header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: สอบถามเรื่องการอบเค้กกล้วยหอมค่ะ

สอบถามเรื่องการอบเค้กกล้วยหอมค​่ะ 12 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #3573

สวัสดีค่ะน้อง พอดีก่อนหน้านี้พี่ไปต่างจังหวัดเสียนาน กลับมาคราวนี้ลองหัดทำเค้กกล้วยหอม ผลออกมารสชาดความนุ่มใช้ได้ แต่น่าจะมีปัญหาเรื่องไฟที่อบ และเวลา เพราะหน้าจะเกรียมไหม้ ส่วนพิมพ์ที่อบถาดล่างหน้าเค้กโอเคแต่ด้านในไม่โอเคค่ะมีไหม้ๆสีน้ำตาลเข้ม ส่วนเตาอบที่ใช้ยี่ห้อ hw 42 l อุณหภูมิกับทีวัดในเตาต่างกันเยอะมากไม่รู้พี่จะเชื่ออันไหนดี

รบกวนน้องช่วยแนะนำมือใหม่ด้วยค่ะ

ปล.พี่อบโดยใช้ไฟบน-ล่าง 180c เวลา 20 นาที(เชื่อที่วัดในเตา)
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: สอบถามเรื่องการอบเค้กกล้วยหอมค​่ะ 12 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #3597

สวัสดีค่ะพี่

ก่อนอื่นต้องบอกอย่างนี้ค่ะว่า เตาอบอย่าง HW หรือเตาอบที่ราคาประมาณนี้เนี่ย จะมีปัญหานิดนึงตรงที่ว่าบริเวณด้านในเตาจะอุณหภูมิสูงกว่าด้านนอกค่ะ เพราะฉะนั้นเนี่ยเวลาอบขนม จำพวกเค้กกล้วยหอมหรือคุ๊กกี้ อาจจะต้องมีการกลับเอาพิมพ์ด้านในมาไว้ด้านนอก เพื่อให้สีขนมมีสีสวยสม่ำเสมอกันอ่ะค่ะ

และอีกนิดนึงจากที่อ่าน หมายความว่าพี่อบขนม 2 ถาดพร้อมกันหรือเปล่าค่ะ ถ้าใช่ โอกาสที่ถาดบนจะหน้าเกรียมไหม้ก็มีอยู่ค่ะ เพราะเตาอบแบบนี้ไม่ได้ทำมาให้เราอบพร้อมกันได้หลายถาด เพราะความร้อนมันจะไม่สม่ำเสมอกันอ่ะค่ะพี่
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: สอบถามเรื่องการอบเค้กกล้วยหอมค​่ะ 12 ปี 11 เดือน ที่ผ่านมา #3598

ลืมบอกไปว่าเตาอบที่พิมใช้อยู่ก็ราคาไม่แพงค่ะ ประมาณ 3 พันกว่าบาท ตอนแรกก็ปัญหาเยอะอย่างนี้แหละค่ะ แต่ว่าหลังจากอบไปเรื่อย เรียนรู้ทำความเข้าใจเตาอบไปเรื่อย เราก็จะอบขนมได้ออกมาดูดีเหมือนคนอื่นได้อ่ะค่ะพี่
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.095 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก