บะฉ่อ คือ หมูสับปรุงรสค่ะ แต่เนื้อไม่เนียน ไม่เด้ง เวลาเคี้ยวจะยังรู้สึกว่าเป็นหมูนุ่มๆ อยู่
แต่หมูเด้ง คือ การเอาเนื้อหมูผสมกับมันหมู (มันหมูเยอะกว่าเนื้อหมู) และผสมเครื่องปรุงรสอื่น ๆ นำไปปั่นรวมกันจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน และจนกระทั่งนุ่มเหนียวน่ะค่ะ รสสัมผัสของหมูเด้งจะเนียนๆ เวลาเคี้ยวจะดึ๋งๆ เด้ง ๆ พอประมาณค่ะ
แต่ว่าดั้งเดิมแล้วคำว่า "บะฉ่อ" เป็นภาษาจีน แปลได้ว่า "หมูสับ" ในภาษาไทยอ่ะค่ะ