header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ขนมตาล

ขนมตาล 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #3023

  • ฝ้าย
  • รูปประจำตัวของ ฝ้าย
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
ได้ลองทำขนมตาลตามสูตรของพี่พิมทุกอย่าง นวดแป้งครึ่งชม. หมักแป้ง6ชม. แต่น้องนึ่งใส่ถ้วยตะไลเล็ก
นึ่งถ้วยให้ร้อนก่อน5นาทีโดยไม่ปิดฝา แล้วหยอดขนม นึ่ง15นาทีด้วยไฟแรง ผลออกมาคือ
ส่วนข้างบนหน้าแตกฟูอร่อยค่ะ แต่ข้างล่างขนมแฉะและติดถ้วยเป็นเนื้อด้านๆ หนูอยากจะทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะพี่พิม
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ขนมตาล 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #3026

หมักยังไม่ดีพออ่ะค่ะ บางทีหมัก 6 ชม. แต่หากแป้งยังไม่ได้ที่ก็ต้องหมักต่อ
อีกส่วนคือถ้วยต้องร้อนจัดค่ะ และปริมาณน้ำในก้นซึ้งก็ต้องมีมากพอค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.084 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก