header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: ฝากเนื้อฝากตัวค่ะ สมาชิกใหม่หัดทำอาหาร

ฝากเนื้อฝากตัวค่ะ สมาชิกใหม่หัดทำอาหาร 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #2520

  • wsumetta
  • รูปประจำตัวของ wsumetta
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
สวัสดีค่ะ ชื่อนุชค่ะ

ขอฝากเนื้อฝากตัวและฝากท้องเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านด้วยนะคะ ปกติก็ทำอาหารบ้างเป็นบางวันให้เจ้าของเงิน (คุณสามี) ทานค่ะ อิอิ...

ส่วนมากก็จะเป็นผัดๆ ต้มๆ ทำเป็นแต่กับข้าวง่ายๆค่ะ พอดีเมื่อวานอยากลองทำอาหารแปลกๆที่ไม่เคยทำ เพื่อมัดใจ

(หรือไล่ให้ไปก็ไม่รู้ 555...) ก็เลยมาเจอกับเว็บคุณพิม ซึ่งเป็นเว็บที่ให้ความรู้ และแนะนำเคล็ดลับ จึงอยากรู้จักกับคุณพิมและเพื่อนๆ

ทุกท่าน เพื่อขอความรู้และสูตรอาหารค่ะ วันนี้เลยได้ลองทำหมูส้ม หน้าตาก็เป็นอย่างภาพค่ะ ไม่รู้รสชาติจะเป็นยังไง

เอาไว้อีกสองสามวันจะหลอกถามเหยื่อ (สามี) แล้วมารายงานผลนะคะ

เง้อ...รูปไม่ขึ้น รูปทางซ้ายไม่ใช่หมูส้มนะคะ อันนั้นเป็นหมาส้มค่ะ...^_^

ว่าแต่วิธีแนบรูปทำไงเหรอคะ??? ไฟล์ jpg แนบไม่ได้หรือคะ
แก้ไขล่าสุด: 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา โดย wsumetta. เหตุผล: รูปไม่ขึ้นค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ฝากเนื้อฝากตัวค่ะ สมาชิกใหม่หัดทำอาหาร 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #2625

ยินดีต้อนรับสู่บ้านพิมจ้าคุณนุช

ว่าง ๆ วันไหนมาเม้าท์กันได้เลยนะคะ พิมและพี่เยาะ พี่ดา พี่มด พี่พานา น้องรถถัง น้องเสิด คุณโด่ง น้องโม และเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้องๆ ทุกคน ๆ ที่นี่ยินดีต้อนรับคุณนุชเสมอเลยค่ะ

ป.ล. จะรอดูหมูส้มนะคะ


อ้อ ๆ เกือบลืม วิธีการแนบรูป ก็

- กดปุ่มคำว่าแนบไฟล์นะคะ
- เลือกไฟล์ภาพที่ต้องการ นามสกุล jpg png gif jpeg และขนาดไฟล์ภาพไม่เกิน 150 kb
- กดปุ่มแทรก (หรือลบไฟล์ ถ้าไม่เอาภาพนี้แล้ว) เป็นอันเรียบร้อยค่ะ

ภาพล่าง เป็นการทดสอบนะคะ ไฟล์ภาพเป็น jpg จ้า


ไม่พบไฟล์ที่แนบ 003.JPG อาจจะถูกลบไปแล้ว

เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
แก้ไขล่าสุด: 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ฝากเนื้อฝากตัวค่ะ สมาชิกใหม่หัดทำอาหาร 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #2715

  • ยัยลูกลิง
  • รูปประจำตัวของ ยัยลูกลิง
  • ออฟไลน์
  • Senior Boarder
  • เปลี่ยนแปลงไปตามอารมและจิตใจ
  • จำนวนโพสต์: 204
  • ขอบคุณที่รับ: 11
  • พลังน้ำใจ: 1
ยินดีต้อนรับพี่นุชน่ะคร๊ ลูกลิงจะรอดูภาพอาหารของพี่นุชน้า มิสสส ^O^
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ฝากเนื้อฝากตัวค่ะ สมาชิกใหม่หัดทำอาหาร 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #2748

  • wsumetta
  • รูปประจำตัวของ wsumetta
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
สวัสดีค่ะ พี่พิม และน้องลูกลิง

ต้องขอโทษด้วยที่เข้ามาตอบกลับช้าค่ะ พอดีลูกชายในภาพไม่สบายค่ะ เลยไม่ค่อยมีเวลาเปิดคอมค่ะ

ส่วนหมูส้มที่นุชทำ ไม่กล้าถ่ายรูปมาให้ดูค่ะ เพราะไหม้ไปหน่อย 555 (จริงๆ ก็ไม่หน่อยนะคะ กระทะแรกดำปี๋เลยค่ะ)

แต่เปรี้ยวสมใจเลยค่ะ หมักประมาณ 3 วันค่ะ คราวหน้าสามีบอกว่าขอแบบใส่น้ำตาลนิดนึงค่ะ เค้าชอบออกรสหวานๆ หน่อยค่ะ

ยังไม่แน่ใจว่าจะทำหมูส้มอีกหรือเปล่าค่ะ เพราะเวลานุชทานอาหารประเภทแหนม หรือของเผ็ด แล้วรู้สึกไม่ค่อยย่อยน่ะค่ะ

ก็เลยว่าจะลองเปลี่ยนเมนูค่ะ อืม เมื่อวานนุชเห็นกระปุกเค้านำวิธีทำหมูกรอบของพี่พิมไปโพสต์ด้วยล่ะ น่าทานมากเลยค่ะ

แต่คิดว่าคงจะซื้อทานง่ายกว่าค่ะ เพราะอยู่คอนโดด้วยคงไม่สะดวกทำค่ะ ใช้เตาไฟฟ้า คงเปลืองค่าไฟน่าดู กว่าจะทำเสร็จ

เอาเป็นเมนูง่ายๆ ไปก่อนค่ะ ^_^
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ฝากเนื้อฝากตัวค่ะ สมาชิกใหม่หัดทำอาหาร 12 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #3402

  • ยัยลูกลิง
  • รูปประจำตัวของ ยัยลูกลิง
  • ออฟไลน์
  • Senior Boarder
  • เปลี่ยนแปลงไปตามอารมและจิตใจ
  • จำนวนโพสต์: 204
  • ขอบคุณที่รับ: 11
  • พลังน้ำใจ: 1
พี่นุช คร่ะ ลูกชายชื่ออารัยคร่ะพี่ แวะเอาเมนุมาฝากพวกเราเยอะๆๆๆน่ะคร่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ฝากเนื้อฝากตัวค่ะ สมาชิกใหม่หัดทำอาหาร 12 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #3406

  • wsumetta
  • รูปประจำตัวของ wsumetta
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
หวัดดีจ้าน้องลูกลิง

ลูกชายพี่ชื่ออินคำจ้า...ส่วนเรื่องเอาเมนูมาฝาก อยากจะหัวเราะตัวเองล้านครั้ง พี่อ่ะขโมยสูตรจากที่นี่แหละ 555

ก็เปิดดูที่นี่แล้วก็ลองหัดทำ แต่พักนี้ไม่ค่อยได้ทำเลยจ้า ซื้อทานซะเป็นส่วนมาก เพราะตอนนี้ของแพงขึ้นเยอะ ซื้อเอาถูกกว่า

แต่ถ้าวันไหนอยากเอาใจคุณสามีก็ค่อยมาขโมยสูตรที่นี่น่ะ ^^"

อืม เมื่อวานพี่ไปกินข้าวที่ร้านกุ้งเต้น สาขาราชพฤกษ์มา เค้าทำกุ้งอบวุ้นเส้น แฟนพี่ชอบมาก พี่ว่าจะมาขโมยสูตรที่นี่เหมือนกัน

แต่ที่พี่ชิมของที่นั่นจะมีกลิ่นเนยนะ ไม่แน่ใจว่าใส่อะไรบ้าง ไว้เดี๋ยวลองดูเรื่อยๆ หาโอกาสทำจ้ะ น้องลูกลิงสบายดีมั้ยจ๊ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.111 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก