น้องเกด .... เอาทีละข้อเลยนะจ๊ะ
1. ถ้าไข่ยุบฮวบ แสดงว่ายังตีไข่ไม่ได้ที่ ... ไข่ที่ตีได้ที่เนี่ย เวลาเราลากตะกร้อไปทั่ว ๆ อ่างผสม จะเห็นเลยว่าที่ผิวหน้าไข่จะเป็นรอยตะกร้ออย่างชัดเจน และรอยจะคงตัวอยู่นะ
2. เรื่องมาการีนแทนเนยสด ใช้แทนได้นะ แต่พี่ไม่เคยใช้ .... แต่ส่วนตัวพี่คิดว่าถ้าใช้แทนกัน ก็อาจจะส่งผลต่อเรื่องกินของขนมบ้าง ที่อาจจะไม่หอมเท่าเนยสด แต่ไม่น่าจะส่งผลต่อเนื้อขนมขนาดนั้น
ส่วนที่ว่าเนื้อขนมทำไม่เป็นแบบนั้น พี่คิดว่าอาจจะเพราะตีไข่ยังไม่ได้ที่พอ ทำให้ส่วนผสมไม่ฟู เนื้อเค้กเลยออกมาเหนียว แน่น และแข็งอ่ะค่ะ
ยังไงลองทำดูใหม่นะ .......... เน้นว่าไข่ต้องสดมากจ๊ะ
ส่วนเรื่องเตาอบ พี่ไม่เคยลองอบกับเตาขนาดใหญ่เลย แต่คิดว่าใช้อุณหภูมิเท่ากัน ไม่น่ามีปัญหานะ