header

FAQ - อาหารไทย

"เต้าซี่" คืออะไร หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

หลังจากที่เมื่อวานนี้อัพเมนู "กุ้งผัดเต้าซ๊่" ลงเวบไป  ก็มีหลายคนถามว่าเต้าซี่คืออะไร  ทำมาจากอะไร หาซื้อได้ที่ไหน .. เยอะแยะมากมายค่ะ (นับได้เกิน 20 คน)  วันนี้พิมเลยขอมาแปะรายละเอียดเกี่ยวกับเต้าซี่เอาไว้สักหน่อยนะคะ เผื่อว่าใครที่ไม่รู้จักจะได้รู้จักค่ะ ^__^

คึ่นช่าย กับ ตั๋งโอ๋ .. เหมือนกันไหมค่ะ?

หลายคนคงจะสงสัยว่าคึ่นช่ายกับตั้งโอ๋เหมือนกันไหม  ในขณะที่อีกหลายคนก็คงจะสงสัยว่า ทำไมถึงมีคนคิดว่าตั้งโอ๋กับคึ่นช่ายเป็นผักชนิดเดียวกัน วันนี้พิมจะมาเฉลยให้ฟังค่ะ

สถาบันสอนทำอาหารในกรุงเทพฯ มีที่ไหนบ้าง

เมื่อเพื่อน ๆ ที่ทำอาหารไม่เป็น อยากหัดทำอาหารแบบเป็นจริงเป็นจัง พิมเชื่อว่าอันดับแรก ๆ ที่แทบทุกคนจะต้องนึกถึงก็คือโรงเรียนหรือสถาบันสอนทำอาหาร  วันนี้พิมเลยเก็บรวบรวมรายชื่อสถาบันสอนทำอาหารในกรุงเทพฯ มาฝากกันค่ะ

"เคี่ยวกะทิให้แตกมัน" ... คืออะไร?

ทำไมเวลาทำกับข้าวพวกแกงที่ใส่กะทิ เค้าจะต้องพูดว่า  "เคี่ยวให้กะทิแตกมัน"  มันเป็นยังไง ทำแล้วดียังไง... วันนี้พิมจะมาเฉลยให้ฟังค่ะ

แกงจืด กับ ต้มจืด ต่างกันยังไง?

เพื่อน ๆ ทราบไหมค่ะว่า  "แกงจืด" กับ "ต้มจืด" แตกต่างกันหรือเหมือนกันยังไง วันนี้พิมมีคำตอบมาเฉลยให้ฟังค่ะ

ไข่ตุ๋นเนียน ๆ มีวิธีทำยังไง ?

หลายคนที่ชอบกินไข่ตุ๋น  มักจะประสบปัญหาว่า เวลาตุ๋นเสร็จแล้ว เนื้อไข่ไม่เนียน .. วันนี้พิมมีวิธีมาแนะนำค่ะ

วิธีหมักกุ้งให้เด้งดึ๋ง ๆ

วันนี้พิมมีวิธีหมักกุ้งให้้เด้งดึ๋ง ๆ มาฝากกันค่ะ  (แต่คงจะไม่ดึ๋งเท่ากับตามร้าน MK นะคะ เพราะว่าเป็นการหมักแบบธรรมชาติ ไม่ได้ใช้สารเคมีเข้าช่วยอ่ะจ๊ะ)

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก