แวะมาบอกว่า ขนมใส่ไส้ พิมยังไม่มีเวลาค้นรูปเก่ามาทำให้ใหม่เลยค่ะ
ยังไงไปดูได้ที่นี่ก่อนนะคะ
topicstock.pantip.com/food/topicstock/D3518914/D3518914.html
อ้อๆ ยังไงลองทำให้แน่ใจก่อนนะคะ เพราะว่าน้ำตาลสมัยนี้เนี่ย แต่ละถุงแต่ละยี่ห้อแต่ละที่มา หวานไม่เท่ากันจริง ๆ ค่ะ
รวมไปถึงกะทิด้วย เนื่องจากตอนนี้มะพร้าวแพงมาก ดังนั้นแล้วชาวสวนจึงรีบเก็บมะพร้าวมาขาย บางทียังไม่แก่ดีก็เอามาขายแล้ว
ทำให้บางทีใช้มะพร้าวขูดเท่ากัน แต่ความเข้มข้น หอมมันอาจจะไม่เท่ากันได้
บางทีอาจจะต้องเพิ่มปริมาณมะพร้าวขูดเพื่อให้คั้นได้กะทิเท่าเดิมก็ได้นะคะ (ต้องลองดูก่อนน๊า)