header

รีวิว Family Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร Latest Recipe

พูดถึงอาหารอร่อย ๆ เนี่ย พิมเชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องชอบใช่ไหมคะ 

เล่าประสบการณ์เรียนทำขนมที่ Sweets Cottage Cooking studio

สัปดาห์ก่อน พิมมีโอกาสได้ไปเรียนทำขนมที่ Sweets Cottage Cooking Studio มาค่ะ  เรียนจบพิมก็เอารูปขนมมาโพสต์ในเพจ  ก็มีเพื่อนๆ  หลายคนถามกันมาเยอะ วันนี้พิมก็เลยจะมาเล่าให้ฟังนะคะว่าพิมไปเรียนที่ไหน เรียนอะไรยังไงมาบ้าง ครูเป็นยังไง โรงเรียนเป็นยังไง และสูตรขนมเค้าเป็นยังไงอ่ะค่ะ

รีวิว :: ร้าน TORA Yakiniku x Café บุฟเฟท์เนื้อย่างแบบพรีเมียม

ไหนใครชอบกินบุฟเฟท์ปิ้งย่างบ้าง ยกมือขึ้นค่า เพราะว่าวันนี้พิมจะมารีวิวร้านปิ้งย่างร้านใหม่ที่พิมเพิ่งได้ไปกินมา แต่ถูกใจพิมมาก ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันนะคะ ^_^

พาไปชิมอาหารนานาชาติฟิวชั่นที่ Link Cuisine and Bar สาทร

หลายคนที่ไปเที่ยวเกาะสมุย น่าจะเคยไปร้านอาหารร้านนึงที่อยู่บนเกาะ ที่ชื่อว่าร้าน ลิงค์ คูซีน แอนด์ บาร์  (Link Cuisine and Bar) เน๊าะคะ 

Coffee World Gold ร้านกาแฟที่ไม่ได้มีดีแค่ที่กาแฟ

พิมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่ชอบทานกาแฟ คงจะรู้จักร้านกาแฟ Coffee World  กันไม่มากก็น้อยนะคะ  แต่จะมีใครรู้บ้างว่านอกจาก Coffee World จะมีกาแฟอร่อย ๆ แล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่ม มีของกินอร่อย ๆ อีกหลายอย่างด้วยอ่ะค่ะ 

Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีสูตรต้นตำรับมาถึงเมืองไทยแล้วค่า

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ  หลายวันก่อนพิมไปทำธุระที่แถว ๆ สุขุมวิท นึกอยากทานอาหารอะไรอร่อย ๆ ที่ปกติแล้วไม่ค่อยได้ทาน  ก็เลยพุ่งไปที่ร้านอาหารเกาหลีร้านนึงบนห้างเอ็มควอเทียร์อ่ะค่ะ 

พาไปชิมร้าน Red Sun ครบรอบ 3 ปี มีเมนูอะไรใหม่ ๆ บ้างน๊าา

วันนี้พิมขอเปลี่ยนบรรยากาศจากการทานอาหารฝีมือตัวเอง  ไปทานอาหารนอกบ้านกันบ้าง  กันร้านอาหารเกาหลีที่มีต้นตำรับมาจากประเทศเกาหลีแท้ ๆ เลย ที่ร้าน Red Sun สาขาสยามแสควร์ค่า

ป่ะ คืนนี้เราไปร้องเพลงกันดีกว่า ที่ Yes!! R&B คาราโอเกะทันสมัยที่สุดย่านทองหล่อค่า

โย่ว โย่ว ไหนใครชอบร้องคาราโอเกะบ้าง ..... ยกมือขึ้นนนนนนนค่า เพราะวันนี้พิมจะพาเพื่อน ๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศในการร้องคาราโอเกะ กับร้านคาราโอเกะแนวใหม่ ที่มีห้องคาราโอเกะถึง 30 ห้อง แถมแต่ละห้องก็มีการจัดตกแต่งห้องที่ไม่ซ้ำกันเลย กับ Yes R&B Karaoke ค่า

ป่ะ ... ไปลองเรียนทำอาหารที่ ABC Cooking Studio เซ็นทรัล อีสวิลล์ กันค่ะ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พิมได้รับคำชวนจากทาง ABC Cooking Studio สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์ ให้ไปร่วมงานเปิดตัว และร่วมเข้าคอร์สทำอาหารนะคะ ซึ่งพิมประทับใจมาก เลยอยากเก็บภาพบรรยากาศมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

เปลี่ยนบรรยากาศ ไปกินอาหารญี่ปุ่น แบบ Full Course กันบ้างที่ Tokiya @ Arena 10

ถ้าเราพูดถึงอาหารญี่ปุ่นที่กินแล้วอิ่ม แถมยังมีให้กินหลากหลาย ในราคาประมาณ 500-600-700 บาทต่อคนแล้วเนี่ย พิมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนจะต้องนึกถึงอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟท์กันอย่างแน่นอน พิมเองก็คนนึงอ่ะค่ะ 

Melt Me ร้านช๊อคโกแลตสไตล์ฮอกไกโดแห่งแรกในเมืองไทย

ถ้าถามพิมว่า ของหวานอะไรในโลกนี้ที่พิมชอบมากกกที่สุด ก็เห็นจะต้องยกตำแหน่งที่ 1 ให้กับ #ช๊อคโกแลตล่ะค่า แบบว่าชอบขนาดที่สมัยตอนยังเป็นวัยรุ่น พิมเคยกินแทนข้าวติดต่อกัน 3-4 วันเลยนะคะ ^^” 

งานแถลงข่าว Mugendai Honten และ Munch คาเฟ่แนว Inter Brunch

ปลายเดือนที่ผ่านมา พิมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ใจกลางทองหล่อ Mugendai Honten  และคาเฟ่แห่งใหม่สไตล์นอร์ดิก “Munch”  เลยเก็บภาพบรรยากาศ และภาพอาหารที่ได้ชิมในงานมาฝากเพื่อน ๆ ด้วยค่ะ ^_^

อยู่ในกรุงเทพฯก็มีกุ้งแม่น้ำให้ทาน กับบุฟเฟต์ธีมกุ้งแม่น้ำ โรงแรมโนโวเทล แพลททินั่ม

หลายวันก่อน พิมได้รับเชิญจากโรงแรมโนโวเทล แพลททินัม ให้ไปลองบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อค่ำธีมกุ้งแม่น้ำ ที่ห้องอาหาร The SQUARE ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรมค่ะ

อยากกินปูม้าแบบไม่อั้น ไม่ต้องไปไกล ที่โนโวเทล เพลินจิตก็มี .. กับบุฟเฟท์ปูม้านานาชาติ Grab a Crab

ห่างหายจากการไปกินอาหารค่ำที่ห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล เพลินจิตซะนาน  พอทางโรงแรมเอ่ยปากเชื้อเชิญให้พิมลองไปชิมบุฟเฟท์มื้อค่ำในธีมปูม้า ประจำเดือนมีนาคม - เมษายน 2559   ก็เลยตัดสินใจรีบไปเลยค่า

บุฟเฟท์มื้อค่ำของคนรักสุขภาพ Salad Antipasto Buffet ที่ห้องอาหารนิมมาน บาร์ แอนด์ กริล

ครั้งล่าสุดที่พิมไปเชียงใหม่  พิมมีโอกาสได้ไปพักที่โรงแรม Kantary Hill เชียงใหม่  และได้มีโอกาสได้ไปทานบุฟเฟ่ท์สลัดผักสดๆ ที่ห้องอาหารนิมมาน บาร์ แอนด์ กริล  และเป็นอะไรที่ถูกใจพิมมาก ก็เลยอยากจะเอามาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันค่ะ 

ชวนไปจิบกาแฟ ชิมเบเกอรี่ที่ Cafe Kantary เชียงใหม่

ถ้าพูดถึงร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ ร้านสำหรับนั่งชิวๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่  ที่ทั้งร้านสวย กาแฟอร่อย ขนมอร่อย  ....  พิมว่าหนึ่งในนั้นต้องมี Cafe Kantary  แน่นอนค่ะ 

Red Sun สุดยอดต๊อกปกกี่ต้นตำรับจากเกาหลีที่มีมากกว่า 50 สาขา

เมื่อวันที่ 31 ตุลาที่ผ่านมา พิมมีโอกาสได้ไปร่วมงาน  Grand Opening ร้าน Red Sun สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ของคุณเมย์ พิชญ์นาฎมาค่ะ  ก็เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสชิมอาหารเกาหลีแบบจริงจัง เลยอยากจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันนะคะ 

ไปกินขาหมูเยอรมัน ที่โรงเบียร์เยอรมัน ตะวันแดง แจ้งวัฒนะ กันค่า ^_^

สมัยสักเมื่อ 14-15 ปีก่อน ตอนพิมใกล้จะเรียนจบ  พิมก็ได้มีโอกาสไปฝึกงานที่โรงแรมแห่งนึงแถวๆ สีลมค่ะ  

สังสรรค์วันรวมญาติ ที่ครัวเจ๊ง้อ เกษตร-นวมินทร์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ญาติๆ พิมเค้านัดพบปะสังสรรประจำปีกันค่ะ ตอนแรกก็ว่าจะนัดเจอที่บ้านยาย แต่บางเสียงบอกอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เลยเปลี่ยนเป็นไปนัดกันที่ร้านอาหารแทนนะคะ

ดินเนอร์กับคุณสามีพร้อมชมวิวตึกสูง ที่ห้องอาหาร Medinii โรงแรม The Continent

สัปดาห์ก่อนพิมได้รับคำชวนให้ไปลองทานอาหารมื้อค่ำที่ห้องอาหาร Medinii โรงแรม The Continent  ที่อยู่ตรงแยกอโศกค่ะ

Katsuya (คัตสึยะ) ทงคัตสึต้นตำรับจากญี่ปุ่น @ เซ็นทรัล เวสต์เกต

วันนี้พิมจะมาชวนเพื่อนๆ ไปกินทงคัตสึ รสชาติแบบเจแปนนิสสไตล์ ที่มีต้นตำรับมาจากญี่ปุ่นแท้ๆ เลยที่ร้านคัตสึยะ สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต ชั้น 3 กันค่ะ

Tokiya อาหารญี่ปุ่นแบบ Full Course 8 เมนู ในราคาสบายๆ กระเป๋า

ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยแล้ว  ส่วนใหญ่เราก็จะนึกถึงปลาดิบ  ซูชิ  เทมปุระ ข้าวหน้าเนื้อ ทงคัตสึ แกงกะหรี่  เบนโต๊ะ  ราเมน ที่สั่งมาเป็นจาน ๆ หรือแบบบุฟเฟท์ ..... อะไรประมาณนี้เน๊าะคะ    

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก