header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: ดารต้มซุป

ดารต้มซุป 13 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #502

อยากขอวิธีการต้มซุปด้วยกระดูกหมูให้หวานโดยไม่ปรุงรสและขอน้ำซุปใสๆด้วยค่ะ (ให้ลูกชายอายุ 7 เดือนค่ะ)
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ดารต้มซุป 13 ปี 10 เดือน ที่ผ่านมา #506

พิมได้รับเมล์คุณ tinntinn22 แล้วค่ะ แต่ยังไม่มีเวลาตอบเลย เพราะมีหลายเมล์รออยู่
แต่เข้าบอร์ดมาอ่านเจอ เลยขอมาตอบให้ก่อนนะคะ :)

ตามที่พิมเคยอ่านจากหนังสือ สูตรอาหารรักลูก ของนิตยสารรักลูก
ในสูตรอาหารสำหรับเด็กช่วง 7-9 เดือน ที่ต้องใช้น้ำซุป
เค้าบอกว่าให้ใช้เป็นน้ำซุปจากกระดูกไก่

ซึ่งสำหรับวิธีต้มน้ำซุปจากกระดูกไก่ของพิมก็ทำตามนี้นะคะ
โดยการนำโครงไก่มาสับเป็นชิ้นใหญ่หน่อย เอาสาป เอาเลือด เอาส่วนที่เป็นมัน ๆ ออกให้หมด
ล้างทำความสะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

ระหว่างนั้นก็ตั้งน้ำค่ะ (ปริมาณกะว่าพอท่วมไก่เล็กน้อย) พอน้ำเดือดจัด ก็เอาโครงไก่ลงไปลวกสักแป๊บนึง แล้วเอาขึ้น เทน้ำลวกไก่ทิ้งไป

แล้วก็ตั้งน้ำใหม่ .... รอจนเดือดก็ใส่โครงไก่ที่เราลวกไว้ลงไป
ตามด้วยหัวไชเท้าลงไป (สำหรับเด็ก พิมว่ารสหวานจากแค่หัวไชเท้าก็พออ่ะค่ะ)
เปิดไฟแรงให้เดือด ช้อนฟองทิ้ง แล้วก็หรี่ไฟลงเหลือไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ประมาณ 2 ชม. ก็ใช้ได้ล่ะค่ะ

ป.ล. น้้ำซุปกระดูกหมูก็ใช้วิธีเดียวกัน เพียงแต่ต้องทุบให้กระดูกตรงข้อต่อแตกด้วยนะคะ น้ำซุปจะได้มีรสหวานหอมมากขึ้น
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
สมาชิกที่ถูกใจโพสต์นี้: รถถัง
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.085 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก