สวัสดีครับ พี่พิมมม สบายดีไหมครับ
แพนทำพะโล้มาเป็นรอบที่สามแล้วครับ แต่ว่าทำไมทานน้ำซุปแล้วมันระคายคอก็ไม่รู้ คล้ายๆว่ามันเป็น after taste อะครับ
ตอนชิมก็รสโอเค แต่พอมันผ่านไปถึงคอ มันรู้สึกไม่สบายคออย่างไรไม่รู้ สากๆคอ
พี่พิมพอจะทราบไหมครับว่าสาเหตุคืออะไร
แพนใช้ สามเกลอ(พริกไทยป่นไม่ได้ทุบ) น้ำตาลทราย ผงพะโล้นิดเดียวเลยไม่ถึงช้อนชา (Five spice powder) ไม่ได้ใช้แบบของไทยครับ เป็นของจีน
ใส่อบเชยแบบ 2cmบางๆชั้นเดียว แล้วก็ โป๊ยกั้ก 4
สาเหตุไม่ใช่อบเชยใช่ไหมครับ คราวที่แล้วแพนนึกว่าใส่อบเชยมากไป เพราะแพนใส่ผงไป 1 ช้อน และอบเชยสัก 4-5 cm
แต่คราวนี้ยังไม่ได้ทิ้งไว้ข้ามคืนเลยคันคอละ
มันคือพริกไทยใช่ไหมครับ แบบนี้แพนควรทำยังไงดี เอาตาข่ายตักผิวที่มันลอยๆออกจะช่วยไหมครับเนี่ย