header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: ความแตกต่างของหมูบะช่อ กับหมูเด้ง

ความแตกต่างของหมูบะช่อ กับหมูเด้ง 10 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #6493

สวัสดีค่ะคุณพิม

รบกวนสอบถามว่าหมูบะช่อ กับหมูเด้ง คือแบบเดียวกันมั๊ยคะ :laugh:

ขอบคุณค่ะ ^^
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ความแตกต่างของหมูบะช่อ กับหมูเด้ง 10 ปี 3 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #6499

บะฉ่อ คือ หมูสับปรุงรสค่ะ แต่เนื้อไม่เนียน ไม่เด้ง เวลาเคี้ยวจะยังรู้สึกว่าเป็นหมูนุ่มๆ อยู่

แต่หมูเด้ง คือ การเอาเนื้อหมูผสมกับมันหมู (มันหมูเยอะกว่าเนื้อหมู) และผสมเครื่องปรุงรสอื่น ๆ นำไปปั่นรวมกันจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน และจนกระทั่งนุ่มเหนียวน่ะค่ะ รสสัมผัสของหมูเด้งจะเนียนๆ เวลาเคี้ยวจะดึ๋งๆ เด้ง ๆ พอประมาณค่ะ

แต่ว่าดั้งเดิมแล้วคำว่า "บะฉ่อ" เป็นภาษาจีน แปลได้ว่า "หมูสับ" ในภาษาไทยอ่ะค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
แก้ไขล่าสุด: 10 ปี 3 สัปดาห์ ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.086 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก