แกงเขียวหวานไก่
ส่วนผสม แกงเขียวหวานไก่
กะทิ(กล่อง) 500 มิลลิลิตร
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 100 กรัม
น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
อกไก่หั่นชิ้น 200 กรัม
ใบมะกูดฉีก 2 ใบ
มะเขือเปราะผ่า 6 แช่น้ำ(200 กรัม) 6 ลูก
มะเขือพวง (50 กรัม) ¼ ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ (30 กรัม) 2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นแฉลบ (30 กรัม) 2 เม็ด
ใบโพรพา (15 กรัม) 2 ต้น
น้ำตาลทราย(30 กรัม) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา(10 กรัม) 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่กะทิ น้ำพริกแกงเขียวหวาน และนำเปล่าลงใน Actifry เปิดเครื่องให้ทำงาน พร้อมตั้งเวลา 30 นาที ปล่อยให้เครื่องทำงานจนเหลือเวลา 15 นาที
2. ใส่เนื้อไก่ มะเขือเปราะและมะเขือพวง ปล่อยให้เครื่องทำงานจนเหลือเวลา 2 นาที
3. ใส่พริกชี้ฟ้าแดง พริกชี้ฟ้าเขียว ใบโพรพา น้ำตาลทราย และน้ำปลา ลงไป ปล่อยให้เครื่องทำงานจนหมดเวลา
4. ตักแกงเขียวหวานไก่ พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ตกแต่งด้วย ใบโหรพาและพริกชี้ฟ้าแดงหั่น
เมนูแกงเขียวหวานไก่ ที่ยุ่งยาก สามารถทำง่ายๆได้ด้วยเครื่องทำอาหารเพื่อสุขภาพ ActiFry จาก ทีฟาว