header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:

กระทู้: Review ร้านไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์ ร้านส้มตำอร่อยๆ ไก่ย่าง คอหมูย่าง ลาบ น้ำตก ยำปูม้า

Review ร้านไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์ ร้านส้มตำอร่อยๆ ไก่ย่าง คอหมูย่าง ลาบ น้ำตก ยำปูม้า 4 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #5547

  • angelsecret
  • รูปประจำตัวของ angelsecret
  • ออฟไลน์
  • ชื่อผู้ใช้งานถูกบล็อคไว้
  • จำนวนโพสต์: 9
  • พลังน้ำใจ: 0
ไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์ (HAI Somtam Convent)

อาหารยอดฮิตที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง นั่นคือ ส้มตำ และเมนูบริวารในเครือนั่นเอง เพราะเป็นอาหารประเภทกินได้ทุกวัน ทุกระดับ แถมมีเสน่ห์ด้วยบรรยากาศของการเปิปต่างจากอาหารประเภทอื่น และวันนี้เราจะพาท่านไปสนุกสนานกับบรรยากาศร้านส้มตำที่เป็นตำนานมาถึง 18 ปี นั่นคือ ร้าน ไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์ ที่มีลูกค้าเหนียวแน่นมาตั้งแต่เริ่มเปิด และยังคงบอกต่อกันไปจนชั่วลูกชั่วหลาน เจ้าของร้านอารมณ์ดี คือ คุณธนกฤต …ที่แววตามีความสุขมากทุกครั้งที่เอ่ยถึงคุณลูกค้าที่น่ารักของเขา


ร้านนี้หาไม่ยาก เด็กเซ็นโยฯ ตั้งแต่รุ่นแม่มาจนรุ่นปัจจุบันน่าจะรู้จัก ไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์ กันดี เพราะร้านตั้งอยู่ต้นถนนคอนแวนต์ เลี้ยวซ้ายจากถนนสีลมมานิดเดียว ถ้าขับรถมาก็สามารถนำรถไปจอดได้ที่ตึกลิเบอร์ตี้ ฝั่งเดียวกับร้าน แต่อยู่ก่อนจะถึงร้านประมาณ 4-5 ห้อง ค่าจอดรถก็ไม่กี่สิบบาท คุ้มค่ากับการได้ลิ้มรสอาหารหลากหลายที่ร้านนี้ หรือถ้ามารถไฟฟ้า ก็ลงสถานีศาลาแดง แล้วเดินเข้าซอยคอนแวนต์ไปไม่กี่อึดใจ ร้านอยู่ฝั่งขวามือ


คนมาทานส้มตำ ไม่ต้องดูเมนูก็ได้ เพราะรู้ว่าจะสั่งอะไรตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าร้านมาแล้ว เมนูบังคับก็มีไม่กี่อย่าง เช่น ส้มตำ ลาบ เมนูย่าง-ทอด ต้มแซ่บและยำต่าง ๆ ข้าวก็มีให้เลือกทั้งข้าวเหนียว ข้าวเปล่า และขนมจีน ที่ ไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์นี้ก็เช่นกัน ลูกค้ามักใช้วิธีเหลียวดูไปรอบ ๆ ว่าโต๊ะอื่นเค้าทานอะไรกัน ก็จะนึกอยากไปเอง ไม่อย่างนั้นก็มีของโปรดของชอบอยู่ในใจแล้ว สั่งได้ทันที พูดแล้วก็ชักเปรี้ยวปาก


แต่สำหรับคณะเรานั้น เสียงสับ คอหมูย่าง บนเขียงหน้าร้านมันช่างชวนเชิญเหลือเกิน จนต้องสั่งมาชิมเป็นรายการแรก เข้าปากปุ๊บก็รู้เลยว่าของแท้ เพราะเนื้อหมูนุ่ม ไม่มันเยอะเหมือนบางร้าน เพราะก่อนย่างเขาเลาะมันออกเหลือแต่เนื้อ ๆ เวลาย่างก็ไม่ดำด้วย รสชาติแน่นอนแทบจะละลายบนลิ้นทีเดียว มิน่า เห็นสั่งกันทุกโต๊ะจนเสียงสับบนเขียงไม่ได้ว่างเว้นเลย


หมูแดดเดียว เด็ดมาก เบียดกันมาในจาน สีสันหน้าตาดีทีเดียว รสชาติก็นุ่มนวล ไม่เหนียวแม้สักนิดที่นี่รสชาติของเขาไม่อีสานมาก จะเป็นกลาง ๆ และไม่เน้นแบบฟิวชั่นที่ร้านสมัยใหม่ชอบเอาไปดัดแปลงใส่ผลไม้ ใส่อะไรต่อมิอะไร แต่ส้มตำร้านนี้จะเป็นขนานแท้ มีทั้ง ตำไทยใส่ปู ปูปลาร้า ตำปูม้า ตำหอยดอง ตำไข่เค็ม และตำซั่ว ชอบแนวไหนเลือกสั่งกันได้แบบครื้นเครง
ลองส้มตำไปแล้วต้องขอลอง ซุปหน่อ ไม้ด้วยจึงจะครบสูตร หน่อไม้เขาสดนุ่มดีจริง รสชาติก็กลมกล่อม เคล็ดลับอยู่ที่ความพิถีพิถันในการเลือกซื้อหน่อไม้จากแหล่งที่ได้ชื่อว่าอร่อยจริง ๆ น่าทึ่งมากที่ร้านนี้ยอมตระเวนจ่ายของจากหลายแหล่ง เพื่อเฟ้นให้ได้ของที่อร่อยจริง ไม่ใช่แค่พอใช้ได้แล้วเอามาทำให้ลูกค้ากิน


เมนูย่าง-ทอด ก็มีหลายอย่างน่าลิ้มลอง ไส้กรอกอีสาน ส่งกลิ่นหอมยวนใจ ไก่ย่างก็ใช้ไก่สด ไม่ใช้ไก่แช่แข็งซึ่งจะทำให้เนื้อยุ่ยไม่อร่อย เช่นเดียวกับเนื้อสัตว์อื่น ๆ เช่น ปลา กุ้ง หมึก ใช้ของสดที่หล่อน้ำแข็งทั้งหมด เพราะจะได้รสชาติที่สดจริง ๆ และเป็นของที่จ่ายวันต่อวัน ไม่มีการเก็บไว้ในช่องแข็งเป็นอาทิตย์ เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ ที่ร้านนี้เขาทดลองมาจนรู้หมดว่าควรจะมีกระบวนการจัดการอย่างไรจึงจะได้ของของอร่อยจนลูกค้าติดอกติดใจ


ปลาเผาเกลือ


ตับหวาน


ต้มแซ่บซี่โครงหมู รสชาติแซ่บ จัดจ้านมาก


ลาบเป็ดสนนราคาอาหารร้าน ไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์ ไม่ได้แพงอย่างที่ใครคิดเลย เรียกว่าถ้าผู้จัดการจะพาลูกน้องสักสิบคนมาเลี้ยง กินกันอิ่มหนำรับรองงบไม่บานปลาย แค่พันกว่าบาทก็เอาอยู่ จึงไม่น่าแปลกใจที่ลูกค้าบางคนมากินครบสามมื้อในวันเดียว ก็เคยมีมาชิมครั้งนี้แล้ว ต้องมีครั้งต่อ ๆ ไปแน่นอน ท่านผู้อ่านก็ไม่ควรรอช้า มีเพื่อนนัดเพื่อนมากินกัน หรือมีเพื่อนต่างชาติ ก็พามาลองชิม เขาจะประทับใจสุดแสน ร้านเปิดบริการ 11 โมง ปิด 3 ทุ่ม วันเสาร์ปิดเร็วหน่อยแค่ 2 ทุ่ม เพราะพนักงานมีนัดไปออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมบริการลูกค้าอย่างเต็มกำลัง วันอาทิตย์หยุดหนึ่งวัน โทรจองกันได้ล่วงหน้า หรือสั่ง Delivery กันได้ที่เบอร์ 02-631 0216 และ 085-245 8118
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.138 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก