header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:

กระทู้: ข้าวหมกไก่ (อย่างง่าย)

ข้าวหมกไก่ (อย่างง่าย) 13 ปี 6 วัน ที่ผ่านมา #3280

  • SerT
  • รูปประจำตัวของ SerT
  • ออฟไลน์
  • Senior Boarder
  • จำนวนโพสต์: 238
  • ขอบคุณที่รับ: 19
  • พลังน้ำใจ: 0
:whistle: สวัสดีครับพี่พิม วันนี้ทำข้าวหมกไก่ (สูตรของเสิดเอง) มาส่งให้พี่พิมตรวจครับ คือพอดีทำเป็นสินค้าทดลองให้ที่ออฟฟิสได้ชิมกันครับ (แตก ไลน์สินค้าเพิ่มเติมจากผัดไทยครับ).....

(ถ่ายกับมือถือ เลยไม่ค่อยแหล่ม เท่าไหร่) :ohmy:

หมักไก่กับเครื่องข้าวหมกไว้ค้างคืนครับ เครื่องจะได้ซึมเข้าเนื้อไก่ และแบ่งเครื่องไว้สำหรับหุงข้าวด้วย
ตอนเช้าก็จะตื่นมาหุง โดยการผัดไก่ที่หมักไว้ให้พอสะดุ้งและหอมๆ จากนั้นก็ตักขึ้น นำข้าวสารที่ซาวน้ำและ สรงน้ำ
ให้สะเด็ดแล้วลงผัดสักครู่ จากนั้นก็ใส่หม้อหุง โดยการซาวเครื่องข้าวหมกที่แบ่งไว้ให้ทั่วข้าวและตามด้วยไก่ หุงพอสุก
โรยด้วยหอมแดงเจียว กินกับอาจาด/น้ำจิ้มหวาน/กะหล่ำปลี
ไฟล์ที่แนบมาด้วย:
Sertty
แก้ไขล่าสุด: 13 ปี 6 วัน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
สมาชิกที่ถูกใจโพสต์นี้: นลิน

ตอบกลับ: ข้าวหมกไก่ (อย่างง่าย) 13 ปี 6 วัน ที่ผ่านมา #3284

เสิดดดดดดดดดดด .. มันน่ากินมากเลยอ่า เห็นอาหารที่เป็นข้าวแล้วน่ากิน ๆ อย่างนี้ พี่นึกถึงร้านอาหารพี่ชายครูโด่งเลยอ่ะ

ว่าแต่เสิดตั้งใจจะขายกล่องละเท่าไหร่จ๊ะ ทำออกมาน่ากินขนาดนี้ ตั้งใจทำมากมายขนาดนี้ ต้นทุนกล่องละเท่าไหร่
(ส่วนความอร่อย พี่เชื่อว่าอร่อยแน่นอนอยู่แล้ว)

พี่เองยังอยากทำข้าวกล่อง ๆ ขายบ้างเลย เช่นข้าวคลุกกะปิ สปาเกตตี้ครีมซอส สปาเกตตี้ไก่อบ ประมาณนี้
แต่ไม่รู้จะเอามือไหนไปทำ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ข้าวหมกไก่ (อย่างง่าย) 13 ปี 5 วัน ที่ผ่านมา #3287

  • SerT
  • รูปประจำตัวของ SerT
  • ออฟไลน์
  • Senior Boarder
  • จำนวนโพสต์: 238
  • ขอบคุณที่รับ: 19
  • พลังน้ำใจ: 0
พิม Enya เขียน:
เสิดดดดดดดดดดด .. มันน่ากินมากเลยอ่า เห็นอาหารที่เป็นข้าวแล้วน่ากิน ๆ อย่างนี้ พี่นึกถึงร้านอาหารพี่ชายครูโด่งเลยอ่ะ

ว่าแต่เสิดตั้งใจจะขายกล่องละเท่าไหร่จ๊ะ ทำออกมาน่ากินขนาดนี้ ตั้งใจทำมากมายขนาดนี้ ต้นทุนกล่องละเท่าไหร่
(ส่วนความอร่อย พี่เชื่อว่าอร่อยแน่นอนอยู่แล้ว)

พี่เองยังอยากทำข้าวกล่อง ๆ ขายบ้างเลย เช่นข้าวคลุกกะปิ สปาเกตตี้ครีมซอส สปาเกตตี้ไก่อบ ประมาณนี้
แต่ไม่รู้จะเอามือไหนไปทำ

:laugh: ตั้งใจจะทำขายห่อละ 35 บาท จ้าพี่พิม (ข้าวหมกไก่ ต้นทุนจะเยอะนิดนึง) ต้นทุนจะอยู่ประมาณ เกือบ ๆ 20 บาท ครับ เพราะ 1.ไก่แพง 2.หอมแดงเล็ก กก.ละ 80 บาท 3.เครื่องเทศข้าวหมกค่อนข้างสูง ครับ แต่เพื่อความอร่อยของข้าวหมก กำไรนิดหน่อยก็พอสู้ได้ครับพี่

พี่พิมทำกับข้าวขายน่ะแหละดีแล้ว ไม่ยุ่งมือเพิ่มเติมจากที่เป็นอยู่ :lol: :whistle: :laugh:
Sertty
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ข้าวหมกไก่ (อย่างง่าย) 13 ปี 5 วัน ที่ผ่านมา #3290

  • SerT
  • รูปประจำตัวของ SerT
  • ออฟไลน์
  • Senior Boarder
  • จำนวนโพสต์: 238
  • ขอบคุณที่รับ: 19
  • พลังน้ำใจ: 0
พี่พิมครับ นี่คือ reply mail comment จากออฟฟิส ครับพี่ ฮิๆๆ ดีใจครับ :side:

ข้าวหมกไก่วันนี้ เปิิดห่อมา โอ้วววว สีเหลืองน่ารับ'ทาน

รสชาด อร่อยดีค่ะ ขายได้แน่ แต่หนูว่าแตงกวาดอง เปรี้ยวไปนิดนะคะ

แต่เท่าที่เคยกินมา ไม่เคยเจอ ข้าวหมกไก่กินคู่กับแตงกวาดอง แต่ว่าอร่อยดี เข้ากันได้

เอาคะแนนไป 9.99 เต็ม 10 ค่ะ....
Sertty
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ข้าวหมกไก่ (อย่างง่าย) 13 ปี 5 วัน ที่ผ่านมา #3296

พี่ดีใจด้วยน๊าาาา comment อย่างนี้แสดงว่าอร่อยมากแน่
แต่จะว่าไปพี่ก็ยังไป ถ้าเป็นข้าวหมกสไตล์ไทย ๆ พี่ก็ยังไม่เคยกินกับแตงดอง
แต่ถ้าเป็นข้าวหมกอินเดียที่พี่เคยกิน กินกับแตงดองเข้ากันมาก อร่อยเลยเชียวแหละ

ยังไงขอให้ขายดิบขายดีเลยนะจ๊ะ ^^

ป.ล. แต่ยังไงพี่ก็อยากทำอาหารกล่องขายบ้างอยู่ดี อิอิ ทำแต่กับข้าวมันเบื่ออ่ะ อยากขยับขยายบ้าง ^^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.117 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก