header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: ได้เวลาแนะนำตัว

ได้เวลาแนะนำตัว 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #570

  • Kookkoy
  • รูปประจำตัวของ Kookkoy
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
สวัสดีค่ะ เข้ามาเป็นสมาชิกและฝึกทำอาหารตามสูตรคุณพิมมาสักระยะ ไม่มีโอกาสทักทายกันสักที ก่อนอื่นต้องขอบคุณคุณพิมมากที่มีวิธีการทำอาหารที่ละเอียด เข้าใจง่าย และมีรูปภาพประกอบแทบทุกขั้นตอน เราเป็นคนนึงที่ชีวิตนี้ไม่เคยทำอาหารเลย เคยลองแต่มันแย่มากๆ จนพอได้ฝึกทำตามคุณพิม คนกินชมว่าอร่อย ทำให้เรามีกำลังใจในการทำอาหารมากเลยค่ะ นี่ก็แอบทำมาหลายสูตรแล้ว :)
วันนี้ตอนเย็นตั้งใจจะทำปลานึ่งซีอิ๊วค่ะ ได้ผลยังไงจะรายงานนะคะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ได้เวลาแนะนำตัว 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #585

คุณ kookkoy ค่ะ ..... สวัสดีค่ะ และก็อยากจะบอกว่ายินดีที่ได้รู้จักและก็ยินดีต้อนรับมากๆ เลยนะคะ :)

เรื่องทำอาหาร พิมว่าไม่ใช่เรื่องยากอ่ะค่ะ เพราะว่าอาหารกับคนเราทุกคนเนี่ย มันเป็นอะไรที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าในช่วงที่ฝึกทำเนี่ย หากไม่ค่อยเคยชิน ไม่คุ้นเคยกับการทำอาหารเนี่ย อาจจะต้องหมั่นสังเกตุซะหน่อยค่ะว่า ใส่อะไรแล้วออกมาเป็นยังไง จะทำให้การทำอาหารของเราพัฒนาไปโดยไวมากขึ้นอ่ะค่ะ

ยังไงพิมเป็นกำลังใจให้นะคะ มีอะไรไม่เข้าใจ คิดว่าพิมพอช่วยตอบได้ ก็มาถามได้ค่ะ :)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ได้เวลาแนะนำตัว 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #598

  • Kookkoy
  • รูปประจำตัวของ Kookkoy
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
ตอนวันเสาร์ ตั้งใจทำสังขยา สูตรไม่ใส่แป้ง เริ่มกวนผ่านไป1.5 ชม ยังเป็นน้ำอยู่เลยค่ะ จนเมื่อแขน สุดท้ายเลยเอาออกมาใส่หม้อแล้ววางบนเตาเลย กวนเร็วๆ แต่ก็เกิดเป็นเม็ดเล้กๆ พอเริ่มหนืดได้ที่ ก็เอาหม้อลงแล้ววางในอ่างน้ำเย็นกวนเร็วๆ เม็ดๆ หายไปเกือบหมดเลยค่ะ แต่ก็ไม่ใสเท่าที่คิด แต่รสชาด ใช้ได้ค่ะ
คุณพิมมีอะไรจะแนะนำมั้ยคะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ได้เวลาแนะนำตัว 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #601

เ..อ..อ. น่าจะมีอะไรผิดปกตินะคะ หรือว่ามีขั้นตอนไหนที่ผิดไปแน่เลยค่ะ เพราะว่าปกติสักครึ่ง ชม. ก็จะเริ่มรู้สึกได้ว่ามันข้นขึ้นบ้างแล้วอ่ะค่ะ

สังขยาเนี่ย ... ที่เค้าไม่นิยมให้ตั้งกวนกับเตาเลย เพราะว่าไฟมันจะสัมผัสกับภาชนะโดยตรง เกิดความร้อนไว และร้อนมากไป ทำให้อาจจะเกิดการจับตัวกันเป็นเม็ดของเนื้อสังขยาได้น่ะค่ะ

ซึ่งถ้าจะให้พิมคาดเดาว่าเพราะอะไรกวนไป 1.5 ชม. แล้วสังขยายังเหลวอยู่ ก็อาจจะเป็นเพราะ

1. ตวงส่วนผสมที่เป็นของเหลวมากเกินไป
2. ไฟอ่อนเกินไป ขณะกวน

ก็น่าจะมีเหตุผล 1 ใน 2 ข้อนี้อ่ะค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ได้เวลาแนะนำตัว 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #607

  • Kookkoy
  • รูปประจำตัวของ Kookkoy
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
- ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองทำใหม่อีกทีนะคะแก้ไขตามสองหัวข้อหลักนี้ แต่ตอนนี้สังขยาที่ทำหมดไปแล้วค้า
- วันก่อนทำเบค่อนผัดมาม่าตามสูตรคุณพิม อร่อยมากเลยค่ะ ชอบๆๆ post รูปลง fb เพื่อนๆชมใหญ่ เลยบอกว่าให้เข้ามาดูwebsite ครัวบ้านพิมค่ะ มีคนกดlike หลายที :)
- คงต้องมารบกวนconsult คุณพิมอีกมากเลย ขอบคุณล่วงหน้านะคะ และก็เพิ่งได้อ่านกระทู้ย้อนหลังคุณพิม เรื่องตั้งครรภ์ ถ้ายังไงเรื่องสุขภาพปรึกษาได้นะคะ น่าจะช่วยตอบให้ได้ อะไรที่ตอบไม่ได้จะไปถามเพื่อนหมอด้วยกันมาให้ค่ะ :D
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ได้เวลาแนะนำตัว 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #612

โอ้โห ... ผัดมาม่าหน้าตาน่าทานมากเลยค่ะ ดูแบบว่าไฮโซมากๆ ไม่เหมือนคนเพิ่งหัดทำอาหาร แถมเครื่องเพียบเลยนะคะเนี่ย

พิมเองก็ต้องขอบคุณมากเลยค่ะ อุตส่าห์เอาเวบครัวบ้านพิมไปเผยแพร่ให้ ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ พิมเองประชาสัมพันธ์ไม่เก่ง คงต้องอาศัยเพื่อน ๆ ในเวบนี่แหละค่ะ ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ ... ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ

ยังไงถ้ามีคำถามอะไร สงสัยตรงไหน ถามพิมมาได้ค่ะ ถ้าพิมตอบได้ จะตอบให้นะคะ ^^

ป.ล. ขอบคุณสำหรับเรื่องตั้งครรภ์มากๆ เลยค่ะ เดี๋ยวท้องใหม่เมื่อไหร่ จะไม่รีรอทันทีเลยจ้า (ส่วนท้องนี้ เจ้าตัวเล็กโบกมือบ๊ายบายพิมไปซะแล้วววววว)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.128 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก