header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: หั่น เนื้อ อย่างไรไม่ให้เหนียว ค่ะ มือใหม่หัดทำค่ะ

หั่น เนื้อ อย่างไรไม่ให้เหนียว ค่ะ มือใหม่หัดทำค่ะ 13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #287

  • Nathapong
  • รูปประจำตัวของ Nathapong
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 8
  • พลังน้ำใจ: 0
พี่พิมค่ะ คือ ทุกครั้งเวลาทำกับข้าวอ่ะค่ะ ตอนหั่นเนื้อสัตว์(ไก่ หมู เนื้อ)เนี้ย จะมีปัญหากะชีวิตหนูตลอดเลยค่ะ บางครั้งทำกับข้าวสูตรเดิม แต่พอกินเนื้อกลับเหนียวไม่เหมือนครั้งก่อนที่ทำ พอดี เข้าไปอ่านของพี่พิม ในเรื่อง "ยำเนื้อมะเขีอเปราะ " อ่ะค่ะ แล้วพี่พิมบอกว่า เนื้อนุ่มอยู่ที่วิธีหั่น เลยกระตุกต่อม อยากรู้ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ รบกวน :P พี่พิมช่วยแก้ปัญหานี้ทีนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :)
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:หั่น เนื้อ อย่างไรไม่ให้เหนียว ค่ะ มือใหม่หัดทำค่ะ 13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #289

อันดับแรกเลยเนี่ย ... การจะทำอาหารอะไร เราจะต้องเลือกส่วนของเนื้อสัตว์นั้น ๆ ให้เหมาะกับอาหารที่เราจะทำนะจ๊ะ

พอเลือกได้แล้ว เราก็ค่อยมาดูวิธีการหั่น

- สำหรับเนื้อไก่เนี่ย ปกติมันก็ไม่ค่อยเหนียวอยู่แล้ว เพราะงั้นพี่ว่าหั่นยังไงก็ได้
- สำหรับเนื้อหมูกับเนื้อวัว ให้หั่นขวางลายเส้นของเนื้อ
- สำหรับเนื้อปลา ต้องหั่นตามลายเส้นของเนื้อปลา เพราะว่าถ้าหั่นขวาง เวลาเราเอาปลาไปต้มไปผัด เนื้อปลามันจะหลุดออกมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ จะยุ่ยง่ายอ่ะค่ะ


ยังไงไปลองดูนะจ๊ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:หั่น เนื้อ อย่างไรไม่ให้เหนียว ค่ะ มือใหม่หัดทำค่ะ 13 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #294

  • Nathapong
  • รูปประจำตัวของ Nathapong
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 8
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณพี่พิม สุดๆๆๆๆ ไปเลยค่า
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.093 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก