header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
เมนูอาหารจากเพื่อนบ้าน

กระทู้: ::ทงคัตสึ เอบิฟราย ของดีรุ่นใหญ่ ใบยี่หร่า:: by บังก้อง

::ทงคัตสึ เอบิฟราย ของดีรุ่นใหญ่ ใบยี่หร่า:: by บังก้อง 13 ปี 7 เดือน ที่ผ่านมา #689

  • SchwedaKong By Pim
  • รูปประจำตัวของ SchwedaKong By Pim
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 1
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
ต้นฉบับ topicstock.pantip.com/food/topicstock/2009/05/D7912664/D7912664.html

อาหารเช้าควบกลางวัน

แอม(Calamity)มันทำทงคัตสึ ได้ถูกใจนัก
ก็ทำมั่งสิ สูตรเอ็งเด็ดจริง ให้ตาย

ทำให้น้องกิน นานๆกลับบ้านที รักมัน

คนในบ้านก็งี้ อยู่ด้วยกันจะตีกัน ไม่เจอนานๆจะรักกัน

แปลกนะคนเรา รักคนในบ้านต้องแสดงออก
กอดน้องกอดแม่กอดพ่อ กอดอากง อาม่า
ไม่ต้องอาย หน้าอินทร์ หน้าพรหม อายทำไม นับถืิอพุทธ

อุบัติเพราะเจอ หมูดีๆที่จัสโก้ ราคาไม่แพง ที่สำคัญ ไฮมีท เสียด้วย

ปลงใจซื้อมา อย่างไม่คิดอะไรมาก คิดมากจะไม่ได้ซื้อ

สันนอกอย่างดี มีมันแทรกเล็กน้อย
สู้ของไอ้เจ้าแอมไม่ได้ แต่เอาแล้ว ได้อยู่ๆ

ดูลายเสียก่อน หมูไทย ไม่ใช่ขี้ๆ

วัตถุดิบแบบนี้ ขอบใจไอ้แอมที่แนะนำช่องทาง
เพราะสารภาพว่า หมูห้าง นี่แทบไม่คิดจะไปแตะต้องเลย

เรามันเด็กตลาดสด สนามว่าว

ผ่ากลางหนึ่งชิ้น ผ่าทำไม เดี๋ยวบอก

ใบชิโสะไทยหรือ ใบยี่หร่า นี่เอง(แต่ไม่ได้มาจาก เมล็ดยี่หร่า)

กลิ่นคล้ายกันมาก และเป็นพืชชนิดเดียวกันนั่นแหละ เพียงแต่ปลูกที่ไทย นั่นเอง
จึงสนนราคา สามกำสิบ

สอดใส้ลงไป ยัดไปสี่ใบ เหนาะๆ

หมักกับดอกเกลือ และ พริกไทยดำบด ไว้
ไปทำกุ้งต่อ

ดูกุ้งมั่ง กุ้งกุลาทะเล หรอืกุ้งม้าลาย น่าจะเป็น คุมะเอบิ นะ
มหาชัย โลละ สี่ร้อยถ้วน ซือเหมา โล กว่าได้

ตัวเป้งๆ

ลอกออกแต่เปลือกเท่านั้น ไว้้หัวไว้หาง กินกลางตลอดตัว

บั้งท้องถี่ๆ ให้เอ็นขาด ตัวจะได้ตรงๆ

เทียบกะนิ้ว ตัวนี้ใหญ่มากกก
ตอนลงหม้อ เต็มหม้อเลยทีเดียว อ๊างงงงงงงงง

ปะแป้งไว้

คราาวนี้คิวสุกรมั่ง

แล้วจุ่มไข่ ซะ
จุ่มเบาๆนะ อ๊าางงงงง

จากที่แอมเขียนไว้ ต้องมีนวดหมู พรมน้ำ บนแป้งขนมปัง
เราทำทั้งหมด

ฟูละ ใหญ่กว่าเดิม สองเท่าครึ่ง

กุ้งมั่ง ใหญ่จริงๆ เว้ย ล้นชาม

บวมไปอีกสองตัว

ลงทอด

หมูมั่ง

กุ้งใหญ่นเรศวร

สอดใส้ใบยี่หร่า
กลิ่นหอมของใบยี่หร่า เข้ากันดีจริงๆ

ดูหมูฉ่ำๆ

อีกๆ มันเยิ้มๆ

ผ่ากุ้งมัั่ง เนื้อแน่นหนาปึ๊ก

จัดไปสำหรับคนคลั่งกุ้ง ของดีๆเนื้อแน่นๆราคาถูก

หัวมั่ง มันไม่เยิ้มเท่ากุ้งแม่น้ำ แต่ก็รสมันไปอีกแบบนะ

กินกะใบยี่หร่าทอดกรอบ
ใบยี่หร่าทอดกรอบอร่อยดีนะ
คล้ายกระเพรา แต่หอมไปอีกแบบ เขียวๆกว่า

สนนราคา จานนี้ ต้นทุนที่
หมู สามสิบ
กุ้ง น่าจะไม่เกินตัวละยี่สิบ
อย่างอื่นรวมๆ
ต้นทุนไม่ถึงร้อย

ขายจริงๆ ตามร้านไม่ต่ำกว่า สองร้อยแน่

สามีทำกับข้าวได้ สบายไปหลายเปลาะ
แต่มันจะบ้าเครื่องปรุง
ซึ่งแพงกว่ากินข้างนอก
และตัวเหม็นน้ำมัน
สรุป ก็ไปเอารวยๆอยู่ดีหละ
ฮ่าๆ ทั้งน้ำตา
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
สมาชิกที่ถูกใจโพสต์นี้: รถถัง

ตอบกลับ: ::ทงคัตสึ เอบิฟราย ของดีรุ่นใหญ่ ใบยี่หร่า:: by บังก้อง 13 ปี 4 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #3149

  • dsara
  • รูปประจำตัวของ dsara
โอ้ย น่าทานมากๆค่ะ










สวยน้อยอร่อยนานที่สุด
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.134 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก