header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ข้อสงสัยการทำลูกชิ้นครับ

ข้อสงสัยการทำลูกชิ้นครับ 12 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #3940

  • สุรชัย
  • รูปประจำตัวของ สุรชัย
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 9
  • พลังน้ำใจ: 0
พี่พิมครับหารทำลูกชินเวลาที่เขาบอกว่าร้านนี้ไม่อร่อยแบบว่าแป้งเขาใส่เยอะเนื้อน้อย
แล้วไอที่ว่าแป้งเยอะ เขาใส่แป้งอะไรครับ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ข้อสงสัยการทำลูกชิ้นครับ 12 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #3944

แป้งสาลีค่ะ เป็นเสมือนหนึ่งเอาไว้ประสานให้เนื้อวัวหนึบ กลายเป็นลูกชิ้น
ลูกชิ้นทุกชนิดใส่แป้งค่ะ ส่วนแป้งเยอะแป้งน้อยนี่ก็ตามคุณภาพและตามราคาเลยจ๊ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ข้อสงสัยการทำลูกชิ้นครับ 12 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #4015

  • #Sunrise#
  • รูปประจำตัวของ #Sunrise#
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 4
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
ถามเพิ่มได้ป่าวคะพิม? (อายุเท่ากันอ่ะนะ เลยขอไม่เรียกพี่นะคะ) อิอิ

ถ้าจะทำลูกชิ้นปลา ใช้ปลาอะไรก็ได้ได้มั๊ยคะ ในตู้เย็นแฟนซื้อปลาอะไรไว้ตั้งเยอะ ถามคนซื้อๆบอกว่าลืมไปแล้วเป็นปลาอะไร :angry:
ไม่อยากไปซื้อปลาเพิ่มค่ะ ปลาที่นี่ก็ไม่เหมือนไทยอ่ะ :dry:

แล้วขอสูตรทำลูกชิ้นปลาจากพิมด้วยได้มั๊ยคะ
มีเส้นหมี่ แต่ยังขาดลูกชิ้นค่ะ อิอิ :P
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ข้อสงสัยการทำลูกชิ้นครับ 12 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #4017

ดีจ้า เรียกพิมเฉย ๆ ได้ค่ะ ^__^

ปกติที่พิมเคยหัดทำนะ (คือก็ยังไม่เคยทำเป็นเรื่องเป็นราว เพราะที่บ้านไม่ค่อยมีใครกินลูกชิ้นปลาอ่ะค่ะ) ก็จะใช้เนื้อปลาดาบ ปลาน้ำดอกไม้และปลาอินทรีผสมกันอ่ะค่ะ แล้วก็ระหว่างนวด (ปั่น) ก็ใส่น้ำเกลือ น้ำแข็ง พริกไทยป่น ประมาณนี้ ส่วนสัดส่วนของส่วนผสมไม่เคยชั่งตวงไว้เลยจ้า เพราะที่ผ่านมาทำไป 2-3 ครั้งเองค่ะ ยังต้องปรับอีกเยอะ ^^
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ข้อสงสัยการทำลูกชิ้นครับ 12 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา #4025

  • #Sunrise#
  • รูปประจำตัวของ #Sunrise#
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 4
  • ขอบคุณที่รับ: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณค๊าาาพิม
ไว้จะลองหัดมั่วกะเดาสัดส่วนทำพอประมาณก่อน ถ้าดีก็จะทำใหม่ค๊าาาา :laugh:
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.130 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก