เอาสูตรทำแป้งพายมาฝากเพื่อนๆ จำสูตรมาจากในทีวีของที่นี่
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ๒๕0 กร้ม
นํ้าตาลทรายป่น ๖0 กรัม
นํ้าเย็น ๒ ช้อนกินข้าว
ไข่ไก่ ๑ ฟอง
ผงฝู ๑/๔ ชช
เนยเย็น ๑00 กรัมหั่นเล็กๆ
เกลือป่นนิดหน่อย
ผิลเลม่อน+ผิวมะนาวขูด นิดหน่อย "ไม่ไส่ก็ใด้"
วิทีทำ แป้ง เกลือ เนย ผิลมะนาว ผิวเลม่อน ใส่รวมกันในชามผสม ปี้ให้แป้งกับเนยเขัากัน เนื้อแป้งจะร่วน(ภาพที่ 1+2)
แล้วใส่ไข่ไก่ ผสมพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนก็พอ(ภาพที่3+4) แล้วเอาพลาสติกใสมาห่อ นำไปพักใว้ในตู้เย็น ๓0 นาที แล้วนำออกมาใช้ใด้"ภาพที่3" อบไฟ ๑๗๐ องศา นาน ๒๐ นาที