อันดับแรกเลยเนี่ย ... การจะทำอาหารอะไร เราจะต้องเลือกส่วนของเนื้อสัตว์นั้น ๆ ให้เหมาะกับอาหารที่เราจะทำนะจ๊ะ
พอเลือกได้แล้ว เราก็ค่อยมาดูวิธีการหั่น
- สำหรับเนื้อไก่เนี่ย ปกติมันก็ไม่ค่อยเหนียวอยู่แล้ว เพราะงั้นพี่ว่าหั่นยังไงก็ได้
- สำหรับเนื้อหมูกับเนื้อวัว ให้หั่นขวางลายเส้นของเนื้อ
- สำหรับเนื้อปลา ต้องหั่นตามลายเส้นของเนื้อปลา เพราะว่าถ้าหั่นขวาง เวลาเราเอาปลาไปต้มไปผัด เนื้อปลามันจะหลุดออกมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ จะยุ่ยง่ายอ่ะค่ะ
ยังไงไปลองดูนะจ๊ะ