น้องเบิร์ด ..... หัวเตา 2 แบบนี้ มันก็แตกต่างกันประมาณนี้นะ
ทองเหลือง - ให้ความร้อนไว ทนความร้อนได้สูง ใช้งานได้นาน แต่ใช้แก๊สเยอะกว่าแบบอินฟาเรด
อินฟาเรด - เป็นแบบสะสมแก๊ส แล้วค่อยปล่อยออกมา ทำให้คนที่ต้องการใช้งานเตาไว ๆ อย่างพี่ ไม่ค่อยชอบอ่ะ แล้วก็ทนความร้อนได้ดีในระดับนึง แต่ไม่มากเท่าทองเหลือง เพราะตัวหัวเตาจะมีอายุการใช้งานสั้นกว่าแบบทองเหลือง แต่ว่าประหยัดไฟเยอะกว่าอ่ะ
หากเป็นสามีพี่เค้าคงเลือกแบบอินฟาเรดน่ะ เพราะเห็นบ่นบ่อยๆ เมื่อสักครึ่งปีก่อนว่าอยากได้ (แต่ตอนนี้ไม่บ่นแหละ เพราะพี่ไม่อยากได้ ฮ่ะๆ) ส่วนถ้าเป็นพี่คงเลือกแบบทองเหลือง ไม่ใช่ว่าพี่ไม่เน้นประหยัดนะ แต่พี่ชอบอะไรที่ใช้งานได้ทนมากกว่าอ่ะ
ส่วนหม้อพี่ชอบแบบ non-stick เพราะทำความสะอาดง่ายดี ส่วนหม้อทองเหลืองไม่เคยใช้เลย