หน้าแรก
ครัวบ้านพิมพาเที่ยว
เรื่องในครัวบ้านพิม
ทำความรู้จักครัวบ้านพิม
กับข้าวจากหมู
กับข้าวจากเนื้อวัว
กับข้าวจากปลา
กับข้าวจากไก่ ไข่ เป็ด
กับข้าวจากอาหารทะเล
น้ำพริก น้ำจิ้ม เครื่องจิ้ม
กับข้าว-ไม่มีเนื้อสัตว์
อาหารจานเดียว
ของว่าง ของกินเล่น
ขนมไทย
ขนมนานาชาติ
เครื่องดื่ม
ซอสและเครื่องปรุงอื่นๆ
กินนอกบ้าน
ยินดีต้อนรับ,
บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้:
รหัสผ่าน:
ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้งาน?
สมัครสมาชิกใหม่
Forum
Main Forum
ถามเรื่องอาหาร (บางอย่างพิมก็รู้ หลายอย่างพิมก็ไม่รู้นะคะ)
เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ
สอบถามสูตรอาหาร
กระทู้: เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ
เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ
12 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา
#4127
วันดี ลีเลิศมงคลกุล
ออฟไลน์
Fresh Boarder
จำนวนโพสต์: 7
พลังน้ำใจ: 0
ตามหัวเลยค่ะ จริงๆ อยากได้เนื้อหมูแบบเหมือนที่เอามาทำหมูตุ๋น คือมีเอ็นเป็นพังพืดหน่อยๆ (ไม่รู้เรียกถูกรึป่าว) เอาเป็นว่าคุณพิมช่วยแนะนำหน่อยละกันค่ะ ว่าควรเป็นเนื้อส่วนไหนดี อ้อ แล้วส่วนที่เอามาทำหมูตุ๋น เวลาไปซื้อต้องบอกแม่ค้าว่าเนื้อส่วนไหนคะ ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
ตอบกลับ: เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ
12 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา
#4131
พิม @ ครัวบ้านพิม
ออฟไลน์
Administrator
จำนวนโพสต์: 1435
ขอบคุณที่รับ: 198
พลังน้ำใจ: 23
ส่วนที่นิยมเอามาทำหมูตุ๋น ก็จะเป็นขั้วตับค่ะ จะมีพังผืดนิด ๆ มีเอ็นหน่อย ๆ ตุ๋นแล้วเนื้อเปื่อยแต่ไม่ยุ่ยเหมือนเนื้อส่วนอื่น ตุ๋นออกมาแล้วอร่อยมาก ถ้าบ้านใกล้แมคโครไปดูที่แมคโครเลยค่ะ มีขายเป็นแพค ๆ ตรงแถวแผนกหมู
ส่วนเนื้อที่เอามาทำแกงเขียวหวาน ที่บ้านพิมนิยมหมูสันคอ เพราะมีมันแทรกนิด ๆ แล้วก็เนื้อไม่กระด้าง เวลาแกงออกมาเสร็จแล้ว อร่อยมากค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
ตอบกลับ: เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ
12 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา
#4137
วันดี ลีเลิศมงคลกุล
ออฟไลน์
Fresh Boarder
จำนวนโพสต์: 7
พลังน้ำใจ: 0
ขอบคุณสำหรับคำตอบคุณพิมมากนะคะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
หมวดหมู่ทั้งหมด
Main Forum
- พูดคุย ทักทาย แนะนำตัว ห้องนี้เลยค่ะ
- ถามเรื่องอาหาร (บางอย่างพิมก็รู้ หลายอย่างพิมก็ไม่รู้นะคะ)
- ห้องส่งการบ้าน
- พูดคุยกันเรื่องอาหาร
- Clip Video สอนทำอาหารจากทั่วโลก
- เมนูอาหารจากเพื่อนบ้าน .. ที่แสนดี
- Clip จิปาถะ น่าสนใจ .. รอบโลก
- โฆษณาร้านอาหาร
- โฆษณา ... ขายของ
Forum
Main Forum
ถามเรื่องอาหาร (บางอย่างพิมก็รู้ หลายอย่างพิมก็ไม่รู้นะคะ)
เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ
ขับเคลื่อนโดย
ระบบฟอรัม Kunena
ครัวบ้านพิม on Facebook
Tips & Tricks
รวมรีวิวจากครัวบ้านพิม
เทคนิคก้นครัว
FAQ - อาหารไทย
FAQ - ขนมไทย
FAQ - เบเกอรี่ ขนมฝรั่ง
FAQ - อื่นๆ
เก็บตกก้นจาน
สมาชิก
ชื่อสมาชิก
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้?
สมัครสมาชิก