header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
เมนูอาหารจากเพื่อนบ้าน

กระทู้: แคบหมู ไร้มัน

แคบหมู ไร้มัน 15 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #28

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
สวัสดีคุณพิม เจ้าของบ้าน มาเจมกระทู้แรกกันหน่อย
เอาวิธีทำแคบหมูไร้มันมาฝากกอ่นเลยครับ เพราะทำทานเองบ่อยๆที่บ้าน
ซื้อเขา อาจไม่สะอาดและราคาแพงครับ ทำเองง่ายๆนะลองดู
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 15 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #29

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
อ้าว..รูปไม่ขึ้นครับทำไงดีละ เดี๋ยวลองอีกรู)ต่อไปก่อนเลยนะ
ในภาพ เป็นหนังหมูสดที่กำลังต้มครับ ....

ไม่มีที่ใหม่ใส่รูปด้วยครับ ทำไงดี เดี๋ยวติดต่อไปนะครับ
แก้ไขล่าสุด: 15 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา โดย นาย เหลือง.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 15 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #37

นายเหลือง ลองดูกระทู้นี้นะคะ

http://www.pim.in.th/just-talk.html?func=view&catid=6&id=36

พิมได้ up กระทู้วิธีการโพสต์กระทู้ในเวบบอร์ดครัวบ้านพิมไว้ให้น่ะค่ะ
หวังว่าจะมีประโยชน์บ้าง :)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 15 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #38

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
..
แก้ไขล่าสุด: 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา โดย นาย เหลือง.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 15 ปี 4 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #39

ขอบคุณมากเลยนะคะ

วันก่อนพิมให้คุณสามีทดลองแก้ตรงนี้ดูแล้ว ก็ลองกันหลายรอบมากๆ
พบว่าไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ก็เลยมาบอกนายเหลืองเนี่ยแหละค่ะ
แต่นี่ไม่รู้ทำไม กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกแล้ว ... เครียดเหมือนกันนะคะเนี่ย

แต่จะลองกลับไปแก้ดูอีกครั้ง ขอบคุณมากเลยนะคะ ที่อดทนเข้ามาลองหลายที

ยังไงพิมจะลองแก้ไขให้แน่ชัดอีกครั้ง จนพบว่าไม่มีข้อผิดพลาดแล้วจริงๆ
จะ PM ไปบอกอีกทีนะคะ

ขอบคุณมากเลยค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #154

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
ขออภัยที่เข้ามาตอบช้านะครับ คุณพิม แฮ่ะๆ
เข้ามาลองระบบอีกที่อ้าวใช้ได้แล้วนี่ 5555..


งั้น..เริ่มเลยละกัน
แคบหมูที่จะทำนี้ป็นแบบไรมัน ภาคกลางครับ
เอาไว้ทานเล่นกับน้ำพริกเผาก็ อร่อยเพลินดี
หรือเอาไว้ใส่กับอาหารทางเหนือได้หลายอย่าง
เช่นน้ำ เงี้ยว ทานกับไก่ย่างก็ไม่เลวนะ
แต่ที่ผมชอบมากสุดก็ใส่ทานกับก๋วยเตี๋ยว ครับ
เดี๋ยวลองมาดูวิธีทำกัน..
แก้ไขล่าสุด: 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา โดย นาย เหลือง.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #155

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
ไปตลาดซื้อหนังหมูส่วนท้องมาครับ
(ส่วนอื่นจะหนา ทอดไม่ค่อยขึ้นฟู)
เอา มาแล่มันออกให้หมด แล้วเอามาต้มกับน้ำเกลือ
เค็มประมาณน้ำปลา1/3 ครับ
ต้ม ราว15-20นาที เอาขึ้น
แก้ไขล่าสุด: 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา โดย นาย เหลือง.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #156

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
จากนั้นเอาหนังหมูมาหั่นๆๆๆๆ ขนาดตามชอบ
แก้ไขล่าสุด: 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา โดย นาย เหลือง.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #157

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
จากนั้นเอาไปทำให้แห้งด้วยสองวิธีลองเลือกดูครับ คือ

1. เอาไปตากแดด ถ้าแรงๆก็1วันจะแงเป็นเงาใสๆดังภาพ
แต่ถ้ายังไม่แห้งสีจะออกขาวขุ่นให้ ตากต่ออีกวันจนลักษณะ
หนังหมู เป็นเงาใส อย่างในภาพ

2.ถ้าใจร้อน ก็เอาไปเข้าเตาอบเสียเลยความร้อนสัก180-200
อบนาน10นาทีหรือสังเกตดูว่า แห้งใสๆ ดั่งในภาพ ก็ใช้ได้

ข้อสังเกตุหากใช้วิธีที่1แคบจะออกมาดี กว่าฟูกว่า แต่สำหรับ
ผมใจร้อนครับ ใช้วิธีที่สอง ทำวันนั้นทานวันนั้นเลย 55555..
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #158

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
เอากระทะก้นลึกใส่น้ำมันปาล์ม ท่วมๆ
ไฟแรงปานกลาง จากนั้นเอาลงทอดน้ำมัน
ใช้ตะหลิวกดๆคนๆ ให้แคปโดนนน้ำมันทั่วๆ
แคบจะ พองออกมาสวย แบบนี้ ระวังไหม้
เพราะแคปสุกเหลืองเร็ว ครับ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
สมาชิกที่ถูกใจโพสต์นี้: เกี่ยวสำพัน

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #159

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
เสร็จแล้วหน้าตาแบบนี้ อร่อบอร่อย เชียวครับ
ทานกับน้ำพริกเผาได้เลย...

หากอยู่ แดนไกล แนะนำอย่าทอดหมด ทอดแค่พอทานครับ
จากนั้นเก็บที่เหลือแบบยังไม่ ทอด (ใน คคห3) ใส่ถุง
ใส่ตู้เย็น ทานที่ทอดที่ กรอบอร่อยไม่มีกลิ่นหืน..
ดี ต่อสุขภาพเราครับ.. ^_^
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #160

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
เอารูปตอนเอาหนังหมู เข้าเตาอบมาให้ดูอีกที ความร้อนสัก180-200
อบนาน10นาทีหรือสังเกตดูว่า แห้งใสๆ ดั่งในภาพ ก็ใช้ได้
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #177

ขอบคุณมากค่่ะ เดี๋ยวจะลองไปทำดู น่าทานมากจริง ๆ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #178

ขอบคุณมากเลยค่ะนายเหลือง ไว้วันหลังพิมจะลองทำดู
จริงๆ พิมทำหมูกรอบด้วยวิธีการเอาไปอบก่อนอยู่เหมือนกัน แต่ไม่เคยนึกเลยเรื่องจะเอามาทำแคบหมูอ่ะค่ะ

ขอบคุณมากๆ ค่ะ :laugh:
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
แก้ไขล่าสุด: 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #182

  • นาย เหลือง
  • รูปประจำตัวของ นาย เหลือง
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 31
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
ใช่ครับ ตามนั้นเลย ^^
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 14 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #194

นายเหลืองค่ะ วันนี้พิมได้หนังหมูมาแหละ เดี๋ยวกลางอาทิตย์หน้าวันไหนจะลองทำดูค่ะ ทำได้ยังไงจะมารายงานผลอีกที :laugh:
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แคบหมู ไร้มัน 13 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #830

  • phorn
  • รูปประจำตัวของ phorn
  • ออฟไลน์
  • Junior Boarder
  • ชอบทำแล้วก็ชอบกิน
  • จำนวนโพสต์: 140
  • ขอบคุณที่รับ: 20
  • พลังน้ำใจ: 1
ชอบทานมาก จะนำสูตรไปทำคะ แล้วจะส่งการ์บ้านคะ ขอบคุณมากคะ ปานา
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: แคบหมู ไร้มัน 13 ปี 3 เดือน ที่ผ่านมา #1016

  • chaichana
  • รูปประจำตัวของ chaichana
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
:) ขอบคุณครับ จะลองทำทานครับ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: แคบหมู ไร้มัน 13 ปี 3 เดือน ที่ผ่านมา #1217

  • jantima
  • รูปประจำตัวของ jantima
  • ออฟไลน์
  • Expert Boarder
  • จำนวนโพสต์: 520
  • ขอบคุณที่รับ: 62
  • พลังน้ำใจ: 1
อยากทำจัง เดี๋ยวไปตลาดงวดใหม่ จะหาซื้อมาลองทำ

ขอบคุณค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
สมาชิกที่ถูกใจโพสต์นี้: พิม @ ครัวบ้านพิม

ตอบกลับ: แคบหมู ไร้มัน 12 ปี 7 เดือน ที่ผ่านมา #4205

  • fireflies
  • รูปประจำตัวของ fireflies
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
น่ากินมาก เพิ่งรู้วิธีการทำ นึกว่าทอดสดๆเลย กระจ่างเลยคราวนี้ ขอบคุณคร๊าบบบบ :laugh:
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.182 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก