โทษนะจ๊ะ ตอบช้านิดนึง พอดีพี่เข้ามาอ่านไปรอบนึงแล้ว และก็คิดว่าตัวเองตอบไปแล้ว แต่มาดูวันนี้ อ้าว ..ว ยังไม่ได้ตอบน้องเลยนี่นา ขอโทษทีนะจ๊ะ
ขนมถ้วยตะไลสูตรนี้เนี่ย ที่พี่ลองทำตอนมะพร้าวขูดขาวโลละประมาณ 40-45 บาท ต้นทุนต่อ 1 ถ้วย จะอยู่ราว ๆ 1 บาทกว่าๆ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะราว 1.50 บาท
แล้วที่เค้าขายกัน เค้าจะขายกล่องละ 20 บาท มี 8 ชิ้น ..... ถ้าเราขายเหมือนเค้า ก็จะตกต้นทุนกล่องละประมาณกล่องละ 12 บาท รวมค่าถุง ค่ากล่องโฟม ก็น่าจะตกราว ๆ 13 บาทอ่ะนะ
ซึ่งเราจะขายเหมือนเค้าก็ได้ แต่ถ้าหากว่าลูกค้าเราพอจะมีกำลังซื้อมากว่า เช่น ไปขายในแหล่งคนทำงานออฟฟิส ให้ลองซื้อกล่องพลาสติคใส ๆ สี่เหลี่ยมประมาณกล่องที่เค้าใส่สลัดขาย...... มาใส่แทนกล่องโฟม (ต้นทุนจะตกล่องละประมาณ 1.60 บาท) แล้วเราก็รองก้นกล่องด้วยใบตองสักหน่อยเพื่อความสวยงาม และอาจจะใส่ขนมถ้วยสัก 9 ถ้วย แล้วขายกล่องละ 25 บาท ก็ได้อ่ะ ก็จะเพิ่มกำไรให้เรามาอีกนิดนึง
ว่าแต่จะไปขายแถวไหนล่ะจ๊ะ