หน้าแรก
ครัวบ้านพิมพาเที่ยว
เรื่องในครัวบ้านพิม
ทำความรู้จักครัวบ้านพิม
กับข้าวจากหมู
กับข้าวจากเนื้อวัว
กับข้าวจากปลา
กับข้าวจากไก่ ไข่ เป็ด
กับข้าวจากอาหารทะเล
น้ำพริก น้ำจิ้ม เครื่องจิ้ม
กับข้าว-ไม่มีเนื้อสัตว์
อาหารจานเดียว
ของว่าง ของกินเล่น
ขนมไทย
ขนมนานาชาติ
เครื่องดื่ม
ซอสและเครื่องปรุงอื่นๆ
กินนอกบ้าน
ยินดีต้อนรับ,
บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้งาน?
สมัครสมาชิกใหม่
Forum
Main Forum
ถามเรื่องอาหาร (บางอย่างพิมก็รู้ หลายอย่างพิมก็ไม่รู้นะคะ)
เบเกอรี่มือใหม่
สอบถามสูตรอาหาร
กระทู้: เบเกอรี่มือใหม่
เบเกอรี่มือใหม่
13 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา
#3033
กานต์พิชชา
ออฟไลน์
Fresh Boarder
จำนวนโพสต์: 2
พลังน้ำใจ: 0
สวัสดีค่ะ พี่พิม
เพ่งหัดทำเบเกอรี่คะ ก็ใช้สูตรคุ๊กกี้เนยกับช๊อคโลแล็คชิพของพี่พิม อร่อยมากค่ะ ส่วนผสมก็ไม่เยอะ ทำให้มีกำลังใจขึ้นเยอะ แต่ก็มีคำถามคะ
๑.ทำไมบางทีคุ๊กกี้มันแข็งคะ เป้นเพราะใช้เวลาอบนานเกินไปหรือเปล่า
๒.ทำไมเวลาทำบราวนี่มันฟูแต่ตรงกลางถาดคะ ตรงข้าง ๆ ไม่ฟู
ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
ตอบกลับ: เบเกอรี่มือใหม่
13 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา
#3077
พิม @ ครัวบ้านพิม
ออฟไลน์
Administrator
จำนวนโพสต์: 1435
ขอบคุณที่รับ: 198
พลังน้ำใจ: 23
1. แข็งน่าจะเพราะตีเนยกับน้ำตาลน้อยเกินไป
2. ลองดูเรื่องไฟในเตาอบนะคะ เตาอบบางคน ตรงกลางจะอุณหภูมิสูงกว่าด้านข้าง ๆ อ่ะค่ะ
ป.ล. พี่ตอบช้าหน่อยนะ ช่วงนี้วุ่นกับการเตรียมบ้านรับมือน้ำที่กำลังจะมาอ่ะจ๊ะ ^__^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
ตอบกลับ: เบเกอรี่มือใหม่
13 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา
#3114
กานต์พิชชา
ออฟไลน์
Fresh Boarder
จำนวนโพสต์: 2
พลังน้ำใจ: 0
แย่จังเลยค่ะ อย่างนี้ก็อบได้แต่ตรงกลางอย่างเดียว ของพี่พิมออกมาเสมอกันสวยดีค่ะ
เอาใจช่วยรับมือน้ำท่วมนะคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
หมวดหมู่ทั้งหมด
Main Forum
- พูดคุย ทักทาย แนะนำตัว ห้องนี้เลยค่ะ
- ถามเรื่องอาหาร (บางอย่างพิมก็รู้ หลายอย่างพิมก็ไม่รู้นะคะ)
- ห้องส่งการบ้าน
- พูดคุยกันเรื่องอาหาร
- Clip Video สอนทำอาหารจากทั่วโลก
- เมนูอาหารจากเพื่อนบ้าน .. ที่แสนดี
- Clip จิปาถะ น่าสนใจ .. รอบโลก
- โฆษณาร้านอาหาร
- โฆษณา ... ขายของ
Forum
Main Forum
ถามเรื่องอาหาร (บางอย่างพิมก็รู้ หลายอย่างพิมก็ไม่รู้นะคะ)
เบเกอรี่มือใหม่
ขับเคลื่อนโดย
ระบบฟอรัม Kunena
ครัวบ้านพิม on Facebook
Tips & Tricks
รวมรีวิวจากครัวบ้านพิม
เทคนิคก้นครัว
FAQ - อาหารไทย
FAQ - ขนมไทย
FAQ - เบเกอรี่ ขนมฝรั่ง
FAQ - อื่นๆ
เก็บตกก้นจาน
สมาชิก
ชื่อสมาชิก
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้?
สมัครสมาชิก