header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: เข้าได้แล้วน่ะค่ะ ถามสูตรไส้ต่างๆๆๆ จะนำไปทำขนมอบน่ะค่ะ

เข้าได้แล้วน่ะค่ะ ถามสูตรไส้ต่างๆๆๆ จะนำไปทำขนมอบน่ะค่ะ 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #2412

พี่พิมค่ะ....สวัวดีค่าาาา น้ำเองน่ะจ๊ะ
ก่อนอื่น น้ำเห็น พี่พิมบอกว่าคุณแม่พี่พิมมีบ้านอยู่ที่ จันทบุรี อยู่ส่วนไหนของจันทบุรี หรือค่ะ บ้านแม่น้ำก็อยู่ที่ นั้น นะค่ะ เผื่ออยู่ใกล้ๆๆกัน และวันไหน พี่พิมไปจันทบุรี ในระหว่างที่ น้ำก็อยู่จัน เผื่อจะแวะไปหาน่ะค่ะ ( ลืมบอกปัจจุบัน น้ำอาศัยอยู่ที่ คลอง2 ปทุมธานี น่ะจ๊ะ) เข้าเรื่องเลยน่ะค่ะ พอดีน้ำ จะทำขนมปังแบบไส้ น่ะค่ะ เช่น ขนมปังไส้ถั่วแดง ไส้ถั่วดำ ไส้เผือก น่ะค่ะ แต่น้ำ ไม่ทำไส้ ไม่เป็น น่ะค่ะ พี่พิมพอจะ บอกสูตรไส้ต่างๆๆ ที่ทำกับขนมปังอบ ได้มัยค่ะ ( พี่พพิมเคยทานซาลาเปาไส้ดำ ของ MK) บ้างมัยค่ะ ไส้ถั่งดำละเอียดดี เข้าทำยังงัยให้ละเอียดแบบนั้น ล่ะ ค่ะ น้ำอยากได้เนื้อไส้ที่ละเอียดแบบนั้น น่ะค่ะ ถ้าพี่พิมมีไส้อื่นแนะนำให้น้ำ ก็ บอกได้น่ะค่ะ น้ำขอมากไปรึป่าว ก็ไม่รู้ แหะๆๆๆๆๆ อ้อ ! ไส้หมู ไม่เอา น่ะค่ะ เป็น มุสลิม น่ะค่ ขอบคุณพี่พิมล่วงหน้าน่ะค่ะ ( จริงๆๆๆ มีอะรัยอยากถามพี่พิมเยอะแลยค่ะ เพราะรอการเข้าเวบบอร์ด นานมากเลยอั่น ไว้เยอะ น่ะค่ะ แต่ถามแค่นี้ก่อน เอาทีละอย่าง)


แก้ไขล่าสุด: 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เข้าได้แล้วน่ะค่ะ ถามสูตรไส้ต่างๆๆๆ จะนำไปทำขนมอบน่ะค่ะ 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #2481

บ้านแม่พี่อยู่ที่หนองคล้าจ้า จากถนนใหญ่เข้าไปประมาณ 7-8 กม. ประมาณนั้น เลยสามหนาดไปหน่อยจ๊ะ

เรื่องไส้ขนมปังเนี่ย บอกตามตรงว่าพี่ไม่ค่อยได้ทำขนมปังมีไส้อ่ะ แต่เหมือนเคยจด ๆ ไว้จากเพื่อนที่ทำขนมปังพวกนี้ขาย แต่ขอเวลาพี่ไปหาก่อนนะคะ เพราะพี่เป็นคนไม่ค่อยมีระเบียบ เวลาจดมักจดใส่กระดาษ แล้วก็กอง ๆ ทับกันไว้ ต้องไปหาก่อนว่ายังอยู่ไหม ถ้ามี จะเอามาโพสต์ให้อีกทีนะคะ

ส่วนซาลาเปา Mk พี่ไม่เคยทานค่ะ ไม่ค่อยได้ไป MK เท่าไหร่เพราะว่ามันแอบแพง หุหุ แต่ถั่วดำ บดให้ละเอียดก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยากนะคะ ต้มให้เปื่อยๆ ปั่นกับน้ำหรือปั่นแห้งด้วยเครื่อง food processor ก็น่าจะได้นะ เหมือนเวลาเราปั่นถั่วทองสำหรับทำถั่วกวนอ่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เข้าได้แล้วน่ะค่ะ ถามสูตรไส้ต่างๆๆๆ จะนำไปทำขนมอบน่ะค่ะ 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #2490

  • jantima
  • รูปประจำตัวของ jantima
  • ออฟไลน์
  • Expert Boarder
  • จำนวนโพสต์: 520
  • ขอบคุณที่รับ: 62
  • พลังน้ำใจ: 1
ณัฐธยาน์ พิทักษ์ลักษณ์ เขียน:
พี่พิมค่ะ....สวัวดีค่าาาา น้ำเองน่ะจ๊ะ
ก่อนอื่น น้ำเห็น พี่พิมบอกว่าคุณแม่พี่พิมมีบ้านอยู่ที่ จันทบุรี อยู่ส่วนไหนของจันทบุรี หรือค่ะ บ้านแม่น้ำก็อยู่ที่ นั้น นะค่ะ เผื่ออยู่ใกล้ๆๆกัน และวันไหน พี่พิมไปจันทบุรี ในระหว่างที่ น้ำก็อยู่จัน เผื่อจะแวะไปหาน่ะค่ะ ( ลืมบอกปัจจุบัน น้ำอาศัยอยู่ที่ คลอง2 ปทุมธานี น่ะจ๊ะ) เข้าเรื่องเลยน่ะค่ะ พอดีน้ำ จะทำขนมปังแบบไส้ น่ะค่ะ เช่น ขนมปังไส้ถั่วแดง ไส้ถั่วดำ ไส้เผือก น่ะค่ะ แต่น้ำ ไม่ทำไส้ ไม่เป็น น่ะค่ะ พี่พิมพอจะ บอกสูตรไส้ต่างๆๆ ที่ทำกับขนมปังอบ ได้มัยค่ะ ( พี่พพิมเคยทานซาลาเปาไส้ดำ ของ MK) บ้างมัยค่ะ ไส้ถั่งดำละเอียดดี เข้าทำยังงัยให้ละเอียดแบบนั้น ล่ะ ค่ะ น้ำอยากได้เนื้อไส้ที่ละเอียดแบบนั้น น่ะค่ะ ถ้าพี่พิมมีไส้อื่นแนะนำให้น้ำ ก็ บอกได้น่ะค่ะ น้ำขอมากไปรึป่าว ก็ไม่รู้ แหะๆๆๆๆๆ อ้อ ! ไส้หมู ไม่เอา น่ะค่ะ เป็น มุสลิม น่ะค่ ขอบคุณพี่พิมล่วงหน้าน่ะค่ะ ( จริงๆๆๆ มีอะรัยอยากถามพี่พิมเยอะแลยค่ะ เพราะรอการเข้าเวบบอร์ด นานมากเลยอั่น ไว้เยอะ น่ะค่ะ แต่ถามแค่นี้ก่อน เอาทีละอย่าง)



สวัสดีค่ะ น้องน่ารักจังเลย ชื่ออะไรคะ กี่ขวบแล้วเอ่ย
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เข้าได้แล้วน่ะค่ะ ถามสูตรไส้ต่างๆๆๆ จะนำไปทำขนมอบน่ะค่ะ 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #2528

โอ๊ะ โอ๊ะ ... บ้านแม่อยู่ีที่ นายายอาม ถึงก่อนบ้านแม่พี่พิม ประมาณ ครึ่ง ชั่วโมงเอง น้ำขับรถไปเก็บเงินให้แม่ที่ตลาดหนองคล้า บ่อยๆๆ หละ เรื่องไส้ขนมปัง นานแค่ไหนก็ รอได้จ้า ขนมคุณมากๆๆๆๆ ( ซื้อหนังสือ เก๋วกับไส้ต่างๆๆของแม่บ้านมา จะลองทำตามสูตร ดูก่อน ค่ะ ถ้าอร่อยยังงัยจะบอก ก็ แล้วกันน่ะค่ะ )
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เข้าได้แล้วน่ะค่ะ ถามสูตรไส้ต่างๆๆๆ จะนำไปทำขนมอบน่ะค่ะ 13 ปี 2 เดือน ที่ผ่านมา #2529

หวัดดีค่ะ พี่มด ใช่้มัยค่ะ ถ้าจำชื่อ ไม่ผิด น้อง ชื่อ ฮาบีบี แปลว่า สุดที่รัก ปัจจุบันก็ 3 ปี 9 เดือนแล้วหละัค่ะ ( แหม่.... ลูกพี่มด น่ารัก กว่านี้ เยอะๆๆๆๆ )
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.157 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก