ส่วนผสมปีกไก่คั่วเกลือ
ปีกไก่ 700 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อน
ขั้นตอนการปรุง
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักไว้ให้แห้ง
2. ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปในปีกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. ใส่ปีกไก่ลงไปใน ActiFry และใส่น้ำมันลงไป 1 ช้อน ปิดฝา
4. เลือกใช้เวลา 30 นาที หรือจนกว่าปีกไก่สุกตามต้องการ
5. เมื่อหมดเวลา สามารถเปิดฝาหม้อได้ เสิร์ฟร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มไก่หรือซอสพริก
เมนูนี้ทำจากเครื่องทำอาหารเพื่อสุขภาพ ActiFry
เป็นเมนูทอดที่ใช้น้ำมันในการทอดเพียง 1 ช้อนโต๊ะ เท่านั้น ทำให้ได้ไก่คั่วเกลือที่มีไขมันต่ำดีต่อสุขภาพ