header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: รายงานตัวสมาชิกใหม่

รายงานตัวสมาชิกใหม่ 13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #568

คุณพิม..

สวัสดีค่ะ พึ่งมาสมัครวันนี้ พึ่งได้รู้จักกับคุณพิม ได้ 2 วันนี่แหละ ชอบสูตรเบอร์เกอร์รี่นะคะแต่ยังไม่ได้ทดลองทำนะคะเพราะว่าไม่มีเครื่องผสม(กำลังเก็บตังอยู่)อยากทำขนมขายเป็นรายได้เสริมนะค่ะ แต่อยากได้อีกอยากคือ ทีคุณพิมทำขายนะค่ะอยากได้รายละเอียดว่าขายเท่าไร กี่ชิ้น ต้นทุนเท่าไร นะค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:รายงานตัวสมาชิกใหม่ 13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #583

สวัสดีค่ะคุณ malees

ก่อนอื่นต้องบอกว่ายินดีที่ได้รู้จักนะคะ และก็ยินดีที่เข้ามาเป็นสมาชิกครัวบ้านพิมด้วยกันอ่ะค่ะ :)

เรื่องเครื่องผสม ... ยังไงทยอยเก็บตังค์ก่อน พร้อมแล้วค่อยซื้อมาลองหัดทำก็ไม่เสียหลายค่ะ ส่วนตอนนี้ลองหาแบบไม่ต้องใช้เครื่องผสมแล้วทำไปก่อน ก็น่าจะดีนะคะ

ส่วนเรื่องรายละเอียดการขายขนมของพิมเนี่ย ถ้าให้บอกแบบละเอียด คงจะเยิ่นเย้อและยาวเกินไป เพราะงั้นพิมขอบอกแบบคร่าว ๆ ล่ะกันนะคะ

ขนมไทยทุกชนิด คุ๊กกี้ถุงเล็กทุกชนิด บราวนี่ธรรมดา .... พิมขายกล่องละ ถุงละ 20 บาท
เค้กฝอยทอง เค้กช๊อคหน้านิ่ม ท๊อฟฟี่เค้ก อัลมอนด์บราวนี่ และเบเกอรี่อื่น ๆ .... พิมขายกล่องละ 30-35 บาท
คุ๊กกี้ถุงใหญ่ - ขายถุงละ 50 บาท ... ก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ

ส่วนว่าที่ราคาเท่านี้ พิมใส่ขนมชนิดไหนในถุง ๆ ละกี่ชิ้น ชิ้นละมีขนาดเท่าไหร่ .... อันนี้ก็ต้องดูต้นทุนของขนมแต่ละอย่างอ่ะค่ะว่า มีต้นทุนต่อชิ้นต่อขีดต่อกิโลเท่าไหร่

ซึ่งโดยส่วนใหญ่ขนมทุกอย่างพิมเอากำไรไม่เยอะค่ะ คร่าว ๆ ในราคาขายแต่ละอย่าง จะเป็นต้นทุนค่าวัตถุดิบ 50-55 % ค่าที่ ค่าน้ำไฟ ค่ารถ 15-20% เหลือกำไรประมาณ 30 % ค่ะ

ป.ล. ถ้าหากทำขายหน้าบ้าน ขายที่ office หรือที่ ๆ ไม่ต้องเสียค่าที่ ค่าเดินทางล่ะก็ จะประหยัดต้นทุนรวม และมีกำไรมากขึ้นอ่ะค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.090 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก