header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: เบเกอรี่มือใหม่

เบเกอรี่มือใหม่ 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #3033

สวัสดีค่ะ พี่พิม
เพ่งหัดทำเบเกอรี่คะ ก็ใช้สูตรคุ๊กกี้เนยกับช๊อคโลแล็คชิพของพี่พิม อร่อยมากค่ะ ส่วนผสมก็ไม่เยอะ ทำให้มีกำลังใจขึ้นเยอะ แต่ก็มีคำถามคะ
๑.ทำไมบางทีคุ๊กกี้มันแข็งคะ เป้นเพราะใช้เวลาอบนานเกินไปหรือเปล่า
๒.ทำไมเวลาทำบราวนี่มันฟูแต่ตรงกลางถาดคะ ตรงข้าง ๆ ไม่ฟู
ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เบเกอรี่มือใหม่ 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #3077

1. แข็งน่าจะเพราะตีเนยกับน้ำตาลน้อยเกินไป
2. ลองดูเรื่องไฟในเตาอบนะคะ เตาอบบางคน ตรงกลางจะอุณหภูมิสูงกว่าด้านข้าง ๆ อ่ะค่ะ

ป.ล. พี่ตอบช้าหน่อยนะ ช่วงนี้วุ่นกับการเตรียมบ้านรับมือน้ำที่กำลังจะมาอ่ะจ๊ะ ^__^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เบเกอรี่มือใหม่ 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #3114

แย่จังเลยค่ะ อย่างนี้ก็อบได้แต่ตรงกลางอย่างเดียว ของพี่พิมออกมาเสมอกันสวยดีค่ะ
เอาใจช่วยรับมือน้ำท่วมนะคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.119 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก