header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
พูดคุยเรื่องทั่ว ๆ ไป

กระทู้: ขนม บัวลอยเผือก

ขนม บัวลอยเผือก 13 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #802

  • pu
  • รูปประจำตัวของ pu
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 2
  • พลังน้ำใจ: 0
อยากได้สูตร การทำขนม บัวลอยเผือกน่ะค่ะ จาทำให้คุน สามีทาน น่ะค่ะ :laugh:
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ขนม บัวลอยเผือก 13 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #804

ลองดูในนี้ไปพลาง ๆ ก่อนนะคะ topicstock.pantip.com/food/topicstock/D3645622/D3645622.html
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
แก้ไขล่าสุด: 13 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ปลาช่อนแดดเดียวยำมะกรูดหวาน 5 ปี 5 เดือน ที่ผ่านมา #7861

  • Vegus168sure
  • รูปประจำตัวของ Vegus168sure
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
มะกรูดหวาน หัวกะทิ พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก่อนโรยด้วยกุ้งแห้ง และมะพร้าวชูดคั่ว ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟพร้อมปลาข่อนแดดเดียว หรือใครจะนำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันเลยก็ได้เหมือนกัน

ส่วนผสม
ปลาช่อนแดดเดียวทอดหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
มะกรูดหวานแกะเป็นกลีบลอกเปลือกออก 100 กรัม
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวขูดคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับโรย
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผา คนให้ละลาย
2. ใส่มะกรูดหวาน หัวกะทิ พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. โรยกุ้งแห้ง มะพร้าวขูดคั่ว ใบมะกรูดซอย ผักชี คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมปลาช่อนแดดเดียวทอด

ขอบคุณข้อมูลดีดีจากเว็บไซต์ vegus168sure
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.102 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก