header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: อยากทราบวิธีทำครองแครงกะทิสด

อยากทราบวิธีทำครองแครงกะทิสด 13 ปี 7 เดือน ที่ผ่านมา #337

  • Tui
  • รูปประจำตัวของ Tui
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
เรียนคุณพิม

อยากทราบวิธีทำครองแครงกระทิสด ซึ่งอยากทำเป็นในแบบตัวครองแครงเป็นสีขาวขุ่น ไม่ใช่ตัวครองแครงสีใสเมื่อต้มเสร็จเรียบร้อยแล้ว เวลากลับเมืองไทยหาทานยากมาก เพราะมีแต่ตัวครองแครงสีใสขายทั้งนั้น อีกอย่างแม่ก็ชอบทานด้วยเหมือนกัน เวลาที่กลับเมืองไทยจะได้ทำให้แม่ทานด้วยเหมือนกัน รบกวนถ้าคุณพิมมีสูตรกรุณาลงในเว็บคุณพิมให้ด้วยถ้าคุณพิมมีเวลา ขอขอบคุณมาก ๆ ค่ะ :unsure:
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:อยากทราบวิธีทำครองแครงกะทิส​ด 13 ปี 7 เดือน ที่ผ่านมา #341

ลองดูกระทู้นี้นะคะ pim.in.th/just-talk.html?func=view&catid=9&id=218

ตัวแป้งไม่ค่อยใสเท่าไหร่ ออกจะขุ่น ๆ แต่ไม่ขุ่นมากค่ะ ... หากอยากให้ตัวแป้งขุ่นมากกว่านี้ ให้ลดแป้งมัน และเพิ่มแป้งข้าวจ้าวไปแทน

ขอให้ทำให้คุณแม่ทานให้อร่อยนะคะ ^^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:อยากทราบวิธีทำครองแครงกะทิส​ด 13 ปี 7 เดือน ที่ผ่านมา #343

  • Tui
  • รูปประจำตัวของ Tui
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอขอบคุณ คุณพิมที่กรุณาตอบ จริง ๆ ได้เห็นแล้วในเว็บ ก็อย่างที่คุณพิมว่ามันจะไม่ขุ่นเท่าไร แต่ก็ขอบคุณจริง ๆ ค่ะที่ช่วย ไม่รู้เหมือนกันว่าที่บ้างร้านที่ขายเค้าทำกันยังไงมันถึงสีขาวขุ่น แล้วคุณแม่ก็ชอบที่จะทานสีขาวขุ่นซะด้วย เพราะว่าท่านบอกว่ามันอร่อยกว่า หรือเป็นไปได้ไหมที่เขาใส่แป้งมันน้อยกว่าแป้งข้าวจ้าวมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าใส่น้อยเกิน แล้วมันจะนุ่มอีกหรือเปล่า :dry:
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.119 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก