header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: เกือบจะหมดความพยายาม

เกือบจะหมดความพยายาม 14 ปี 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #431

  • sprommoon
  • รูปประจำตัวของ sprommoon
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 1
  • พลังน้ำใจ: 0
สวัสดีฮะคุณพิม
ว่าจะขอคำปรึกษาสักเล็กน้อยนะ ไม่รู้ว่าคุณพิมเคยไปแถวศิริราชรึเปล่า หรือเคยเห็นขนมถังแตกแบบประยุกต์คือเป็นแบบหลุมเล็กๆ ที่เขาทำขายไม่รู้ว่าแป้งเขาทำยังไง ถ้ารู้สูตรขอความกรุณาช่วยบอกหน่อย ถ้าเป็นสูตรที่โฟลต์ในเน็ตไม่ต้องนะ เพราะมันไม่ใช่ ก็ลองทำแล้วไม่น่ากินลองทำตามสูตรในเน็ตแล้ว และยังลองพลิกแพลงประมาณ 500 ตลบทำมาประมาณ 2 เดือนแล้วยังไม่ได้แป้งตามที่ต้องการ คุณพิมพอจะมีความรู้รึเปล่า เช่นการใช้แป้งอะไรบ้าง แป้งข้าวเจ้าผสมแป้งสาลีแบบไหนแบบเบาหรือแบบเอนกประสงค์ และยังมีแป้งอื่นอีกรึเปล่า อัตราส่วนผสมแป้ง หัวเชื่อแป้ง การหมักแป้ง น้ำตาลที่ใช้ว่าควรใช้น้ำตาลทรายแบบไหน หรือเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าว หรือส่วนผสมพิเศษ เช่น ผงฟู ครีมออฟทาร์ ยีสต์ น้ำส้มสายชู กะทิ หรือครีมเอสพี ขอความกรุณาหน่ิอยนะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

Re:เกือบจะหมดความพยายาม 14 ปี 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #432

สูตรขนมถังแตกแบบที่คุณ sprommoon อยากได้ พิมไม่มีอ่ะค่ะ ... จริง ๆ ไม่ว่าขนมถังแตกสูตรไหน พิมก็ไม่มีทั้งนั้น เพราะว่ายังไม่เคยลองทำเลยอ่ะค่ะ แต่ถ้าวันหลังเจอ หรือมีใครเค้าบอกสูตรมา จะเอามาฝากล่ะกันนะคะ

ป.ล. ขนมถังแตกแบบที่บอก แถวบ้านพิมก็มีขายหลายเจ้าเลยค่ะ ... เดี๋ยวนี้เห็นมีขายเยอะมาก พอๆ กับมันฝรั่งชนิดเกลียวเลย
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.096 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก