header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: เมนูเนื้อปู

เมนูเนื้อปู 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #2920

:blink: มีเนื้อปูเป็นกิโล ทำอะไรได้บ้างคะ นอกจากข้างผัดปูไข่เจียวปู
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เมนูเนื้อปู 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #2927

  • SerT
  • รูปประจำตัวของ SerT
  • ออฟไลน์
  • Senior Boarder
  • จำนวนโพสต์: 238
  • ขอบคุณที่รับ: 19
  • พลังน้ำใจ: 0
ไข่ตุ๋นปู ก็น่าสนน่ะคับ ;)
Sertty
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เมนูเนื้อปู 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #2929

- เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (อันนี้พี่ชอบมาก)
- น้ำพริกกะปิใส่เนื้อปู (นานๆ พี่จะทำกินที)
- ปูผัดพริกเหลือง (ใส่ถั่วฝักยาว อร่อยมากๆๆๆๆๆๆ)
- เนื้อปูอบชีส (เคยทำไปครั้งเดียว ไม่ค่อยชอบ เลยไม่ได้ทำอีก)
- กระเพาะปลาผัดแห้งใส่เนื้อปู (อันนี้ก็ชอบมาก แต่ต้นทุนสูง เลยไม่ได้ทำบ่อย ^^")
- ผัดหมี่ซั่ว ใส่เนื้อปู (อันนี้ก็ชอบอีกแหละ แต่ปกติใส่หมูมากกว่า เพราะหาง่าย)
- กะหล่ำปลีห่อปู (อันนี้ก็ดี แต่ดูง่ายไปม่ะ)
- ก๋วยเตี๋ยวหลอดใส่ปู
- เย็นตาโฟใส่เนื้อปู

อะไรประมาณนี้แหละจ๊ะ ^__^

ว่าแต่ซื้อมาแพงไหมค่ะเนี่ย พิมก็ชอบนะเนื้อปู (แต่ไม่ค่อยชอบปูทั้งตัว) แต่แถวบ้านพิมหาสด ๆ ไม่ค่อยได้ ต้องเดินทางไปซื้อไกลพอควร (ค่ารถแท๊กซี่ไปกลับประมาณ 200) เลยไม่ค่อยได้ไปซื้อมากินอ่ะค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
แก้ไขล่าสุด: 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เมนูเนื้อปู 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #2935

  • SerT
  • รูปประจำตัวของ SerT
  • ออฟไลน์
  • Senior Boarder
  • จำนวนโพสต์: 238
  • ขอบคุณที่รับ: 19
  • พลังน้ำใจ: 0
นึกได้อีกเมนู

ขนมจีนน้ำยาปู ก็โอ น่ะครับ ;)
Sertty
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เมนูเนื้อปู 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #2939

ขอบคุณค่า ถอยมาจากแม่ค้าในตลาด ว่าแต่โลละ 300 แน่ะค่ะ จริงๆแล้วซื้อมาให้ลูกแต่เค้ากินไม่เยอะ ที่เหลือแม่จัดเองค่า
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เมนูเนื้อปู 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #2940

แม่ค้าเค้าไปซื้อของสดมาขายอยู่แล้วจากมหาชัยนู่นอะค่ะ เค้าบอกว่าอยากกินอะไรก็ฝากซื้อได้ แม่ค้าใจดีมากๆ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เมนูเนื้อปู 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #2941

สนใจเนื้อปูอบชีสอยากได้วิธีการทำจากคุณพิมจังค่ะ คิดว่าเด็กน้อยน่าจะกินได้ ปกติเค้าชอบกินชีสอยู่แล้วจ้า
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เมนูเนื้อปู 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #2942

โลละ 300 ถูกมากๆ เลยนะคะเนี่ย แถวบ้านพิม ....ถูก ๆ เกรดไม่ค่อยดีก็โลละ 500 ขึ้นแล้วอ่ะค่ะ
ส่วนถ้าดี ๆ หน่อยก็ 900 - 1 พันบาทขึ้นไป

ปูอบชีส ... พิมไม่ได้ทำนานมากแล้ว จำสัดส่วนส่วนผสมแต่ละอย่างไม่ได้ แต่คร่าว ๆ ก็คือ

ใส่เนยในกระทะ ตั้งไฟให้ละลาย ใส่หอมใหญ่สับลงไปผัดจนสุกใสนะคะ แล้วก็ใส่แป้งสาลีนิดหน่อย คนไว ๆ จนแป้งสาลีสุก ก็ใส่นมจืดกับวิปปิ้งครีมที่ผสมไข่แดงแล้วลงไป (ถ้าไม่ชอบข้นมากก็ไม่ต้องใส่ไข่แดง) ปรุงรสแต่งกลิ่นด้วยเกลือป่นกับพริกไทยค่ะ คนจนกระทั่งข้นดี ก็ใส่พาร์เมซานชีส + เนื้อปู +เห็ดแชมปิญองหั่นเป็นชิ้น ๆ ลงไป คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย โรยด้วยชีสอีกครั้งก่อนเอาเข้าเตาอบไฟแรงสุด 250 องศาเซลเซียส จนกระทั่งหน้าเหลืองสวยก็ใช้ได้ค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.123 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก