header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
เมนูอาหารจากเพื่อนบ้าน

กระทู้: แนะเมนู เบค่อนพัน เห็ดเข็มทอง

แนะเมนู เบค่อนพัน เห็ดเข็มทอง 10 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #5794

  • เห็ดโปร
  • รูปประจำตัวของ เห็ดโปร
  • ออฟไลน์
  • ชื่อผู้ใช้งานถูกบล็อคไว้
  • จำนวนโพสต์: 11
  • พลังน้ำใจ: 0
เมนูวันนี้.. เบค่อนพัน เห็ดเข็มทอง จริงๆก็หาซื้อได้ตามทั่วไปเลยแหละค่ะ ,,
แต่เวลาได้ลงมือทำเองมันก็รุ้สึกภูมิใจไปอีกแบบนะเท่ 55555
มาเริ่มทำกันดีกว่านะคะ ...

อุปกรณ์มีแค่นี้เองค่ะ

ไม่พบไฟล์ที่แนบ 1.jpg อาจจะถูกลบไปแล้ว



- เห็ดเข็มทอง เบค่อน และไม้จิ้มฟัน ^^
- ซอสมะเขือเทศ น้ำจิ้มบ้วย ซอสภูเขาทอง และ มะนาว (อุปกรณ์สำหรับทำ ซอสจิ้มค่ะ)

*ถ้าใครเห็นเห็ดเข็มทองทอดครั้งที่แล้ว ซอสใช้สูตรเดียวกันเลยนะคะ


วิธีทำค่ะ


1. นำเห็ดเข็มทองฉีกออกเป็นช่อๆ และนำไปล้างให้สะอาด หลังจากนั้นก็จับ เห็ดเข็มทองเป็นช่อขึ้นมาให้พอดีคำ และนำเบค่อน มาพันเห็ดเข็มทองไว้ กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน

ไม่พบไฟล์ที่แนบ 2.jpg อาจจะถูกลบไปแล้ว



2. ตั้งกระทะ เทน้ำมันสำหรับที่จะทอด และนำเบค่อนพันเห็ดเข็มทองไปทอด (อย่าใช้ไฟแรงมากนะคะเดี๋ยวจะไหม้เอาค่ะ) ทอดพอสุก ก็นำขึ้นมาใส่ตะแกรงไว้เพื่อสะเด็ดน้ำมัน หลังจากนั้นก็เตรียมจัดใส่จานสวยงามเลยคร้า ยิ้ม เสร็จแล้วเบค่อนพันเห็ดเข็มทอง



ไม่พบไฟล์ที่แนบ 4.jpg อาจจะถูกลบไปแล้ว



3. มาทำซอสราดกันนะคะ (สูตรเดียวกับ เห็ดเข็มทองทอดเลยค่ะ) ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป 5 ช้อนโต๊ะ น้ำจิ้มบ๊วย 3 ช้อนโต๊ะ ซอสภูเขาทอง1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน หลังจากจัดใส่จานให้สวยงาม และก็ราดซอส ตามด้วยมะนาว 4-5 หยด บีบลงบนเบค่อนพันเห็ดเข็มทองค่ะ



อันนี้แบบตอนยังไม่ราดซอส



พอราดซอสแล้วก็จะดูเยิ้มๆ น่ากินไปอีกแบบนะค่ะ

**เสร็จสมบูรณ์ เมนูวันนี้ ลองทำกันดูนะค่ะ ง่ายๆไม่ยากเลย ^___________^,,


***ติดตาม Fanpage ของเราได้ที่ >> www.facebook.com/ProMushroomTH
แก้ไขล่าสุด: 10 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา โดย เห็ดโปร.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.108 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก