วันนี้พิมขอเปลี่ยนบรรยากาศจากการทานอาหารฝีมือตัวเอง ไปทานอาหารนอกบ้านกันบ้าง กันร้านอาหารเกาหลีที่มีต้นตำรับมาจากประเทศเกาหลีแท้ ๆ เลย ที่ร้าน Red Sun สาขาสยามแสควร์ค่า
พูดถึงร้าน Red Sun แล้วเนี่ย จะว่าไปพิมก็เคยไปกินมาหลายครั้งแล้วนะคะ เหตุผลคือแม่พิม คนที่บ้านพิมชอบ ก็เท่านั้นเองค่ะ ^_^ แต่ครั้งนี้ที่พิมไปกินเนี่ย เป็นวาระพิเศษ เพราะว่าร้าน Red Sun เค้าเปิดมาครบรอบ 3 ปี และมีเมนูใหม่ ๆ มาเพียบ พิมก็เลยอยากจะไปลองเมนูใหม่ ๆ ดู ว่าจะมีอันไหนน่าสนใจบ้างอ่ะค่ะ
ไม่พูดพล่ามทำเพลง เรามาดูเมนูใหม่ของร้าน Red Sun กันเลยดีกว่าเน๊าะคะ
อย่างแรก ... แน่นอนมาร้านอาหารเกาหลี ก็ต้องกินต๊อกปกกี่อ่ะค่ะ วันนี้ต๊อกปกกี่ที่พิมได้ชิมก็คือ Budae Tokpokki with Mozzarella Cheese นะคะ
(Size s)
(Size L)
ซึ่งในเซตของต๊อกปกกี่เนี่ย นอกจากจะมาพร้อมกับข้าวโพดหวาน กิมจิแล้ว ก็จะมีสาหร่ายสอดไส้วุ้นเส้นทอด กับคุนมันดูยักษ์ #เกี๊ยวยักษ์สอดไส้ทอดกรอบ มาให้ด้วยอ่ะค่ะ ซึ่งขอบอกว่ามันอร่อยมากกกกก ยิ่งตอนที่เอาสาหร่ายกับมันดูลงไปแช่ในน้ำซุปพักนึง จนสาหร่าย+มันดู ดูดน้ำซุปไว้เต็ม ๆ เนี่ย ยิ่งอร่อยมากกกกนะคะ จนต้องขอสั่งเฉพาะสาหร่ายกับมันดูมาเพิ่มเลยค่ะ ^^
จากต๊อกปกกี่ ต่อมาก็จะเป็นเมนู #สลัดกิมจิ นะคะ .... เมนูนี้ผักสลัดสดดีค่ะ กรอบและก็เย็น ท๊อปปิ้งด้านบนด้วยกิมจิสูตรของทางร้าน และก็ราดน้ำสลัดงาคั่ว รสชาติโดยรวมเปรี้ยวนำ แต่ไม่มาก หอมกลิ่นงา กินแล้วสดชื่นดีอ่ะค่ะ
ถัดมาก็จะเป็น #ข้าวผัดกิมจิลาวา นะคะ ... ใครที่เคยกินข้าวผัดกิมจิที่อื่น แล้วบอกว่ารสชาติเบา ๆ ไป แนะนำให้มาชิมที่นี่เลยค่ะ เพราะว่าข้าวผัดกิมจิลาวาของที่นี่รสชาติเข้มข้นนนนนมาก มากกว่าที่อื่นที่พิมได้เคยกินมา แล้วก็ออกเปรี้ยวนิด ๆ เค็มเผ็ดพอประมาณ ผัดกับไก่ กินคู่กับไข่ลาวา และโรยด้วยชีสกับพริกป่นเกาหลีนะคะ .... ซึ่งจานนี้คุณสามีพิมชอบมาก เหมาคนเดียวเกือบครึ่งกระทะ เค้าบอกว่ารสชาติเข้มข้นดี กินแล้วไม่เลี่ยนเลยอ่ะค่ะ
ต่อมา ก็จะเป็น #บิบิมแดงเมี่ยน นะคะ ... ชื่ออาจจะฟังดูแปลกหน่อย แต่ถ้าแปลเป็นภาษาไทยแล้ว ก็คือ ยำวุ้นเส้นสไตล์เกาหลีอ่ะค่ะ ซึ่งวุ้นเส้นของเกาหลีจะมีความแตกต่างจากวุ้นเส้นของไทยเราตรงที่วุ้นเส้นไทยเรา ทำจากแป้งถั่วเขียว แต่วุ้นเส้นเกาหลี ทำจากแป้งมันเทศ เพราะนั้นวุ้นเส้นเกาหลีก็เลยจะเส้นใหญ่กว่า มีความนุ่มเหนียว ยืดหยุ่น และดึ๋ง ๆ มากกว่านะคะ พอเอามายำกับไก่สับ ไข่ม้วน ผักสด สาหร่ายเกาหลี และซอสรสเข้มข้น ที่ออกหวาน เค็ม เผ็ด ก็เลยทำให้ได้รสอร่อยไปอีกแบบอ่ะค่ะ
ส่วนจานนี้ ก็จะเป็น #หมูบูลโกกิ นะคะ .... เป็นเนื้อหมูหมักผัดกับซอสสูตรเฉพาะของทาง Red Sun แล้วก็โรยหน้าด้วยสาหร่าย + งาคั่ว ตัวหมูจะมีความหอม นุ่ม รสชาติเค็มนิด ๆ หวานหน่อย ๆ พอทานคู่กับข้าวปั้นคลุกสาหร่ายสไตล์เกาหลี เข้ากันดีเลยอ่ะค่ะ
จานถัดมาจะเป็น #โจลเมี่ยนคาโบนาร่าสไปร์ซี่ นะคะ ..... จานนี้เนี่ยพิมอยากแนะนำเป็นพิเศษเลยค่ะ เพราะว่าอร่อยจริงจังในสไตล์ที่พิมชอบเลย คือ ทางร้านเค้าจะเอาเส้นโจลเมี่ยนไปคลุกกับซอสคาโบนาร่าแบบเผ็ด แล้วก็ใส่เบคอน ชีส แถมยังมีไข่ออนเซนกับไข่กุ้งอีกด้วย อร่อยมากมากเลยนะคะ
ต่อมาก็จะเป็น #แบล๊คแฮมเบิร์กชีส นะคะ ... เมนูนี้จะเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบกินอะไรแบบอร่อยเน้นๆ เต็ม ๆ คำค่ะ เพราะทางร้านเค้าจะเอาเนื้อหมูบดปรุงรสที่สอดไส้ชีสก้อนเบ้อเริ่มไว้ข้างใน แล้วเอาไปย่างจนหอม แล้วมาท๊อปปิ้งด้วยเชดด้าชีิสอีกที แถมยังมีไข่ออกเซน แล้วก็ราดด้วยเกรวี่ซอสสไตล์เกาหลีด้วยนะคะ
ส่วนอย่างสุดท้ายที่พิมได้ชิมในวันนี้ ก็คือ #น้ำผลไม้โซดา ที่มาทั้้งสตรอว์เบอรี่โซดา บลูเบอร์รี่โซดา พีชโซดา แพชชั่นฟรุ๊ตโซดา มิ๊กซ์เบอรี่โซดา และก็บ๊วยสไปร์ท นะคะ ... ใครที่ชอบเครื่องดื่มแบบซ่า ๆ หวานไม่มาก กินแล้วช่วยเพิ่มรสชาติทำให้อาหารอื่นๆ อร่อยเด่นขึ้นมา ...... พิมแนะนำเลยค่ะ
อ้อ ๆ ตอนนี้ร้าน Red Sun มีทั้งหมด 10 สาขาด้วยกันนะคะ ก็คือ สาขา
- สยามแสควร์ ซอย 10
- เซ็นทรัลศาลายา ชั้น 1
- เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น G
- เซ็นทรัลอีสต์วิล ชั้น 2
- เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 4
- สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น B
- เซ็นทรัลบางนา ชั้น 3
- เซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 7
- ซีคอนแสควร์ ชั้น 4
และ เซ็นทรัลมารีน่า พัทยา
เพื่อน ๆ คนไหนอยากลองชิม ก็ไปตามสาขาที่พิมบอกได้เลยนะคะ หรือถ้าใครอยากดูรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่
INSTRAGRAM :: redsunthailand
FACEBOOK :: RedSunTH
Line :: @redsunthailand
เลยค่า ........ แล้วพบกับพิมใหม่ในรีวิวถัดไปนะคะ สวัสดีค่ะ ^___^