลังเลที่จะบันทึก ร้าน Jeffer Steak ( เจฟเฟอร์ สเต็ก ) ไว้ในลิสต์ส่วนตัว ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ร้านเปิด 10.30 -22.00 น. ยิ่งไปกว่านั้น เจฟเฟอร์กำลังจะมีสาขาในต่างประเทศอีกด้วย ไม่ใช่ธรรมดา
ถ้าท่านอยากทราบว่า ร้าน Jeffer Steak มีสาขาอยู่ที่ไหนใกล้บ้านบ้าง คงต้องเข้าไปดูต่อใน www.jeffersteak.com นะค่ะ
แก้ไขล่าสุด: 4 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา โดย angelsecret.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.092 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก