header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ขนมจีนน้ำพริก

ขนมจีนน้ำพริก 14 ปี 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #228

ขอบคุณคุณพิมมากที่ได้นำสูตรอาหารและวิธีทำโดยละเอียดพร้อมภาพประกอบ
ซึ่งช่วยคนที่ไม่ถนัดงานครัวเป็นอย่างมาก
เมื่อสงกรานต์นี้ป้าได้นำสูตรขนมจีนน้ำพริกไปทำ
ปรากฏว่ามื่อคั่วหอมและกระเทียมตามสูตร
แบ่งส่วนหนึ่งไปเจียว
ที่เหลือทำอะไรคะ ไม่มีบอกไว้
ป้าเอาไปตำรวมกันและผสมรวมกับกุ้งและถั่ว
ออกมาใช้ได้ค่ะ ทุกคนทานกันอร่อย (เพราะไม่มีอาหารอื่นให้เลือก)
แต่ไม่แน่ใจว่าใช่ไหม ขอถามคุณพิมเพื่อความมั่นใจ

ป้าฝนจ๋า
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:ขนมจีนน้ำพริก 14 ปี 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #229

ดีใจที่ป้าฝน และทุกคนชอบนะคะ (ไม่รู้ว่าชอบเพราะไม่มีอย่างอื่นให้เลือกหรือเปล่า >_<")

ส่วนเรื่องหอมกระเทียม .... ตามย่อหน้านี้เลยค่ะ

"...."กระเทียม" ... พิมใช้กระเทียมประมาณ 400 กรัม นำเอากระเทียมทั้งหมดมาปอกเปลือก (เปลือกอ่อน ๆ จะเหลืออยู่นิดหน่อย ก็ไม่เป็นไร) แล้วแบ่งกระเทียมออกเป็น 2 ส่วน ส่วนนึงหั่นเป็นแว่นบาง ๆ สำหรับนำไปเจียว เพื่อไว้ลอยหน้าน้ำพริก และอีกส่วนสำหรับนำไปคั่ว เพื่อตำเป็นเครื่องน้ำพริก .......... "

สรุป ........ หอมกระเทียมแบ่งเป็น 2 ส่วน

ส่วนที่ 1 :: นำไปคั่ว และโขลกรวมกับกุ้ง ถั่ว
ส่วนที่ 2 :: นำไปเจียว และไว้ใส่ลอยหน้าน้ำพริกอ่ะค่ะ

:)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.090 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก