header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง 12 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #4141

  • แพน
  • รูปประจำตัวของ แพน
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
พี่พิมครับ รูปไก่ผัดเม็ดมะม่วงของพี่พิมมันน่ากินมากๆเลยครับ :D
ผมคิดว่าเครื่องผมค่อนข้างครบนะครับ แต่ว่ามีหลายอย่างที่อยากจะถาม
ไม่ใช่ทอดด้วยน้ำมันงาใช่ไหมครับ? อะไรก็ได้ใช่ไหมครับ ผมมือใหม่มากๆกับการทำอาหารครับ 55555 พอดีน้ำมันงาเหลือน้อยมากๆ เหลือประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะครับ นอกนั้นก็มีแต่น้ำมันมะกอก(ผสม canola) ทีนี้ผมควรเอาน้ำมันมะกอกท่วมๆไปทอด และเอาน้ำมันงามาปรุง ถูกหรือเปล่าครับ
พริกก็มีแต่พริกเม็กซิกันครับ ใหญ่ๆเผ็ดๆและไม่ใช่พริกแห้งด้วย กำลังคิดว่าจะเอาไปอบครับ
อยากทำไก่ทั้งซอง ซึ่งทั้งซองมันประมาณ 680 กรัม ผมเตรียมเครื่องปรุง x2 เลยดีไหมครับ ? มันคงไม่รสจัดเกินไปนะ 55555 :woohoo:
(ผมเพิ่งอ่านเนื้อหาเรื่องน้ำมันต่างๆไปครับ แบบนี้ผมควรจะทอดด้วยน้ำมันอะไรดีครับเนี่ย เอามันไก่ที่ติดๆอยู่มาทอดดีไหมครับ)
แก้ไขล่าสุด: 12 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา โดย แพน . เหตุผล: อ่านเนื้อหาน้ำมันมา
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ไก่ผัดเม็ดมะม่วง 12 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา #4145

ทอดด้วยน้ำมันธรรมดาค่ะ ปกติพี่จะใช้น้ำมันรำข้าวนะ
แต่ถ้ามีน้ำมันอย่างอื่นที่เหมาะสำหรับทอดก็ใช้ได้เหมือนกัน
แต่อย่าทอดด้วยน้ำมันงานะ มันจะเปลือง + มีกลิ่นงาแรงเกินไป

ส่วนเรื่องพริกแห้ง .... ถ้าไม่มี ไม่ต้องใส่ก็ได้ ให้ใส่เป็นพริกสดไปเลยนะคะ
แต่ถ้าใส่พริกแห้ง มันจะหอม + เวลาเคี้ยวไปเจอพริก มันจะเผ็ดร้อน กรอบนิด ๆ อร่อยดีค่ะ

ส่วนเรื่องสัดส่วนผสม ถ้าปริมาณไก่เป็น 2 เท่าจากในสูตร ก็ใช้ส่วนผสมอื่น 2 เท่าหรือเกือบ ๆ 2 เท่าเลยค่ะ :)
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
แก้ไขล่าสุด: 12 ปี 1 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.088 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก