header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: แนะนำตัวสมาชิกใหม่ค่ะ

แนะนำตัวสมาชิกใหม่ค่ะ 13 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #471

สวัสดีค่ะ คุณพิม

เจี๊ยบค่ะ วันนี้ก้อขอแนะนำตัวเองก่อนน่ะค่ะ อยู่ที่หัวหินค่ะ เจี๊ยบทำงานโรงแรมค่ะ แต่วันว่างที่บ้านจะขายขนมไทย ที่ตลาดนัดค่ะ เฉพาะวันพุธ

กับวันอาทิตย์ค่ะ อยากได้สูตรขนมใส่ไส้ค่ะ คุณแม่บอกว่าอยากลองทำไปขายดูบ้าง ถ้าคุณพิมมีสูตรช่วยบอกหน่อยน่ะค่ะ

ชอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แนะนำตัวสมาชิกใหม่ค่ะ 13 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #472

ได้ค่ะคุณเจี๊ยบ เพราะขนมใส่ไส้เนี่ย พิมเคยทำและถ่ายรูปเอาไว้แล้ว แม้จะนานมาก ภาพจะไม่ค่อยได้เรื่อง แต่สูตรยังโอเคอยู่ ยังไงจะลองไปหาก่อนนะคะว่าอยู่ในสมุดเล่มไหน ^^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:แนะนำตัวสมาชิกใหม่ค่ะ 13 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #483

แวะมาบอกว่า ขนมใส่ไส้ พิมยังไม่มีเวลาค้นรูปเก่ามาทำให้ใหม่เลยค่ะ
ยังไงไปดูได้ที่นี่ก่อนนะคะ topicstock.pantip.com/food/topicstock/D3518914/D3518914.html

อ้อๆ ยังไงลองทำให้แน่ใจก่อนนะคะ เพราะว่าน้ำตาลสมัยนี้เนี่ย แต่ละถุงแต่ละยี่ห้อแต่ละที่มา หวานไม่เท่ากันจริง ๆ ค่ะ
รวมไปถึงกะทิด้วย เนื่องจากตอนนี้มะพร้าวแพงมาก ดังนั้นแล้วชาวสวนจึงรีบเก็บมะพร้าวมาขาย บางทียังไม่แก่ดีก็เอามาขายแล้ว
ทำให้บางทีใช้มะพร้าวขูดเท่ากัน แต่ความเข้มข้น หอมมันอาจจะไม่เท่ากันได้
บางทีอาจจะต้องเพิ่มปริมาณมะพร้าวขูดเพื่อให้คั้นได้กะทิเท่าเดิมก็ได้นะคะ (ต้องลองดูก่อนน๊า)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.083 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก