header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: ลองทำทอฟฟี่เค้กแล้วไม่สำเร็จค่ะ

ลองทำทอฟฟี่เค้กแล้วไม่สำเร็จค่​ะ 13 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #651

  • KaRaKade
  • รูปประจำตัวของ KaRaKade
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 4
  • พลังน้ำใจ: 0
เกดได้ลองทำทอฟฟี่เค้กตามสูตรของพี่พิมแล้วค่ะ แต่ไม่สำเร็จค่ะ มีข้อสงสัยมาถาม
พี่พิมค่ะ
1. หลังจากที่ตีไข่กับนำ้ตาลทรายป่นจนขึ้นฟูดีแล้วก็ใส่แป้งที่ร่อนไว้ หลังจากนั้นก็ใส่เนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ ช่วงนี้แหล่ะค่ะพี่พิมจากไข่ที่ตีขึ้นฟูดีแล้วทำไมยุบฮวบเลยค่ะ แบบนี้คือผิดปกติหรือเปล่า
2. ถ้าเกดต้องการลดต้นทุนเกดสามารถใช้มาการีนแทนเนยสดได้หรือไม่คะ เพราะตอนเกดทำเกดลองใช้มาการีนดู เลยสงสัยว่าที่เนื้อขนมหลังจากอบเสร็จแล้วทำไมถึงทั้งเหนียว แน่นและแข็ง เป็นเพราะอะไรคะพี่พิม เกดทำผิดตรงไหนหรือเปล่า
3. หรือเป็นเพราะอุณหภูมิเตาอบคะเพราะเตาอบเกดเป็นแบบใช้อบ2ถาดมี7หัว(ล่าง5หัว บน2หัวแต่อยู่ข้างข้าง) เวลาอบเกดใช้อุณหภูมิเท่าพี่พิมถือว่าใช้ไฟแรงไปหรือเปล่าคะ
**รบกวนพี่พิมด้วยนะคะเกดอยากทำขายบ้างน่ะคะ...ขอบคุณนะคะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ลองทำทอฟฟี่เค้กแล้วไม่สำเร็​จค่ะ 13 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #657

น้องเกด .... เอาทีละข้อเลยนะจ๊ะ

1. ถ้าไข่ยุบฮวบ แสดงว่ายังตีไข่ไม่ได้ที่ ... ไข่ที่ตีได้ที่เนี่ย เวลาเราลากตะกร้อไปทั่ว ๆ อ่างผสม จะเห็นเลยว่าที่ผิวหน้าไข่จะเป็นรอยตะกร้ออย่างชัดเจน และรอยจะคงตัวอยู่นะ

2. เรื่องมาการีนแทนเนยสด ใช้แทนได้นะ แต่พี่ไม่เคยใช้ .... แต่ส่วนตัวพี่คิดว่าถ้าใช้แทนกัน ก็อาจจะส่งผลต่อเรื่องกินของขนมบ้าง ที่อาจจะไม่หอมเท่าเนยสด แต่ไม่น่าจะส่งผลต่อเนื้อขนมขนาดนั้น

ส่วนที่ว่าเนื้อขนมทำไม่เป็นแบบนั้น พี่คิดว่าอาจจะเพราะตีไข่ยังไม่ได้ที่พอ ทำให้ส่วนผสมไม่ฟู เนื้อเค้กเลยออกมาเหนียว แน่น และแข็งอ่ะค่ะ

ยังไงลองทำดูใหม่นะ .......... เน้นว่าไข่ต้องสดมากจ๊ะ

ส่วนเรื่องเตาอบ พี่ไม่เคยลองอบกับเตาขนาดใหญ่เลย แต่คิดว่าใช้อุณหภูมิเท่ากัน ไม่น่ามีปัญหานะ :)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ลองทำทอฟฟี่เค้กแล้วไม่สำเร็​จค่ะ 13 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #663

  • KaRaKade
  • รูปประจำตัวของ KaRaKade
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 4
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณมากค่ะพี่พิม เกดจะลองไปทำดูนะคะ ถ้าได้ผลยังไงแล้วจะมาเล่าให้พี่พิมฟังนะคะ :)
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.097 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก