header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:

กระทู้: ทำบราวนี่ครั้งแรก

ทำบราวนี่ครั้งแรก 8 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #6815

  • อ้อม2298
  • รูปประจำตัวของ อ้อม2298
  • ออฟไลน์
  • ชื่อผู้ใช้งานถูกบล็อคไว้
  • จำนวนโพสต์: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
ในที่สุด อ้อมก็จากวิธีส่งการบ้านคุณครูพิมได้สักที แหม โง่อยู่ตั้งนาน อิอิ พอหาวิธีเจอ เลยต้องรีบส่งการบ้านให้ครูตรวจเอาดาวซะแล้ว

อ้อมใช้เตายี่ห้อนี่อบค่ะ มือใหม่ ยังคุมเตาไม่ค่อยได้ คงต้องฝึกอีกนานเลยค่ะ

แล้วอ้อมจะแวะเอาการบ้านมาส่งคุณครูพิมนะค่ะ แต่อาจจะไม่บ่อยนัก เพราะใช้เตาอบไฟฟ้า ค่าไฟแพงแท้ T T

อ่อ เกือบลืม อ้อมไม่ค่อยได้ใช้เน็ต เลยอยากจะขออนุญาตคุณพิม พิมพ์สุตรไว้เป็นสมบัติส่วนตัวนะค่ะ คือ เปิดเป็นหนังสือสะดวกกว่าเปิดเน็ดอีกค่ะ อ้อมพวกโลเทคฯ แต่ไม่ได้ไปเผยแพร่ที่ไหนนะค่ะ แต่เก็บไว้ดุคนเดียวเวลาทำกิน ไว้ถ้าทำขาย จะมาขออนุญาตคุณผิดอีกทีค่ะ หึหึ เพราะตอนนี้ ทำขายคงไม่มีลูกค้า เพราะยังไม่เก่ง เดี๋ยวอร่อย เดี๋ยวไม่อร่อย เดี๋ยวสวย เดี่ยวไหม้ เดี๋ยวไม่สุก หึหึ วันนี้ ส่งการบ้านคุณครูเท่านี้ก่อนนะค่ะ กะว่าปีใหม่จะลองอีกที ^O^ ขอบคุณคุณครูพิมมากนะค่ะ
แก้ไขล่าสุด: 8 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา โดย อ้อม2298. เหตุผล: ไม่เห็นภาพเลยแก้ไขค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ทำบราวนี่ครั้งแรก 8 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #6816

พิมจะรอชมผลงานอีกนะคะ ^_^

ว่าแต่ถ้าหากจะพิมพ์สูตรไว้ พิมก็ยินดีเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องเปิดเนตบ่อย ๆ เน๊าะ ^_^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ทำบราวนี่ครั้งแรก 8 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #6818

  • อ้อม2298
  • รูปประจำตัวของ อ้อม2298
  • ออฟไลน์
  • ชื่อผู้ใช้งานถูกบล็อคไว้
  • จำนวนโพสต์: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณมากค่ะคุณพิมที่อนุญาต วันก่อนอ้อมก็ซ้อมทำบราวนี่อีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 ทำตามสูตรคุณพิมเลย แต่พลาด ตรงที่ ในสูตร ไข่ไก่ 4 ฟอง วันนั้น ตอกไข่ออกมา เจอไข่แฝดหมดเลยค่ะ หึหึ ไม่รู้จะทำไง ไปไม่เป็นเลย เลยชั่งลองออกที่ตอกแล้วชั่งน้ำหนักดู อ่ะ 3 ฟอง = แฝด 6 ประมาณ 200 กรัม เลยมึนไม่รู้จะถาม ใคร งั้นขอมั่วสูตรเลยแล้วกัน จัดไป อบออกมา ผลคือ หน้าแห้ง เนื้อเหลวเป็นซอสช็อกโกแลตเลยค่ะคุณพิม หึหึ เลยต้องกินแบบทาขนมปังแทน เอากุลิโกะมาจิ้ม แหม ถึงมันจะแปลงร่างจากบราวนี่ กลายเป็นซอสช็อกโกแลตไป แต่ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ปล. 1.รบกวนคุณพิมช่วยตอบปัญหาอ้อมหน่อยค่ะ ว่า สูตรนี้ ไข่ไก่ 4 ฟอง กรณีเจอไข่แฝดอย่างอ้อมเนี้ย จะแก้ยังไงค่ะ T T เศร้าเลย จากเค้กเป็นซอส

ปล.2. ไม่ทราบว่าอ้อมแนบไฟล์รุปบราวนี่ไปครั้งแรก มันโชว์หรือเปล่าค่ะ เพราะอ้อมไม่เห็นว่ามีรูปเหมือนของกระทู้ของคนอื่นเลยค่ะ รบกวนแนะนำอ้อมด้วยนะค่ะ ว่าจะแนบรูปไปยังไง อ้อมทำไม่เป็นจริงๆ พยายามแล้ว T T

ขอบคุณค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ทำบราวนี่ครั้งแรก 8 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #6819

แป่วววว ... เสียดายนะคะเนี่ย บราวนี่สูตรนี้ทำไม่ยาก และหลายคนบอกว่าอร่อยอ่ะค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไรเน๊อะ อย่างน้อยไม่ได้เสียของไปทั้งหมดอ่ะค่ะ

เรื่องไข่ไก่ ถ้าคราวหลังเจอแบบนี้อีก ให้ชั่งแยกไข่ขาวไข่แดงเลยนะคะ ไข่แดงก็นับเป็นฟอง ๆ ไป ส่วนไข่ขาวจากไข่เบอร์สอง 1 ฟอง ก็จะหนักประมาณ 33 - 35 กรัม อ่ะค่ะ ส่วนเรื่องรูปพิมไม่เห็นเหมือนกัน >_< คุณอ้อกดปุ่ม แนบไฟล์ >> เลือกรูป >> แทรก เรียบร้อยแล้วใช่ไหมอ่ะคะ


โทษทีนะคะที่พิมตอบช้า พอดีช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พิมเดินทางไปต่างประเทศมา เพิ่งกลับมาได้วันสองวัน เลยตอบช้าอ่ะค่ะ >_<
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.104 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก