header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:

กระทู้: ส่งการบ้าน สปาเกตตี้ทูน่า ไวท์ซอส

ส่งการบ้าน สปาเกตตี้ทูน่า ไวท์ซอส 9 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #6728

  • lek nittaya
  • รูปประจำตัวของ lek nittaya
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
คุณพิมคะ
เพิ่งเริ่มเข้าครัว หัดทำอาหารตามสูตรที่คุณพิมแนะนำ สนุก มากเลยคะ
วันนี้ ทำ สปาเกตตี้ทูน่า ไวท์ซอสเลยอยากแชร์ให้คุณพิมคะ
มีคำถามด้วยว่าไม่ได้ใส่ แป้งอเนกประสงค์คะ แต่รสชาติก็อร่อย ถูกใจ ทุกคน
แต่มีข้อสงสัยว่าทำไมทำแล้วไม่เห็นมีน้ำไวท์ซอส มันออกมาแห้ง แห้ง เป็นเพราะเราเคี่ยวนานไป หรือ ไม่ได้ใส่แป้ง หรือ เป็นเพราะเราผัดเส้นเข้าไป มันก็เลยแห้ง แต่ซอสก็เข้าเส้นดีนะคะ
แต่อยากให้มีน้ำซอส ออกมาใสหน่อย
ควรทำอย่างไรดีคะ
ไฟล์ที่แนบมาด้วย:
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ส่งการบ้าน สปาเกตตี้ทูน่า ไวท์ซอส 9 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #6730

สปาเกตตี้ไวท์ซอสทูน่าสูตรนี้ น้ำจะน้อยค่ะ แค่พอขลุกขลิก คลุกเส้นได้ แต่ก็จะไม่แห้งมากนะคะ ที่ทำนี่แห้งกว่าในรูปของพิมเยอะไหมคะ ถ้าใช่อาจจะเพราะเคี่ยวนานไป หรือไม่ก็ผัดกับเส้นนานไป หรือใช้ไฟแรงไปอ่ะค่ะ

ถ้าทำทุกอย่างโอเคแล้ว แต่ต้องการให้มีน้้ำเยอะกว่านี้ เพิ่มวิปปิ้งครีมได้นะคะ แต่ถ้าเพิ่มแล้วก็อย่าลืมเติมเครื่องปรุงรสเพิ่มด้วยค่ะ

และหากอยากห้ใสกว่านี้ อาจจะแทนวิปปิ้งครีมบางส่วนด้วยนมข้นจืด หรือไม่ก็นมจืดนะคะ เช่น สมมติว่า ใช้วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย อาจจะลดวิปปิ้งครีมเหลือ 3/4 ถ้วย แล้วเพิ่มนมจืด 1/4 ถ้วย เข้าไปแทน อย่างนี้อ่ะค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
แก้ไขล่าสุด: 9 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.096 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก