header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: การเคี่ยวกะทิไม่ให้แตกมันทำยังไงคับ

การเคี่ยวกะทิไม่ให้แตกมันทำยัง​ไงคับ 14 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #377

  • Bird
  • รูปประจำตัวของ Bird
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 14
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
คือเห็นวิธีการ ที่พี่พิม โพส ไว้เคี่ยวกะทิให้แตกมัน แต่ถ้าไม่ต้องการให้มัน แตกมันทำอย่างไรคับ เห็นบางสูตรเค้าเคี่ยวน้ำกะทิไม่ให้แตกมันเพื่อไปใส่ขนมไม่ให้ขนมมันเสียเร็ว การเคียวกะทิไม่ให้แตกมันทำยังไงอ่ะคับ ไฟแรง หรือไฟอ่อน แล้วจะรู้ได้ไงคับ ว่าเคี่ยวจนพอแล้ว
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:การเคี่ยวกะทิไม่ให้แตกมันทำ​ยังไงคับ 14 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #378

ปกติถ้าต้องการให้กะทิแตกมัน ก็จะนำกะทิไปตั้งไฟ แล้วเคียวไปเรื่อยๆ จนกะทิแตกมันนะคะ
แต่หากไม่ต้องการให้แตกมัน (กรณีเอาไปทำขนม) ก็แค่ตั้งไฟให้ร้อน
พอกะทิเดือดปุดๆ เล็กน้อยก็เป็นอันใช้ได้ (อย่าให้เดือดพล่านเหมือนเวลาน้ำเดือด) ไม่ต้องตั้งไฟเคี่ยวไว้นาน ๆ อ่ะค่ะ
(ยิ่งเคี่ยวนาน นอกจากกะทิจะแตกมันแล้ว ยังอาจจะเปลี่ยนสี หากเอามาทำขนม นอกจากใช้ไม่ได้แล้ว ยังสีไม่สวยอีกนะคะ)

:)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:การเคี่ยวกะทิไม่ให้แตกมันทำ​ยังไงคับ 14 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #382

  • Bird
  • รูปประจำตัวของ Bird
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 14
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณ คับ สำหรับคำตอบ ผมโชคดีน่ะคับที่เปิดมาเจอเว็ปนี้ เปิดมาหลายเว็ปแล้ว เว็ปนี้เป็นเว็ปที่สอนทำขนมต่างๆเห็นภาพชัดแล้วทำตามได้เลยที่เป็นเว็ปที่ดีจิงๆคับ ขอบคุณสำหรับความรู้คับ :laugh: :laugh: :laugh:
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.091 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก