header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:
สอบถามสูตรอาหาร

กระทู้: ปัญหาน้ำซุปพะโล้ไก่

ปัญหาน้ำซุปพะโล้ไก่ 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #4493

  • แพน
  • รูปประจำตัวของ แพน
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
สวัสดีครับ พี่พิมมม สบายดีไหมครับ :laugh:
แพนทำพะโล้มาเป็นรอบที่สามแล้วครับ แต่ว่าทำไมทานน้ำซุปแล้วมันระคายคอก็ไม่รู้ คล้ายๆว่ามันเป็น after taste อะครับ
ตอนชิมก็รสโอเค แต่พอมันผ่านไปถึงคอ มันรู้สึกไม่สบายคออย่างไรไม่รู้ สากๆคอ
พี่พิมพอจะทราบไหมครับว่าสาเหตุคืออะไร
แพนใช้ สามเกลอ(พริกไทยป่นไม่ได้ทุบ) น้ำตาลทราย ผงพะโล้นิดเดียวเลยไม่ถึงช้อนชา (Five spice powder) ไม่ได้ใช้แบบของไทยครับ เป็นของจีน
ใส่อบเชยแบบ 2cmบางๆชั้นเดียว แล้วก็ โป๊ยกั้ก 4

สาเหตุไม่ใช่อบเชยใช่ไหมครับ คราวที่แล้วแพนนึกว่าใส่อบเชยมากไป เพราะแพนใส่ผงไป 1 ช้อน และอบเชยสัก 4-5 cm
แต่คราวนี้ยังไม่ได้ทิ้งไว้ข้ามคืนเลยคันคอละ :sick:
มันคือพริกไทยใช่ไหมครับ แบบนี้แพนควรทำยังไงดี เอาตาข่ายตักผิวที่มันลอยๆออกจะช่วยไหมครับเนี่ย
แก้ไขล่าสุด: 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา โดย แพน . เหตุผล: รายละเอียดเพิ่มเติม
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

ตอบกลับ: ปัญหาน้ำซุปพะโล้ไก่ 12 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา #4496

แพนแพ้เครื่องเทศอะไรพวกนี้หรือเปล่า ??

อย่างแม่พี่ กินกล้วยไม่ได้เลยอ่ะ ถ้ากินแล้วไปจะระคายคอ คันคอมากๆ เลย
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.100 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก