สุดท้ายสำหรับวันนี้ ... ไข่พะโล้ ค่ะ
ก้อยชอบทำพะโล้แบบไม่ใช้ผงพะโล้ หรือว่า ซีอิ๊วดำทำมากเท่าไหร่ เพราะคิดว่าอร่อยไม่มากถ้าเทียบกับพะโล้แบบเคี่ยวน้ำตาล .. ก้อยมักจะทำพะโล้ตอนช่วงหน้าร้อน วันที่ลมพัดแรง ๆ เพราะว่าจะได้เปิดหน้าต่างระบายอากาศ เป็นอาหารประจำหน้าร้อนเลยค่ะ หน้าหนาว หรือช่วงใบไม้ร่วงแบบนี้มักจะเลี่ยง ๆ เพราะอากาศเย็น ไม่สามารถเปิดหน้าต่างได้ (อันนี้ขอระบายความอัดอั้นตันใจหน่อยนะคะ)
แล้วก็ไปเจอเต้าหู้ทอดจากซุปเปอร์มาเก็ตญี่ปุ่น เสี่ยงซื้อมาเพราะว่าอยากได้เต้าหู้ทอดที่นิ่มแล้วก็ไม่เหม็น ก็ได้อย่างที่อยากได้เลยค่ะ .. อยู่ต่างบ้านต่างเมืองนี่ จะทำอะไรทีต้องวางแผนกันยาว ไปตลาดหลายที่เลยล่ะค่ะ
ทำแล้วออกมาน่าปลาบปลื้มเป็นที่สุด อย่างที่อยากกินมานานมาก .... ก เลยค่ะ