header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: สับสนเรื่องการอบขนมค่ะ...ไงคุณพิมช่วยไขข้อข้องใจให้หน่อยค่าา

สับสนเรื่องการอบขนมค่ะ...ไงคุณ​พิมช่วยไขข้อข้องใจให้หน่อยค่าา​ 12 ปี 7 เดือน ที่ผ่านมา #4391

  • yingky
  • รูปประจำตัวของ yingky
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
ได้อ่านกระทู้คุณพิมที่มีสมาชิกถามเกี่ยวกับการใช้ไฟบน-ล่างเวลาอบขนม และคุณพิมแนะนำว่าให้ใช้เฉพาะล่างก่อน แล้วเปิดไฟบนตอนสุดท้าย จึงเกิดความสงสัย เพราะปกติจะอบขนมโดยใช้ไฟบน-ล่างตลอดเลยค่ะ ...นานๆครั้งหน้าบราวนี่ที่อบมาจะดี แต่บ่อยครั้งหน้าก็แห้ง ลักษณะเหมือนแผ่นฟิล์มบางๆร่อนออกมาจากหน้าบราวนี่อะค่ะ แต่ตัวเนื้อเค้กจะนิ่มๆทั้งๆที่สุกแล้ว (ไม่เห็นแข็งเหมือนเวลาซื้อทานเลยอะค่ะ) สรุปว่าเราควรเปิดเฉพาะไฟล่างไม่ว่าจะอบขนมชนิดไหนใช่มั๊ยคะ....อืม...แล้วคุ๊กกี้หละค่ะ เวลาอบก้อเปิดเฉพาะไฟล่างหรอคะ...รบกวนคุณพิมช่วยแนะนำด้วยค่ะ

Note : เตาอบที่ใช้ ยี่ห้อ Smeg อะค่ะ

ขอบคุณมากค่าา
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.095 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก