สวัสดีค่าคุณเจอรี่
แหมๆ นึกว่าจะมาครั้งเดียว ไม่แวะกลับมาซะแล้วนะเนี่ยยยยยย (แอบใจหายแว๊บบบบ)
ดีใจค่ะ ที่เห็นข้อความคุณเจอรี่อีกที (และจะดีใจมากๆ ถ้าเห็นหลาย ๆ ครั้ง
)
เข้าเรื่องดีกว่าๆ .... พิมดีใจค่ะที่คุณเจอรี่ชอบกับข้าว ขนมในเวบพิม ยังไงเมนูไหนดีไม่ดี ติกันมาบ้างนะคะ เผื่อพิมจะเอาไปปรับปรุงให้มันเป็นกลางมากขึ้น (เพราะที่ผ่านมายึดความชอบตัวเองล้วนๆ)
ส่วนตะโก้ ........ คุณเจอรี่ใช้กะทิแบบไหนค่ะ ใช้กะทิกล่องหรือเปล่า
ถ้ากะทิกล่องมันจะมีแป้งผสมอยู่ อาจจะต้องลดปริมาณแป้งในสูตรลงค่ะ เพราะไม่งั้นมันจะข้นมากเลย
หรือถ้าไม่งั้น แป้งที่คุณเจอรี่ใช้ อาจจะเป็นแป้งเก่า ความชื้นน้อย
เวลาส่วนผสมสุก จึงจะข้นมากกว่าปกติ .. อันนี้ก็เป็นได้อยู่นะคะ
ยังไงถ้าทำคราวหน้าลงลดปริมาณแป้งลงนะคะ เผื่อจะช่วยได้
อ้อ ๆแล้วตอนหยอด อย่าลืมเปิดไฟเตา (ที่ตั้งกระทะ) อ่อนมากๆ ไว้ด้วยนะคะ (แล้วก็คนเป็นระยะเรื่อย ๆ ค่ะ จะไม่ไหม้ก้นกระทะ)
หรือไม่อย่างนั้นกระทะที่มีส่วนผสมตะโก้ ก็ต้องหล่อน้ำร้อนไว้ตลอดเวลา ไม่งั้นตัวมันจะข้นจนหยอดไม่ได้นะคะ
เอาใจช่วยให้คราวหน้าทำสำเร็จด้วยดี ^^