header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ

เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเ​ป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ 12 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4127

ตามหัวเลยค่ะ จริงๆ อยากได้เนื้อหมูแบบเหมือนที่เอามาทำหมูตุ๋น คือมีเอ็นเป็นพังพืดหน่อยๆ (ไม่รู้เรียกถูกรึป่าว) เอาเป็นว่าคุณพิมช่วยแนะนำหน่อยละกันค่ะ ว่าควรเป็นเนื้อส่วนไหนดี อ้อ แล้วส่วนที่เอามาทำหมูตุ๋น เวลาไปซื้อต้องบอกแม่ค้าว่าเนื้อส่วนไหนคะ ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเ​ป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ 12 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4131

ส่วนที่นิยมเอามาทำหมูตุ๋น ก็จะเป็นขั้วตับค่ะ จะมีพังผืดนิด ๆ มีเอ็นหน่อย ๆ ตุ๋นแล้วเนื้อเปื่อยแต่ไม่ยุ่ยเหมือนเนื้อส่วนอื่น ตุ๋นออกมาแล้วอร่อยมาก ถ้าบ้านใกล้แมคโครไปดูที่แมคโครเลยค่ะ มีขายเป็นแพค ๆ ตรงแถวแผนกหมู

ส่วนเนื้อที่เอามาทำแกงเขียวหวาน ที่บ้านพิมนิยมหมูสันคอ เพราะมีมันแทรกนิด ๆ แล้วก็เนื้อไม่กระด้าง เวลาแกงออกมาเสร็จแล้ว อร่อยมากค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: เนื้อหมูสำหรับแกงเขียวหวานควรเ​ป็นเนื้อส่วนไหนดีคะ 12 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4137

ขอบคุณสำหรับคำตอบคุณพิมมากนะคะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.087 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก