อ๋อ ที่เป็นมะพร้าวขูดฝอย ๆ เหมือนมะพร้าวที่ขูดคั้นกะทิ ....แล้วเอามาอบแห้ง ที่ใช้โรยหน้าเค้ก ใช้ผสมในคุ๊กกี้ใช่ไหมค่ะ ??
จริง ๆ ก็เอามาทำได้ค่ะ แต่เวลาที่เราเอาลงไปผสมกับส่วนผสมน้ำเชื่อม
มันจะเหมือนการกวน มากกว่าการผัด เพราะว่ามะพร้าวขูดมันฝอยมากๆ
แล้วเวลาตักเป็นช้อน ๆ วางบนถาด มันจะมีลักษณะที่ข้นเกาะกันเป็นก้อน
มากกว่าจะเป็นแบบโปร่ง ๆ เหมือนใช้มะพร้าวเส้นนะคะ
แล้วก็ในตัวก้อนมะพร้าวแก้ว ก็จะกลายเป็นมีน้ำตาล (น้ำเชื่อมชุ่มมาก)
ทำให้เวลากินจะรู้สึกแฉะ ๆ และเนื้อขนมแน่นกว่าปกติ
แต่ยังไงถ้าราคามะพร้าวขูดฝอยไม่แพงเกินไป ลองดูก็น่าจะไม่เสียหายนะคะ
ถ้าพิมมีมะพร้าวขูดขาวจะเอามาลองทำให้ดูค่ะ