ดีใจที่ป้าฝน และทุกคนชอบนะคะ (ไม่รู้ว่าชอบเพราะไม่มีอย่างอื่นให้เลือกหรือเปล่า >_<")
ส่วนเรื่องหอมกระเทียม .... ตามย่อหน้านี้เลยค่ะ
"...."กระเทียม" ... พิมใช้กระเทียมประมาณ 400 กรัม นำเอากระเทียมทั้งหมดมาปอกเปลือก (เปลือกอ่อน ๆ จะเหลืออยู่นิดหน่อย ก็ไม่เป็นไร) แล้วแบ่งกระเทียมออกเป็น 2 ส่วน
ส่วนนึงหั่นเป็นแว่นบาง ๆ สำหรับนำไปเจียว เพื่อไว้ลอยหน้าน้ำพริก และอีกส่วนสำหรับนำไปคั่ว เพื่อตำเป็นเครื่องน้ำพริก .......... "
สรุป ........ หอมกระเทียมแบ่งเป็น 2 ส่วน
ส่วนที่ 1 :: นำไปคั่ว และโขลกรวมกับกุ้ง ถั่ว
ส่วนที่ 2 :: นำไปเจียว และไว้ใส่ลอยหน้าน้ำพริกอ่ะค่ะ