ส่วนผสม
กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง(150กรัม) 15 ตัว
มันกุ้งเสวย(30กรัม) 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ(30กรัม) 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม(10กรัม) 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว(5กรัม) 1 ช้อนชา
ข้าวสวย(เย็น) 400 กรัม
ผัก 3 สี แช่แข็ง (แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด)(คลายเย็น) 300 กรัม
ต้นหอมซอย(10กรัม) 1 ต้น
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น(1กรัม) 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมัน กุ้งสด มันกุ้งเสวย กระเทียมสับ ซอสหอยนางรม พริกไทยป่น และน้ำตาลทราย ลงใน ActiFry เปิดเครื่องให้ทำงาน พร้อมตั้งเวลา 20 นาที
2. ปล่อยให้เครื่องทำงานจนเหลือ 10 นาที ใส่ข้าวสวย ผัก 3 สี ปล่อยให้เครื่องทำงานต่อจนเหลือ 2 นาที
3. ใส่ต้นหอม และให้เครื่องทำงานต่อจนหมดเวลา
4. ตักข้าวผัดมันกุ้งใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับ แตงกวา ต้นหอม และมะเขือเทศตกแต่งให้สวยงาม
หมายเหตุ สูตรเมนูนี้เป็นเมนูสุขภาพจากการใช้น้ำมันในการทำเพียงช้อนเดียว โดยการใช้เครื่องทำอาหารเพื่อสุขภาพ ActiFry