หลายคนที่ไปเที่ยวเกาะสมุย น่าจะเคยไปร้านอาหารร้านนึงที่อยู่บนเกาะ ที่ชื่อว่าร้าน ลิงค์ คูซีน แอนด์ บาร์ (Link Cuisine and Bar) เน๊าะคะ
ร้านนี้เนี่ย แต่เดิมเค้าเป็นร้านอาหารชื่อดังบนเกาะสมุยค่ะ แล้วก็ด้วยความโด่งดัง และลูกค้าเยอะนี่แหละ เค้าก็เลยขยายมาเปิดสาขาในกรุงเทพฯ อยู่แถว ๆ สาธรนะคะ (ในซอยเย็นอากาศ) เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาพิมผ่านไปแถวนั้น ก็เลยได้มีโอกาสแวะเข้าไปชิมมาค่ะ แต่ว่าบรรยากาศร้านจะเป็นยังไง มีอาหารอะไรน่าสนใจบ้าง ตามพิมมาดูกันเลยดีกว่านะคะ
ร้าน Link Cuisine and Bar สาขาสาทร เป็นร้านอาหารแนวอิตาลี ที่บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบสบายๆ และโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมายเลยค่ะ ตอนที่พิมยืนอยู่หน้าร้านพิมเห็นแต่ตัวตึก ไม่ได้คิดอะไร แต่พอเดินเข้ามาด้านในร้าน เจอบรรยากาศแบบในภาพด้านล่างถึงกับฟินไปเลยนะคะ
ส่วนเรื่องอาหาร จริง ๆ แล้วร้านนี้เค้าเป็นร้านอาหารแนวๆ อิตาลีรสชาติดั้งเดิม แต่ว่าเค้าก็มีอาหารไทย อาหารเอเชีย และก็อาหารนานาชาติแนวฟิวชั่นด้วย เรียกว่ามาร้านนี้ใครอยากทานอาหารชาติไหน ได้ครบเลยอ่ะค่ะ
เริ่มกันที่เมนูซุปกันก่อน กับ #ซุปฟักทอง (295-) ที่โรยหน้ามาด้วยพิทาชิโอนะคะ ... ตัวซุปทำจากฟักทองของไทยเรานี่แหละ เป็นฟักทองที่สีสวยและเนื้อมันมาก พอเอามาทำซุปเลยยิ่งอร่อย รสชาติมัน ๆ เค็มนิดๆ หอมกลิ่นกะทิ คนที่ชอบซุปข้นๆ แนวไทยผสมอิตาลีน่าจะชอบกันทุกคนนะคะ
ต่อมาจานที่สอง ก็คือ Scallops (495-)... เป็นหอยเชลล์ตัวโตย่าง แล้วก็เสิร์ฟมาพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่ง มะม่วงน้ำดอกไม้สุก แรดิช ถั่วพิทาชิโอบดหยาบ ๆ อ่ะค่ะ รสชาติหอยเชลล์จะบางๆ ไม่เข้มมาก แล้วก็มีความหวานตามธรรมชาติ เวลาทานให้ทานพร้อม ๆ กับมะม่วง แรดิช แล้วก็หน่อไม้ฝรั่ง ก็จะออกมาครบรสนะคะ
จานต่อมา Tuna Tartare (495-) ... เป็นยำปลาทูน่าดิบกับซอสเทริยากิ งาขาว มะม่วงสุก และก็เม็ดทับทิม ตกแต่งมาด้วยดอกกล้วยไม้ที่ปลูกแบบออร์แกนิคค่ะ เวลาทานก็บีบมะนาวใส่ลงไปหน่อย รสชาติจะออกเปรี้ยวหวาน ไม่มีกลิ่นคาวปลาเลย กินแล้วรู้สึกสดชื่นเบา ๆ นะคะ
ส่วนจานนี้ main course เป็น Rib Eye Steak (795-) ค่ะ ... ตัวเนื้อ เป็นริบอายน้ำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เสิร์ฟมาพร้อมกับร๊อคเก็ตสลัด เฟรนฟรายด์ และก็เกรวีซอสพริกไทยนะคะ ตัวเนื้อย่างมาแบบสุกกำลังดี หอม นุ่ม ละมุนลิ้นมาก ตัวเกรวี่ซอสปรุงมาแบบรสเบา ๆ สไตล์อิตาลี ไม่เค็มหนักเหมือนแบบไทย ๆ ส่วนสลัดก็จะออกรสเค็ม ๆ มันๆ เปรี้ยวนิด ๆ กินคู่กันแล้วลงตัวดี ไม่มากไม่น้อยเกินไปอ่ะค่ะ
ต่อมาจานนี้ Truffle and Mushrooms Ravioli (650-) ... เป็นราวิโอลีโฮมเมดที่สอดไส้ด้วยเห็ด มาสคาโปนชีส ทรัฟเฟิล แล้วก็ราดด้วยซอสครีมทรัฟเฟิลนะคะ จานนี้ตัวแป้งเชฟเค้าลวกสุกมาแบบกำลังดี คือ ไม่นิ่มไป ไม่แข็งไป ส่วนรสชาติของซอสก็มาแบบเข้มข้นสไตล์อิตาลีเลยค่ะ คือ มีความหอมจากเห็ด ความข้นมันของครีม ความเค็มมันของรสชาติแบบลงตัว ใครที่ชอบอาหารอย่างคาโบนาร่า หรือสปาเกตตี้ไวท์ซอสครีมซอสทั้งหลาย พิมว่าน่าจะชอบจานนี้มากๆ นะคะ ^_^
ยังคงวนเวียนอยู่ที่เมนคอร์ส จานนี้ Tuna Steak (595-)ค่ะ ... เป็นทูน่าเสต๊กที่ย่างมาแบบสุกนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่าง และก็มันบดที่มีเคเปอร์ด้วยนะคะ (พืชผักผลไม้ของที่นี่ รวมทั้งดอกไม้ที่ใช้ประดับตกแต่งจาน เป็นออร์แกนิคทั้งหมด) ใครที่อยากลองกินทูน่า แต่ไม่กล้ากินสดแบบที่เป็น Tuna Tartare ลองดูจานนี้อ่ะค่ะ เค้าย่างเนื้อทูน่าชิ้นโตมาแบบสุกกำลังพอดี แล้วค่อยมาหั่นให้เป็นชิ้นพอคำ ราดด้วยซอสเทริยากิ กินคู่กับผักย่างที่มีรสหวานตามธรรมชาติ และมันบดรสมัน ๆ เค็มนิด ๆ พิมว่าเข้ากันมากนะคะ
เมนคอร์สจานสุดท้าย ก็คือ Pork Belly (495-) นะคะ .... เป็นหมูสามชั้นหมักเครื่องเทศของฝรั่ง เฟสเนล กับแอ๊ปเปิ้ลซอส ที่ทำออกมาคล้ายหมูกรอบของไทยเรา แต่มีกลิ่นของเครื่องเทศ และความกรุบกรอบมากกว่า รองจานมาด้วยผัดคะน้าสไตล์ไทย ๆ ใส่เต้าเจี้ยว ที่มีรสเค็มนำ เผ็ดตามนิด ๆ แล้วทานคู่กับกะหล่ำดอง และซอสมัสตาร์ด .... เป็นจานที่เรียกได้ว่ามีหลายรสมาก แต่ว่าทุกรสพอกินรวมกันแล้ว ก็เข้ากันดีอ่ะค่ะ
ส่วนขนมหวาน ... วันนี้พิมได้ลองชิมไป 2 เมนู ก็คือ Baileys Semifreddo กับ Tiramisu นะคะ
ตัว Baileys Semifreddo (295-) เป็นขนมหวานสัญชาติอิตาเลียนแท้ๆ ที่เวลากินจะให้อารมณ์ประมาณมูสแช่แข็งอ่ะค่ะ ตัวขนมหลัก ๆ ก็จะทำมาจากเมอแรงค์ วิปปิ้งครีม ไอริสวิสกี้ แล้วก็ราดมาด้วยคาราเมลซอส และคาราเมลนัท รสชาตินุ่ม ๆ ใครที่ชอบขนมแนว ๆ ไอศกรีมเนื้อเบา ๆ พิมว่าเมนูนี้น่าจะถูกใจมากเลยนะคะ
ส่วนขนมอีกตัวก็คือ Tiramisu (295-) .... พิมกินทีรามิสุมาหลายที่ แต่ขอบอกว่าทีรามิสุของที่นี่มาแบบชิ้นใหญ่เว่อร์เวิงอลังการมากค่ะ ใครที่ชอบกาแฟ หอมๆ ใครที่ชอบขนมหวานที่รสนุ่ม ๆ ไม่หวานมาก พิมแนะนำลองสั่งตัวนี้ดูนะคะ
ปิดท้ายด้วย Signature Cocktails 3 แบบ ของ Link Cuisine and Bar กับ Green Link , White Link และก็ Yellow Link ค่ะ ซึ่งทั้งสามตัวนี้ พิมขอบอกเลยว่า ใครที่ชอบค๊อกเทลแบบหนักแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์เน้น ๆ ต้องที่นี่เลยนะคะ
ยังไงก็ลองแวะมาดูกันค่ะ ไม่ว่าจะมาทานอาหาร มาแฮ้งเอ้าท์กับเพื่อนๆ ก็ดีงามทั้งนั้นเลยนะคะ ^_^ เพื่อนๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามรายละเอียดข้างล่างนี่ และขอบคุณทุกการติดตาม สวัสดีค่ะ ^_^
เวบไซต์ :: Link Cuisine Bangkok
เพจ :: Link Cuisine Bangkok
โทรศัพท์ :: 02-077-4804
อีเมล :: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.