พิม Enya เขียน:
เห็นพะโล้ฝีมือพี่ดาแล้วนึกอยากกินพะโล้ขึ้นมาทันทีเลยค่ะพี่ พิมชอบพะโล้น้ำข้นๆ แบบนี้แหละค่ะ
เอามาราดข้าว เหยาะน้ำปลาไปนิดนึง อร่อยจนไม่อยากลืมเลย สงสัยพรุ่งนี้ต้องทำบ้างซะแล้ว
ขอบคุณพี่ดา สำหรับแรงบันดาลใจ (รูปน่ากินๆ) ค่าาา ^^
หนูพิม ไข่พะโล้ครั้งนี้เห็ดอร่อย น้ำอร่อย หมูสามชั้นยังรู้สึกกว่าจืดๆ ส่วนเต้าหู้เหมือนกัน มีความรู้สึกว่าไม่ดูดน้ำพะโล้เข้าเนื้อ
พี่ต้องแก้อย่างไร ปกติพี่จะใช้อีกสูตรทำพะโล จะหมกหมูกับสามเกลอ แล้วนำไปผัดเพื่อให้น้ำมันออกและหอมกลิ่นเครื่อง แต่พี่ดาไม่ได้เคี่ยวน้ำตาลใช้ ซีอิ้วดำแทน