header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
เมนูอาหารจากเพื่อนบ้าน

กระทู้: ปีกไก่คั่วเกลือ ไขมันต่ำ

ปีกไก่คั่วเกลือ ไขมันต่ำ 11 ปี 3 เดือน ที่ผ่านมา #5316

  • numning
  • รูปประจำตัวของ numning
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 7
  • ขอบคุณที่รับ: 2
  • พลังน้ำใจ: 0

ส่วนผสมปีกไก่คั่วเกลือ

ปีกไก่ 700 กรัม

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

เกลือป่น 1 ช้อนชา

น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น ½ ช้อนชา

น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อน

ขั้นตอนการปรุง
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักไว้ให้แห้ง

2. ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปในปีกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

3. ใส่ปีกไก่ลงไปใน ActiFry และใส่น้ำมันลงไป 1 ช้อน ปิดฝา

4. เลือกใช้เวลา 30 นาที หรือจนกว่าปีกไก่สุกตามต้องการ

5. เมื่อหมดเวลา สามารถเปิดฝาหม้อได้ เสิร์ฟร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มไก่หรือซอสพริก

เมนูนี้ทำจากเครื่องทำอาหารเพื่อสุขภาพ ActiFry
เป็นเมนูทอดที่ใช้น้ำมันในการทอดเพียง 1 ช้อนโต๊ะ เท่านั้น ทำให้ได้ไก่คั่วเกลือที่มีไขมันต่ำดีต่อสุขภาพ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.090 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก