header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: แนะนำตัวครับ

แนะนำตัวครับ 9 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #6759

:laugh: เป็นข้าราชการชาย เกษียณแล้ว 2ปี มีน้องสาวทำร้านอาหารอยู่ที่อเมริกา น้องแนะนำให้มาเรียนรู้การทำอาหาร เลยอยากเข้ามาปรึกษาอยากเข้าคอร์สเรียนรู้การทำอาหารพื้นฐาน

ไปอยู่กับน้องสาวที่อเมริกามา6เดือนแล้ว ยังทำอาหารอะไร ไม่เป็นน้องจาก ทำข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวสังขย่า ที่เขาเตรียมให้แล้ว ตักใส่จานเสริฟ ส่วนใหญ่จะช่วยล้างจานและ Busser เสริฟน้ำ เก็บจาน
อยาก upgrade ตัวเองมาทำอาหาร ไม่เคยทำอาหารไทยเท่าไหร่นอกจาก เจียวไข่ ต้มจืดเต้าหู้ง่ายๆ

ขณะที่อาศัยอยู่ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ครับ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

แนะนำตัวครับ 9 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #6760

สวัสดีค่ะคุณสุธรรม

ก่อนอื่นต้องบอกว่ายินได้ที่ได้รู้จักนะคะ และขอบคุณที่แวะเวียนเข้ามาชมครัวบ้านพิมอ่ะค่ะ ^^

การทำอาหาร การทำขนม พิมว่าไม่ใช่เรื่องยากนะคะ ที่สำคัญคือใจอ่ะค่ะ ต้องกล้าที่จะลอง ส่วนรสชาติจะออกมาเป็นยังไง อร่อยหรือไม่อร่อย ก็ค่อยมาปรับปรุงพัฒนากันอีกที

การทำอาหารมันจะยากตอนเริ่มแรกนี่แหละค่ะ เรามักจะกลัวว่าเราจะทำไม่ได้ทั้งที่เรายังไม่ได้ลงมือทำ สิ่งที่พิมอยากแนะนำก็คือ หากอยากทำเมนูไหนให้ลองหาต้นแบบก่อนนะคะ เอาที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย ไม่จำเป็นต้องเป็นของพิมก็ได้ค่ะ อาจจะเป็นของคนอื่น หรือเป็นสุตรในหนังสือที่เค้าเขียนละเอียด ๆ หน่อย จากนั้นก็อ่านให้เข้าใจ รู้สึกสงสัยตรงไหนถ้าถามเจ้าของสูตรได้ ก็ถามให้เข้าใจก่อนเลยค่ะ จากนั้นก็ค่อยลงมือทำ

ลงมือทำครั้งแรก ผลลัพธ์อาจจะออกมาดีหรือไม่ดีก็เป็นได้ แต่ถ้าออกมาไม่ดีก็ไม่ต้องซีเรียสไปค่ะ พิมเองก็เริ่มจาก 0 หลายสิบเมนู พิมทำครั้งแรกก็ล้มเหลวเหมือนกันค่ะ แต่ก็พยายามหัดทำและปรับปรุงมาเรื่อย

พิมเชื่อว่าถ้าพิมทำได้ ทุกคนก็น่าจะทำได้ เพราะงั้นต้องลองทำดูนะคะ ^_^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.104 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก