header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: สอบถามเรื่องเตาอบสำหรับทำเบเกอรี่หน่อยค่ะ

สอบถามเรื่องเตาอบสำหรับทำเบเกอ​รี่หน่อยค่ะ 13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #597

ตอนนี้ใช้เตาไฟฟ้าสำหรับทำเบเกอรี่อยู่ค่ะ ยี่ห้ออัลฟ่า ขนาด 42 L หน้าตาคล้ายไมโครเวฟ มีไฟบน-ล่าง แต่รู้สึกว่าทำแต่ละครั้งต้องนั่งปรับอุณหภูมิอยู๋เหมือนกัน ขนมที่ทำอบกับเตานี้ได้แก่ เอแคลร์ บราวนี่ ขนมปังไส้กรอก เป็นต้น มีคำแนะนำมั้ยคะเรื่องเตาอบ พอดีว่ามีplan จะเปิดขายขนมอ่ะคะ อยากได้ที่ปรับง่ายๆไม่ต้องเดาเวลาอบ ขอบคุณมากนะคะ ถ้าเป็นไปได้อยากให้แนะนำยี่ห้อหรือรุ่นด้วยค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:สอบถามเรื่องเตาอบสำหรับทำเบ​เกอรี่หน่อยค่ะ 13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #602

พิมขออธิบายอย่างนี้แล้วกันนะคะ ..... ขนมอบแต่ละชนิด ใช้อุณหภูมิในการอบไม่เท่ากันค่ะ เพราะนั้นหากเราจะอบขนมต่างชนิดกัน ก็จะต้องคอยปรับอุณหภูมิของเตาอบให้เป็นไปตามที่ขนมชนิดนั้น ๆ ต้องการด้วยค่ะ ไม่สามารถใช้อุณหภูมิเดียวกันได้ในขนมอบทุกชนิดอ่ะค่ะ

แต่ที่ถามพิมว่าอยากได้เตาอบที่ปรับได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเดาเวลาอบ อันนี้พิมไม่เข้าใจอ่ะค่ะ ว่าเดาในเรื่องอะไร

ส่วนเรื่องว่าอยากได้เตาอบสำหรับอบขนมขาย อยากได้เป็นเตาไฟฟ้าหรือเตาแก๊สอ่ะค่ะ แล้วงบสักเท่าไหร่ เตาขนาดไหนอ่ะค่ะ จะได้ตอบได้ใกล้เคียงกับความต้องการ :)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.087 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก