พูดถึงอาหารอร่อย ๆ เนี่ย พิมเชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องชอบใช่ไหมคะ
ปกติแล้วครอบครัวพิมเนี่ยเป็นครอบครัวที่มักจะทำอาหารกินเองซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าทำกินเองก็มักจะได้อาหารที่อร่อยถูกปากตัวเองอ่ะค่ะ แต่ก็มีหลาย ๆ มื้อที่เราจะออกไปหาอาหารอร่อยๆ นอกบ้านกินกันบ้าง โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ที่เป็นวันหยุดพักผ่อนของคนในครอบครัวพิมนะคะ ล่าสุดนี่เอง ... พิมมีโอกาสไปกินมื้อกลางวัน Family Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร Latest Recipe โรงแรม Le Meridien สุวรรณภูมิฯมาค่ะ ที่นี่มีอาหารค่อนข้างหลากหลาย และมีหลายอย่างที่พิมรู้สึกว่าถูกใจมาก วันนี้เลยจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ดู กันนะคะ ^_^
ไม่พูดพล่ามทำเพลง เพราะเดี๋ยวจะเสียเวลากินของอร่อย เรามาดูไลน์บุฟเฟท์กันเลยดีกว่าค่ะ
เริ่มกันที่โซนแรก ก็จะเป็นโซนอาหารแบบเบาๆ ที่มักจะมีอยู่ในทุกบุฟเฟท์ ก็คือ ขนมปังกับชีส สลัด และโคลคัทส์นะคะ แต่ที่นี่จะมีความพิเศษนิดนึงตรงที่เค้าก็จะมีขนมปังให้เลือกหลายชนิด มีชีสให้เลือกหลายแบบ มีของกรุบกริบที่ไว้กินเล่นคู่กับชีสหลายอย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็นถั่ว ผลไม้แห้ง มีสลัดให้เลือกทานทั้งแบบปรุงเสร็จแล้ว และแบบให้เราปรุงเอง เด็ดสุดคือพาร์ม่าแฮมที่อยู่ในส่วนของโคลคัทส์ นำเข้ามาจากอิตาลี รสกลมกล่อมลงตัว ไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ และไม่เค็มมาก กินคู่กับขนมปัง อร่อยเลยค่ะ
โซนถัดมาเป็นโซนที่อยู่ใกล้ที่นั่งพิมมาก ก็คือโซนของอาหารญี่ปุ่น ซาชิมิ ซูชิ ก๋วยเตี๋ยว และก็ติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปานะคะ ซึ่งซาซิมิของที่นี่ก็จะมีทั้งแซลมอน ทูน่า หมึก ซาบะดอง คุณภาพดีงาม มีความสดใหม่ ส่วนซูชิก็ข้าวไม่เยอะ ^_^ คุณสามีพิมนี่ปลื้ม กินไปหลายชิ้นเลยค่ะ
ถัดมาอีกนิดก็จะเป็นโซน Carving & Live Station นะคะ ที่โซนนี้ก็อาหารที่พร้อมตักทานได้เลย อย่าง Honey Ham , Beef Tomahawk พิซซ่า กุ้งพันอ้อย กุ้งเทมปุระ ลาซานญ่า และอาหารที่เราต้องสั่งทำเป็นจาน ๆ ไปกว่า 20 เมนู อย่างข้าวผัดปู กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งกระเทียม หอยแมลงภู่อบชีส เป็ดกงฟี เนื้อทอดกระเทียม โทมาฮอคเทริยากิ ปลานึ่งกับซอสเอ็กซ์โอ ซุปเห็ดทรัฟเฟิลกับไข่ออนเซ็น ฟัวกราส์ ฯลฯ ซึ่งทางห้องอาหารเค้าจะมีอาหารตัวอย่างวางเอาไว้ให้เราดู ถ้าเราชอบเมนูไหน ก็เอาคลิปมาหนีบไว้ที่ป้ายชืออาหาร เดี๋ยวพนักงานเค้าก็จะทำแบบร้อน ๆ แล้วเอาไปเสิร์ฟให้เราที่โต๊ะอ่ะค่ะ
ต่อมาก็เป็นโซน BBQ Station ซึ่งในช่วงเดือนนี้เนี่ย (กรกฎาคมถึงกันยายน 2561) เป็นช่วงของ “From Paris To Bangkok” และอาหารทะเลจากนานาชาตินะคะ
ครั้งนี้เป็นการรวมจานเด็ดจากฝรั่งเศสตามชื่อโปรโมชั่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อตุ๋นไวน์แดง ซุปหัวหอมเข้มข้น สเต็กเนื้อ ขาเป็ดกรอบหรือขาเป็นกงฟี มันอบชีสสไตล์ฝรั่งเศส และเนื้อโทมาฮอว์กที่อยู่ในบุฟเฟท์ จะเป็นเนื้อชิ้นหนานุ่มที่นำเข้ามาจากออสเตรเลียค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมีเนื้อวัวไทยชั้นดีที่มีความชุ่มฉ่ำ อร่อยไม่แพ้เนื้อออสเตรเลียนะคะ แล้วก็ยังมีในส่วนของซี่โครงแกะ หมูสันคอ ปลากะพงสดๆ แซลมอนชิ้นหนา มีปีกไก่ กุ้งแม่น้ำสดๆ ปูม้า และไส้กรอกหลากหลายขนิดอีกด้วยค่ะ แถมพิเศษยิ่งกว่าคือ ทุกท่านที่มาทาน Family Sunday Brunch จะได้ล๊อบสเตอร์ย่างเนยกระเทียม ไปอีกคนละครึ่งตัวด้วยนะคะ ^_^
ถัดมาใกล้ ๆ กับเตา BBQ ก็จะมีมุมอาหารไทยพร้อมทาน และมุมส้มตำค่ะ ในส่วนของอาหารไทยก็จะสลับๆ กันไป แต่ละวันจะไม่เหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็จะแกงเป็นไทยๆ อย่าง พะแนง เขียวหวาน แกงคั่วนะคะ ซึ่งเท่าที่พิมได้ตักมาชิม รสเข้มแบบแกงให้คนไทยกินเลยค่ะ
ส่วนในโซนของ Seafood on Ice ของที่นี่ก็จะมีหมึกตัวพอดีคำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต มี Blue Mussel กุ้งลายเสือ กั้งหิน ก้ามปูอลาสก้า และหอยนางรมนะคะ จัดเรียงไว้บนน้ำแข็งให้เราทานกันแบบเย็น ๆ คู่กับน้ำจิ้มหลากหลายแบบเลยค่ะ
ส่วนในโซนสุดท้าย ก็คือ โซนของไอศกรีม ขนมหวาน และผลไม้นะคะ ไอศรีมของที่นี่จะเป็น Premium Ice cream นำเข้ามาจากนิวซีแลนด์ มีให้เลือกทาน 7 รส ก็คือ Strawberry Green-Tea Honey-Pocky Passion-Mango Cookie-Cream Chocolate และก็วนิลาค่ะ ส่วนขนมหวานก็จะมีทั้งเค้ก คุ๊กกี้ และขนมไทย รวมกันแล้วนับสิบชนิดได้นะคะ ที่พิมชอบสุดก็เห็นจะเป็น Tiramisu และก็ creme brulee ชิมไปเบา ๆ แค่ 7-8 ชิ้นเองค่ะ ^_^
สรุป… เท่าที่พิมได้ดูและได้ชิม แม้ที่นี่จะเป็นอาหารแบบบุฟเฟท์ แต่เค้าก็ใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมาทำอาหาร และมีความตั้งใจในการทำอาหารมากนะคะ ที่สำคัญคือ เค้าไม่ทำอาหารไว้เป็นถาด ๆ จะทำต่อเมื่อเราสั่งเท่านั้น ซึ่งพิมว่าดีงามมากเลย เพราะเราจะได้กินอาหารร้อน ๆ ทุกจานค่ะ
สำหรับเมนูที่พิมชอบเป็นพิเศษ จนต้องสั่งซ้ำหลายครั้ง ก็คือ
- Foie Gras เค้าย่างมาได้สุกกำลังดี ไม่แห้งไปไม่นิ่มไป ส่วนซอสก็มีรสเปรี้ยวหวาน เข้ากันได้ดีกับฟัวกราส์นะคะ
- ซุปเห็ดทรัฟเฟิลอันนี้อร่อยมาก รสชาติมัน ๆ เค็ม ๆ หอมกลิ่นเห็ด จนพิมต้องสั่งมาชิมถึง 3 ถ้วยเลยค่ะ
- มีจานเด็ดๆจากฝรั่งเศสหลายยอย่าง เป็ดกงฟี่ หนังเป็ดกรอบดี ไม่เหนียวนะคะ
- เสต๊กเนื้อโทมาฮอว์ก เนื้อหนา ย่างมาได้กำลังดี มีความนุ่มชุ่มฉ่ำ กินคู่กับซอสแจ่ว อร่อยดีงามค่ะ
- ล๊อบสเตอร์ย่างเนยกระเทียม ล๊อบเสตอร์เนื้อนุ่ม เนยกระเทียมมีความหอมเค็มกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ อร่อยมาก เสียดายได้กินแค่ครึ่งตัว ถ้าได้สักตัวจะฟินมากเลยนะคะ ^_^
- ข้าวผัดปู ปูเยอะดี ข้าวผัดร่วนเม็ดสวยค่ะ
สรุปแล้วก็เป็นอีกหนึ่งบุฟเฟท์ Family Sunday Brunch ที่พิมชอบมาก ขอบคุณที่ชวนพิมและครอบครัวไปชิมนะคะ
ห้องอาหาร Lastest Recipe โรงแรม Le Meridien Suvarnabhumi (Family Sunday Brunch Buffet)
ให้บริการ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12:00 – 15:00 น.
ราคา 1990++ ต่อคน
Soft Drinks (Soda pop) เพิ่ม 150++
Spirit + Beer Bar (Whisky, Vodka, Gin, Rum, Cocktails, Draught Beer, Soda pop) เพิ่ม 750++
Open Bar (Sparkling Wine, Wine, Spirit + Beer Bar and Soda pop) เพิ่ม 1150++
สำรองที่นั่งได้ที่ www.bit/ly/2KdkZL8
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 02-118-7777 และ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ค่ะ ^_^