ได้อ่านกระทู้คุณพิมที่มีสมาชิกถามเกี่ยวกับการใช้ไฟบน-ล่างเวลาอบขนม และคุณพิมแนะนำว่าให้ใช้เฉพาะล่างก่อน แล้วเปิดไฟบนตอนสุดท้าย จึงเกิดความสงสัย เพราะปกติจะอบขนมโดยใช้ไฟบน-ล่างตลอดเลยค่ะ ...นานๆครั้งหน้าบราวนี่ที่อบมาจะดี แต่บ่อยครั้งหน้าก็แห้ง ลักษณะเหมือนแผ่นฟิล์มบางๆร่อนออกมาจากหน้าบราวนี่อะค่ะ แต่ตัวเนื้อเค้กจะนิ่มๆทั้งๆที่สุกแล้ว (ไม่เห็นแข็งเหมือนเวลาซื้อทานเลยอะค่ะ) สรุปว่าเราควรเปิดเฉพาะไฟล่างไม่ว่าจะอบขนมชนิดไหนใช่มั๊ยคะ....อืม...แล้วคุ๊กกี้หละค่ะ เวลาอบก้อเปิดเฉพาะไฟล่างหรอคะ...รบกวนคุณพิมช่วยแนะนำด้วยค่ะ
Note : เตาอบที่ใช้ ยี่ห้อ Smeg อะค่ะ
ขอบคุณมากค่าา