แป้งถั่วเขียว .. จะว่าไป เป็นแป้งที่ราคาสูงอยู่ (กิโลละร้อยกว่าบาท) เมื่อเทียบกับแป้งสำหรับทำขนมไทยอย่างอื่นอ่ะค่ะ เพราะงั้นเมื่อมีแล้ว (ฟรี) ต้องเอามาทำขนมให้คุ้มค่าแป้งค่ะ
ขนมที่ใช้แป้งถั่วเขียวเป็นส่วนผสมก็มีหลายอย่างนะคะ ที่พิมเคยทำอยู่บ่อยๆ ก็มีตะโก้ (ใช้ทำตัวค่ะ-ส่วนหน้าใช้แป้งข้าวโพด) แล้วก็ยังใช้ทำซ่าหริ่ม ขนมชั้น ขนมเทียนแก้ว ลืมกลื่น ตะโก้ เรไร ... พวกนี้ได้อีกอ่ะค่ะ
สูตรเดียวพิมค่อยเอามาฝากอีกทีนะคะ พอดีตอนนี้อยู่นอกบ้านค่ะพี่
อ้อ ๆ อ่านคำถามข้ามไปค่ะ ... เรื่องของกะทิ ปกติที่เค้าทำมาขาย เราสมมติให้เป็นหัวกะทิค่ะ ถ้าจะทำให้เป็นหางกะทิ ก็เติมน้ำเพิ่มไป 1 เท่าตัว ก็จะได้หางกะทิแล้วค่ะพี่
พิมกำลังจะกลับบ้านนะคะ เดี๋ยวฝ่ารถติดถึงบ้านแล้ว จะเอาสูตรมาโพสต์ให้ค่า (ยอมรับตามตรงว่าวุ่นจนลืม >_<")