header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:

กระทู้: ไข่พะโล้เห็ดหอม

ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 3 เดือน ที่ผ่านมา #1472

  • ดา
  • รูปประจำตัวของ ดา
  • ออฟไลน์
  • Expert Boarder
  • ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
  • จำนวนโพสต์: 789
  • ขอบคุณที่รับ: 143
  • พลังน้ำใจ: 1
พิมส่งการบ้านค่ะ ไข่พะโล่ พี่เพิ่มเต้าหู้ขาวแบไม่ทอด หอมเต้าหู้มาก เห็ดหอมชุ่มด้วยเครื่องพะโล้






แก้ไขล่าสุด: 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #1512

เห็นพะโล้ฝีมือพี่ดาแล้วนึกอยากกินพะโล้ขึ้นมาทันทีเลยค่ะพี่ พิมชอบพะโล้น้ำข้นๆ แบบนี้แหละค่ะ
เอามาราดข้าว เหยาะน้ำปลาไปนิดนึง อร่อยจนไม่อยากลืมเลย สงสัยพรุ่งนี้ต้องทำบ้างซะแล้ว
ขอบคุณพี่ดา สำหรับแรงบันดาลใจ (รูปน่ากินๆ) ค่าาา ^^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #1532

  • ดา
  • รูปประจำตัวของ ดา
  • ออฟไลน์
  • Expert Boarder
  • ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
  • จำนวนโพสต์: 789
  • ขอบคุณที่รับ: 143
  • พลังน้ำใจ: 1
พิม Enya เขียน:
เห็นพะโล้ฝีมือพี่ดาแล้วนึกอยากกินพะโล้ขึ้นมาทันทีเลยค่ะพี่ พิมชอบพะโล้น้ำข้นๆ แบบนี้แหละค่ะ
เอามาราดข้าว เหยาะน้ำปลาไปนิดนึง อร่อยจนไม่อยากลืมเลย สงสัยพรุ่งนี้ต้องทำบ้างซะแล้ว
ขอบคุณพี่ดา สำหรับแรงบันดาลใจ (รูปน่ากินๆ) ค่าาา ^^

หนูพิม ไข่พะโล้ครั้งนี้เห็ดอร่อย น้ำอร่อย หมูสามชั้นยังรู้สึกกว่าจืดๆ ส่วนเต้าหู้เหมือนกัน มีความรู้สึกว่าไม่ดูดน้ำพะโล้เข้าเนื้อ
พี่ต้องแก้อย่างไร ปกติพี่จะใช้อีกสูตรทำพะโล จะหมกหมูกับสามเกลอ แล้วนำไปผัดเพื่อให้น้ำมันออกและหอมกลิ่นเครื่อง แต่พี่ดาไม่ได้เคี่ยวน้ำตาลใช้ ซีอิ้วดำแทน
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #1643

ปกติพิมทำพะโล้ ถ้าใจเย็นๆ นะคะ ก็จะตั้งเตาถ่านไฟอ่อนๆ ไปเรื่อยๆ ค่ะพี่ ทิ้งไว้อย่างนั้นแหละ ใช้เวลานานนิดนึง หมูเต้าหู้ก็จะออกมาอร่อย หรือไม่ก็ทำทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาค่อยกิน (ตอบแบบกำปั้นทุบดินมากๆ ฮ่ะๆ)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #1648

  • ดา
  • รูปประจำตัวของ ดา
  • ออฟไลน์
  • Expert Boarder
  • ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
  • จำนวนโพสต์: 789
  • ขอบคุณที่รับ: 143
  • พลังน้ำใจ: 1
พิม Enya เขียน:
ปกติพิมทำพะโล้ ถ้าใจเย็นๆ นะคะ ก็จะตั้งเตาถ่านไฟอ่อนๆ ไปเรื่อยๆ ค่ะพี่ ทิ้งไว้อย่างนั้นแหละ ใช้เวลานานนิดนึง หมูเต้าหู้ก็จะออกมาอร่อย หรือไม่ก็ทำทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาค่อยกิน (ตอบแบบกำปั้นทุบดินมากๆ ฮ่ะๆ)

หนูพิม พี่ทำทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาถึงกิน ไม่เป็นไรลองใหม่จนกว่าจะเข้าที่ พี่ทำกับข้าวรสชาติเปลี่ยนสามีถามว่าทำไม พี่บอกสูตรใหม่เขาบอกว่าครัวบ้านพิมเหรอ สามีพี่รู้จักครัวบ้านพิมด้วยทุกวันเขาจะเห็นพี่เปิดเมลล์อ่าน ใครถามเรื่องกับข้าวบอกไปเปิดครัวบ้านพิมหมด ช่วยกันขยายสาขาครัวบ้านพิม พี่ดาจ้า
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #1655

พี่ดาขราาาา ขอบคุณมากเลยค่ะ ขอบคุณคุณสามีพี่ดาด้วย (ที่จำได้ อิอิ)

พูดถึงไข่พะโล้นี่เป็นอะไรที่พิมชอบมากเลยนะคะ พิมชอบทำไว้ทีละเยอะ ๆ ทำเสร็จพักไว้ให้เย็น ก็ตักแบ่งใส่เป็นถุง ๆ ไว้ (เหลือในหม้อเฉพาะที่จะกินในวันนั้น) แล้วเอาที่ใส่ถุงแช่ฟรีสเก็บไว้กินวันอื่น ๆ ที่ไม่ได้ทำกับข้าวอ่ะค่ะ (ส่วนใหญ่เก็บไว้ให้คุณสามีเอาไว้อุ่นกินตอนพิมออกไปธุระข้างนอกทั้งวัน หรือตอนพิมนอนไรงี้อ่ะค่ะ)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #1658

  • ดา
  • รูปประจำตัวของ ดา
  • ออฟไลน์
  • Expert Boarder
  • ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
  • จำนวนโพสต์: 789
  • ขอบคุณที่รับ: 143
  • พลังน้ำใจ: 1
หนูพิม ไข่พะโล้เป็นของชอบมากๆๆทุกครั้งที่พี่ดาไปกินอาหารใต้ตามร้านกินคู่กับแกงคือพะโล้ ครั้งนี้พี่ทำสามีเขาถูกใจมากเพราะของพิมใส่หนูแยะสามชั้นด้วย สามีพี่ดาเป็นคนผอมแต่ชอบกินมันๆ ไอ้เราอวบไม่กินมันๆ(เฉพาะที่เป็นของต้มและแกง ถ้าทอดกิน) เวลากินพี่ก็ตัดกินเฉพาะส่วนเนื้อ หนังและมันลอยในหม้อล้อสามีมากิน ไม่แย่งกันเลยลงตัวมากเรื่องกิน
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #1665

  • jantima
  • รูปประจำตัวของ jantima
  • ออฟไลน์
  • Expert Boarder
  • จำนวนโพสต์: 520
  • ขอบคุณที่รับ: 62
  • พลังน้ำใจ: 1
น่ากินมากเลยค่ะ เดี๋ยวสงสัยมดต้องไปหาสูตรแล้วล่ะดา อยู่ในพวกกับข้าวจำพวกหมูใช่ไหมคะ เพราะเคยเห็นแว๊บๆ ส่วนตัวมดไม่ชอบไข่พะโล้หรอกดา เพราะมันหวาน แจ่ลูกสาว ลูกชายน่าจะชอบ ใส่เห็ดหอมด้วย บำรุงสุขภาพน่าดูนะจ๊ะดา

อยากไปฝึกอาหารที่ร้านอาหารจีนจังเลย แต่ไม่มีใครดูลูก เศร้า คงต้องรอให้ลูกไปโรงเรียนก่อน
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #1668

  • ดา
  • รูปประจำตัวของ ดา
  • ออฟไลน์
  • Expert Boarder
  • ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
  • จำนวนโพสต์: 789
  • ขอบคุณที่รับ: 143
  • พลังน้ำใจ: 1
จ๊ะมดอยู่ในกับข้าวหมู ลูกน่าจะชอบ คดห่อไปกินที่โรงเรียนได้สบายมาก เห็นใจนะ ไม่มีใครช่วยดูลูกๆ ให้ รอธีระไปโรงเรียน อยู่แค่ๆ ไปเลี้ยงให้แล้ว ชอบเด็ก ซนได้ ดื้อได้ แต่อย่าร้องมันปรี๊ด สมัยสาวๆๆถ้าหุ่นดี และขาวประกวดนางงามแล้ว พี่สาวคนโตดา ยังสวย หุ่นดี ขาว ดาไม่ติด ฝุ่นเขา บายบ๊ายๆๆๆจ๊ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไข่พะโล้เห็ดหอม 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #1679

พี่มดขรา .... ถ้าอยู่ใกล้ ๆ กันจะรับอาสาเลี้ยงธีระให้เลยค่ะ ^^

พี่ดาค่ะ .... ปกติสามีพิมเค้าก็ไม่ค่อยชอบอาหารที่มีรสหวานนำเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าเป็นพะโล้เค้าก็สู้ตาย เพราะมีหมูสามชั้นกะไข่ ฮ่ะๆ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.123 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก